Những bộ phim về ẩm thực Trung Quốc hay đặc sắc nhất

Đề tài ẩm thực trong điện ảnh rất quen thuộc với khán giả, những món ăn ngon và quá trình làm ra các món ăn đặc trưng luôn cuốn hút người xem. Những tinh túy của ẩm thực Trung Quốc sẽ được chuyển thể sang các tác phẩm điện ảnh. Cùng xem 10 bộ phim về ẩm thực Trung Quốc hay đặc sắc được tuyển chọn.

Top 10 bộ phim về ẩm thực Trung Quốc hay nhất

1. Hương Vị Cuộc SốngNhững bộ phim về ẩm thực Trung Quốc hay đặc sắc nhất-1

“Hương vị cuộc sống” có nội dung về ẩm thực và cuộc tranh đua tranh quyết liệt giành danh hiệu vị đầu bếp tài giỏi nhất. Phim còn chuyển tải đến khán giả nhiều món ăn ngon hấp dẫn nhất của tinh hoa ẩm thực Trung Quốc. Bạn là fan cứng của ẩm thực không nên bỏ qua phim này.

2. Thần Ăn

Những bộ phim về ẩm thực Trung Quốc hay đặc sắc nhất-2

Bộ phim chủ đề ăn uống có sự tham gia của vua hài Châu Tinh Trì. Bộ phim xoay quanh vị bếp kiêu ngạo được nhiều người xưng là “Thần ăn” nhưng vị đầu bếp này bị đệ tử phản bội. Trong thời gian đó anh gặp Turkey người phụ nữ xấu xí nhưng nấu ăn đặc biệt. Turkey đã giúp vị đầu bếp này ý nghĩa quan trọng của việc nấu ăn, sau đó họ mở quán ăn và tìm cách phản công những kẻ hãm hại anh trước kia. Phim có chủ đề ẩm thực nhưng mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả.

3. Quyết Chiến Thực Thần

Những bộ phim về ẩm thực Trung Quốc hay đặc sắc nhất-3

Phim xoay quanh nhân vật Cao Thiên Tứ (Tạ Đình Phong) yêu nấu ăn. Anh có cơ may gặp được Hồng Thất bày cho cách nấu ăn ngon, sau này Thiên Tứ cùng với cô gái Hải Đảm (Đường Yên) mở quán ăn có tên là Thất Ký gia truyền. Quán ăn Thất Ký đối mặt với sóng gió khi đầu bếp nổi tiếng từ nước ngoài đó là Paul Ahn (Jung Yong Hwa đóng) khiêu chiến nấu ăn với anh. Sau này từ đối thủ hai người đầu bếp này lại trở thành những người bạn thân thiết với nhau.

4. Kung Fu Đầu Bếp

Những bộ phim về ẩm thực Trung Quốc hay đặc sắc nhất-4

Kung Fu Đầu Bếp bộ phim hài hước vui nhộn. Bộ phim kể về anh chàng họ Vương có biệt tài nấu ăn ngon khắp vùng và người đời xưng với biệt danh vua đầu bếp. Anh vướng phải sự cố khi anh thất bại trong buổi tiệc do chính anh đảm nhiệm. Điều này làm giảm uy tín của vị đầu bếp này. Phim đan xen giữa võ thuật, hài hước, kungfu đẹp mắt trong cả khi nấu ăn làm khán giả thích thú.

5. Mãn Hán toàn tịch

Những bộ phim về ẩm thực Trung Quốc hay đặc sắc nhất-5

Phim là cuộc đua tài của hai vị đầu bếp tài năng Triệu Cảng Sinh (Trương Quốc Vinh) và Long Côn Ngọc (Triệu Văn Trác). Mãn Hán toàn tịch do Vua Khang Hy nhằm giải hòa giữa người Mãn và người Hán. Trong bữa tiệc quy tụ 108 món ăn ngon nhất của hai tộc gồm có 3 món chính là tay gấu, thịt voi, óc khỉ. Phim về ẩm thực đơn giản, nhẹ nhàng mà khán giả nên xem.

6. Vua Bếp Tranh Tài

Những bộ phim về ẩm thực Trung Quốc hay đặc sắc nhất-6

Sự tranh tài của những người giỏi nấu ăn nhất. Đàm Nhất Phàm sau thất bại lui về ở ẩn. Sau khoảng thời gian, người sư đệ trước kia bị anh đuổi tìm đến anh nhằm tranh tài, trận quyết chiến đã được lên lịch sẵn tuy nhiên có sự cố xảy ra khi Nhất Phàm lại bị mất đi vị giác điều này khiến cho việc cảm nhận món ăn của anh sẽ không còn. Anh làm thế nào khi trận quyết đấu với người sư đệ đang đến gần? Liệu anh có giành chiến thắng hay không?

7. Ẩm Thực Nam Nữ

Những bộ phim về ẩm thực Trung Quốc hay đặc sắc nhất-7

Phim về Thiền sư Chu Chu sống ở ngôi chùa tại Đài Bắc cùng với ba cô con gái là Jia-Jen, Jia-Chien, Jia-Ning. Mối quan hệ giữa những thế hệ có sự xung đột với phong cách sống khác nhau, đan xen rắc rối đời thường là quá trình mà các thành viên chuẩn bị, chế biến các món ăn ngon. Ẩm thực nam nữ được nhiều khán giả xuất sắc về ẩm thực của đạo diễn Lý An.

8. Ẩm Thực Tranh Tài

Những bộ phim về ẩm thực Trung Quốc hay đặc sắc nhất-8

Cái Triệu Thiên là người con trai của tửu quán Trạng Nguyên Lâu có tài nấu ăn rất ngon và nổi tiếng. Tại tửu quán Trạng Nguyên Lâu họ tổ chức cuộc thi ẩm thực và người tham gia cuộc thi này phải đóng 1 lượng tiền phí, sau cuộc thi phần thưởng cho người chiến thắng đó là trở thành chủ quán Trạng Nguyên Lâu. Kế hoạch tưởng chừng như thành công tuy nhiên Đinh Nhất Sơn xuất hiện và kế hoạch của ông không thành công.

9. Phương Đại Trù

Những bộ phim về ẩm thực Trung Quốc hay đặc sắc nhất-9

Phương Nhất Thược cô gái có võ công lại giỏi giang trong việc nấu ăn, sau này cô được gả vào Lâm gia và được mẹ chồng yêu quý. Từ chỗ Thẩm Dũng bị ép lấy Phương Nhất Thược anh bị chinh phục bởi cô gái giỏi giang và nấu ăn giỏi này. Khi xem phim khán giả sẽ được khám phá nhiều món ăn ngon và đẹp mắt của cô gái Phương Nhất Thược.

10. Hướng dẫn sử dụng đàn ông

Những bộ phim về ẩm thực Trung Quốc hay đặc sắc nhất-10

Cô nàng Châu Đông Vũ trở thành một nữ đầu bếp với Lộ Tấn kẻ kén ăn trong chuyện ăn uống. Cô nàng Châu Đông Vũ dùng tài năng của mình và sự kết hợp các món ăn Đông Tây với nhau tạo nên món ăn đặc sắc khiến chàng trở nên thích thú và không quên trong đời. Theo chân cô nàng Châu Đông Vũ để chinh phục các chàng trai trong cuộc sống của bạn nhé.

Top 10 bộ phim về ẩm thực Trung Quốc hay thú vị nhất dành cho các khán giả. Những bộ phim bên trên vừa ca ngợi tài năng đầu bếp mà còn giúp qunarg bá văn hóa ẩm thực đa dạng lâu đời của Trung Hoa.