Cách làm chân thon gọn trong 1 tuần hiệu quả

Đôi chân thon gọn là mơ ước của nhiều chị em, sở hữu một đôi chân thon gọn giúp con gái có được thân hình chuẩn đẹp, thu hút. Nhiều người cân nặng quá khổ thì đôi chân sẽ to béo gây mất thẩm mỹ, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp thân hình vừa phải nhưng đôi chân lại to hơn bình thường. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này cho nhiều chị em? Hãy cùng Cafe Góc tìm hiểu cách làm chân thon gọn trong 1 tuần ngay sau đây.

Nguyên nhân gây béo chân

Cách làm chân thon gọn trong 1 tuần hiệu quả-1

Có rất nhiêu nguyên nhân khiến cho đôi chân của bạn trở nên béo to quá khổ hơn so với bình thường. Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết, những nguyên nhân chính khiến đôi chân trở nên béo to bao gồm:

– Do di truyền: Nếu gia đình bạn có xu hướng đùi to thì bạn sẽ khó tránh khỏi nguy cơ gặp chiếc đùi cơ bắp, đây là một yếu tố di truyền mà bạn không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng vì bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng những cách làm chân thon gọn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

– Thói quen không lành mạnh: Bắp chân to phần lớn cũng do sự lười vận động của bạn. Việc ngồi một chỗ thường xuyên sẽ khiến cho các mô mỡ tích tụ nhiều ở mông, đùi một cách khó kiểm soát. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế thói quen ngồi vắt chéo chân vì nó ảnh hưởng không tốt đến bắp đùi của bạn.

– Luyện tập không đúng cách: Nếu bạn chăm chỉ tập luyện nhưng lại tập luyện sai cách thì chẳng những không mang lại hiệu quả mà còn gây tác dụng phụ khiến bắp đùi to hơn. Khi đã tập luyện thì bạn cần đảm bảo tập sao cho đúng cường độ phù hợp với thể trạng sức khỏe của mình, kiên trì tập luyện đúng giờ, đừng bỏ cuộc giữa chừng mới mang lại hiệu quả tốt nhất.

– Ăn uống không khoa học: Nạp nhiều thức ăn có chứa carbonhydrates trong gạo, bánh mì,… sẽ dễ tạo calo dư thừa khiến cơ đùi của bạn bị tăng kích thước một cách thất thường.

Một khi sở hữu đôi chân to sẽ khiến các cô gái trở nên tự ti và không thể diện những bộ trang phục gợi cảm theo ý thích. Để khắc phục tình trạng này, các bạn chỉ cần áp dụng theo những phương pháp sau đây.

Cách làm chân thon gọn trong 1 tuần bằng những bài tập cơ bản

1. Bài tập squat nằm

Cách làm chân thon gọn trong 1 tuần hiệu quả-2

– Nằm ngửa trên sàn nhà, hai tay duỗi thẳng ngang hông, hai bàn chân đặt chéo nhay và đưa lên cao tạo với hông 1 góc gần bằng 90 độ, đầu gối hơi hướng về phía ngực.

– Phần hông và mông giữ nguyên, di chuyển đùi để đẩy chân lên cao, hai bàn chân để chéo nhau.

– Di chuyển chân từ từ về vị trí ban đầu.

– Lặp lại động tác như vậy 10 lần.

2. Bài tập nằm nghiêng đá chân

Cách làm chân thon gọn trong 1 tuần hiệu quả-3

– Bạn nằm nghiêng đầu về bên phải, đầu gối lên tay phải, tay trái chống xuống sàn để cố định cơ thể. Hai chân duỗi thẳng sao cho từ đầu đến chân tạo thành một đường thẳng.

– Co chân trái lại và nâng lên cao nhất sao cho chân trái và hông tạo thành một góc vuông 90 độ.

– Giữ nguyên tư thế này trong 1-2 giây rồi tiếp tục lặp đi lặp lại động tác 10 lần.

– Thực hiện động tác tương tự với chân con lại thêm 10 lần nữa.

3. Bài tập gập chân thế vỏ sò

Cách làm chân thon gọn trong 1 tuần hiệu quả-4

– Bạn hãy nằm nghiêng đầu về bên phải, đầu gối lên tay phải, tay trái chống xuống sàn để cố định cơ thể. Chân gập lại ở tư thế co người.

