Nhắc đến phim kiếp hiệp nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Trung Quốc đất nước sở hữu hàng trăm phim kiếm hiệp mỗi năm và nhiều trong số đó trở thành phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại nhận được sự yêu thích từ khán giả không chỉ là châu Á và trên toàn thế giới. Điểm danh những bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại.

Top 10 bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại đáng xem

1. Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Phim Ỷ Thiên Đồ Long Ký được làm lại rất nhiều lần từ các nhà đài khác nhau trở thành bộ phim huyền thoại mà ai cũng từng xem. Phim kể về câu chuyện liên quan đến 2 thanh kiếm Ỷ Thiên và Đồ Long. Phim còn tập trung vào nhân vật chính Trương Vô Kỵ tài giỏi và những cô gái xung quanh anh ta, cuộc đời gắn bó với nhiều mỹ nữ nhưng cuối cùng trở thành tri kỉ với Triệu Mẫn. Cả hai rời bỏ nhân thế để sống cuộc đời tự do tự tại và yên vui.

2. Anh Hùng Xạ Điêu

Tiểu thuyết nhà văn kiếm hiệp Kim Dung, câu chuyện về tình bạn của Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên, hiệp sĩ chống lại quân Kim. Hai người có mối quan hệ thân tình và hẹn ước cho con của họ kết thành huynh đệ hoặc phu thê. Phần hai kể về Quách Tĩnh, con của Quách Khiếu Thiên ở Mông Cổ. Dương Khang hoàng thân của nhà Kim. Đây là bộ phim kinh điển làm lại nhiều phiên bản khác nhau.

3. Thần điêu đại hiệp

Anh Hùng Xạ Điêu là tiền phim của Thần Điêu Đại Hiệp của nhà văn Kim Dung. Câu chuyện của phim tập trung vào hai nhân vật chính là Dướng Quá và Tiểu Long Nữ, họ vừa thầy trò vừa trở thành người yêu của nhau. Vượt qua khó khăn, thử thách, địa vị họ đến với nhau. Các phiên bản được xuất hiện liên tục tuy nhiên so với bản gốc không thể so sánh. Thần điêu đại hiệp nằm trong số những bộ phim kiếm hiệp kinh điển và hay nhất.

4. Thiên Long Bát Bộ

Thiên Long Bát Bộ tiểu thuyết tác giả Kim Dung, nằm trong số các bộ phim kiếm hiệp vĩ đại của Kim Dung. Cốt truyện phim rất rộng với sự tham gia của nhiều diễn viên như Tiêu Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc, từ khi còn là một con người bình thường sau đó trở thành cao thủ võ lâm và cũng là huynh đệ sống chết với nhau. Nhân vật chính Kiều Phong vì hòa bình giữa các quốc gia mà hi sinh bản thân. Thiên Long Bát Bộ nằm trong số các bộ phim kiếm hiệp hay nhất.

5. Tiếu Ngạo Giang Hồ

Tiếu Ngạo Giang Hồ chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung. Tên tựa đề cũng là bản nhạc cầm tiêu hợp tấu của những con người tri kỉ. Tiếu ngạo giang hồ kể về cuộc tranh đoạt ngôi vị bá chủ võ lâm, trong đó Lệnh Hồ Sung là nhân vật chính nửa tà nửa chính trở thành kiếm khách lẫy lừng nhưng lại có sự lãng tử khiến nhiều người mê mệt. Phiên bản 2001 được đánh giá là bản tốt nhất và được khán giả yêu mến nhất.

6. Hùng Bá Thiên Hạ (Phong Vân)

Phong vân phim kiếm hiệp hay và hấp dẫn các khán giả. Hùng Bá con người tham vọng với nhiều âm mưu toan tính.  Hắn thu nạp đệ tử và truyền dạy võ công, nhờ Phong Vân nên Hùng Bá làm bá chủ thiên hạ. Hắn tìm cách chia rẽ 3 đệ tử Nhiếp Phong, Bộ Kinh Vân và Tần Sương tự tiêu diệt lẫn nhau. Biết được âm mưu đó những đệ tử liên kết lại và tiêu diệt Hùng Bá.

7. Bích huyết kiếm

Bích huyết kiếm là phim truyện kiếm hiệp của Trung Quốc về giai đoạn thời vua Sùng Trinh, giai đoạn loạn lạc, khởi nghĩa nhân dân khắp nơi, triều đại nhà Minh sắp đến giai đoạn tàn. Viên Thừa Trí người tài giỏi, võ công hơn người đã thống lĩnh chống lại triều đình, hỗ trợ nghĩa quân. Triều đình sụp đổ và Viên Thừa Trí nhận ra sự tàn bạo của nghĩa quân nên quyết định quy ẩn giang hồ. Phim còn có nhiều mối quan hệ trong võ lâm và cuộc tranh đấu của họ.

8. Tuyết Sơn Phi Hồ

Tuyết Sơn Phi Hồ bộ phim đình đám được nhiều khán giả biết đến. Phim là câu chuyện về ân oán xoay quanh của 4 dòng họ: Miêu, Hồ, Điền, Phạm. Tuyết Sơn Phi Hồ kể về Hồ Phi anh mồ côi và mục đích sống đó là tìm kiếm kẻ giết chết cha mẹ, đồng hành cùng với anh là cô gái xinh đẹp Miêu Nhược Lan. Trớ trêu thay cha của Miêu Nhược Lan lại chính là kẻ đã giết chết cha anh. Hồ Phi phải làm thế nào để cân bằng giữa người yêu và mối thù của gia đình anh. Phim có sự tham gia của các diễn viên như Huỳnh Nhật Hoa, Thiệu Mỹ Kỳ, Trần Cẩm Hồng, Xa Thi Mạn, Đằng Lệ Minh.

9. Lộc Đỉnh Ký

Lộc Đỉnh Ký cũng là tác phẩm được chuyển thể của nhà văn Kim Dung, có nhiều phiên bản xuất hiện tuy nhiên vẫn xoay quanh Vi Tiểu Bảo và những cô vợ của anh ta. Vi Tiểu Bảo dưới ngòi bút của Kim Dung trở thành nhân vật giảo hoạt, lanh lợi và biết thời thế chính vì vậy dù không có tài gì đặc biệt anh ta vẫn được vua sủng ái và có quyền lực trong tay. Lộc Đỉnh Ký dù làm nhiều phiên bản nhưng tác phẩm năm 1998 vẫn được đánh giá cao nhất.

10. Lục Chỉ Cầm Ma

Cao thủ Lữ Đằng Không – Tổng tiêu đầu của Thiên hổ tiêu cục rời bỏ giang hồ quy ẩn, tuy nhiên có người lạ đã nhờ tiêu cục áp tiêu lần nữa, Lữ Lân ham lợi nên nhận áp tiêu. Lữ Lân không hề biết chính bản thân gây ra bi kịch cho gia đình. Giang hồ dậy sóng, tranh đoạt tuyệt thế võ công để làm bá chủ thiên hạ. Đông Phương Bạch, chưởng môn Thiên Long phái tham gia vào.

Trên đây là 10 bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại được khán giả bình chọn, hầu hết là các tác phẩm của nhà văn Kim Dung, có thể nói nhắc đến điện ảnh Trung Quốc phải ca ngợi những bộ phim kiếm hiệp kinh điển.