– Hai bàn chân áp sát vào nhau và mở rộng phần đùi tạo thành hình dáng như con sò khi mở miệng.

– Sau đó gập chân vê tư thế chuẩn bị và lặp lại động tác 10 lần.

4. Bài tập dũi chân chữ V

Cách làm chân thon gọn trong 1 tuần hiệu quả-5

– Bạn nằm ngửa trên sàn, hai chân chụm vào nhau và gập lại tạo với hông 1 góc 90 độ, chiều từ đầu tới mông tạo thành 1 đường thẳng, mông và lưng chạm sát mặt sàn.

– Lúc này bạn di chuyển hai chân về hai bên để tạo thành hình chữ V, bạn chỉ di chuyển phần đùi đến chân, không di chuyển mông.

– Đưa hai chân về vị trí ban đầu và lặp lại động tác này 20 lần.

5. Bài tập gập đầu gối

Cách làm chân thon gọn trong 1 tuần hiệu quả-6

– Nằm ngửa trên mặt sàn, từ đầu đến mông bạn tạo thành một đường thẳng, hai tay duỗi thẳng hai bên hông để cố định và đỡ lấy trọng lượng cơ thể.

– Từ mông đến đầu gối đưa lên cao tạo thành một góc 90 độ, từ đầu gối đến bàn chân gập lại.

– Nhịp 1: Chân trái giữ nguyên, chân phải đưa thẳng lên cao và giữ tư thế khoảng 1-2 giây rồi thu chân lại ở tư thế ban đầu. Chân càng đưa lên cao thì hiệu quả càng cao.

– Nhịp 2: Chân phải giữ nguyên đưa thẳng lên cao sau đó đưa về tư thế chuẩn bị ban đầu.

– Thực hiện lặp lại động tác này 20 lần cho mỗi chân.

6. Bài tập nằm sấp gập chân

Cách làm chân thon gọn trong 1 tuần hiệu quả-7

– Nằm sấp trên sàn, chiều từ vai đến mắt cá chân tạo thành 1 đường thẳng. Hai tay duỗi thẳng hai bên hông, lòng bàn tay để ngửa. Phần đầu để cao hơn hông, mắt hướng về phía trước.

– Hai bàn chân chụm lại vaf từ từ nâng lên cao sau đó gập chân lại sao cho từ đầu gối tới bàn chân tạo với đầu gối 1 góc 90 độ.

– Từ từ di chuyển chân về tư thế chuẩn bị và lặp lại 20 lần. Bạn có thể gập 2 chân cùng lúc hoặc cũng có thể gập từng chân một.

7. Bài tập đùi sau

Cách làm chân thon gọn trong 1 tuần hiệu quả-8

– Nằm ngửa trên sàn, hai chân gập lại, chống xuống sàn để đỡ lấy trọng lượng cơ thể.

– Chân trái giữa nguyên, chân phải tiếp tục gập lên phần đùi đồng thời dùng hai tay ép sát phần đùi và chân lại như hình.

– Di chuyển chân về tư thế chuẩn bị và thực hiện tương tự với chân còn lại.

– Thực hiện động tác trong vòng 15 giây cho mỗi chân.

8. Bài tập với động tác đùi trong

Cách làm chân thon gọn trong 1 tuần hiệu quả-9

– Bắt đầu với tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai, hai tay chống vào hông.

– Bước chân phải sang ngang 1 khoảng đủ để chân trái có thể duỗi thẳng.

– Khuỵu chân phải và đẩy hông về phía sau, sao cho đầu gối không vượt quá mũi chân, giữa chân trái duỗi thẳng như hình.

– Nhấn gót chân và đứng lên rồi bước chân phải về vị trí ban đầu. Tiếp tục lặp lại động tác với bên chân còn lại.

– Thực hiện động tác 15 giây với mỗi chân.

[irp posts=”4293″ name=”Cách giảm cân nhanh nhất tại nhà trong 1 tuần hiệu quả”]

Cafe Góc vừa chia sẻ cách làm chân thon gọn trong 1 tuần hiệu quả, chị em có thể tham khảo những bài tập trên đây. Hãy thường xuyên luyện tập đều đặn chắc chắn bạn sẽ có được đôi chân thon thả như ý.

Chia sẻ