Phim đam mỹ là thể loại phim liên quan đến các “boy gay” bao gồm câu chuyện tình yêu lãng mạn đồng tính luyến ái được các đạo diễn chuyển thể thành phim, phim đam mỹ ngày càng được nhiều khán giả đón nhận bởi nhiều nước trên thế giới có cái nhìn thoáng hơn về đồng tính luyến ái. Sau đây là những bộ phim đam mỹ hay nhất của Trung Quốc mà bạn nên xem.

Danh sách các bộ phim đam mỹ hay nhất của Trung Quốc

1. Thượng Ẩn

Thượng Ẩn kể về nhân vật chính đó là Lạc Nhân (Hứa Ngụy Châu) và Cố Hải (Hoàng Cảnh Du) từ mối quan hệ căm ghét lẫn nhau dần dần biến thành tình yêu. Họ có điểm chung như học một trường, cùng lớp. Tình cảm giữa Cố Hải và Lạc Nhân trở nên rõ nét và trở thành điểm nhấn của bộ phim. Đây là bộ phim đam mỹ hay mà bạn nên xem.

2. Xanh Thẫm Và Ánh Trăng

Phim có tựa đề tiếng Anh là Dark Blue and Moonlight. Xanh Thẫm và Ánh Trăng câu chuyện tình yêu Hải Thanh (Trần Ngạn Danh) và Ngôn Phi (Vương Đình Vân).Hải Thanh mơ ước theo nghề vẽ nhưng bố ngăn cản, cậu lại cứu sống Ngôn Phi ở hồ bơi. Họ tưởng chừng như gắn bó vơi nhau nhưng bỗng nhiên mất liên lạc. Phim có sự tham gia của nhiều diễn viên như: Hoàng Đình Hiên, Chiêm Nhã Hàm, Vương Đình Quân, Trần Ngạn Danh, Lâm Bách Duệ phát hành vào năm 2017.

3. Yêu Phải Tình Địch

Phim xoay quanh về cuộc trả thù Ngô Sở Úy (Phùng Kiến Vũ) với bạn gái trước kia tên là Nhạc Duyệt. Nhạc Duyệt sau thời gian dài yêu nhau chia tay với Ngô Sở Úy để tìm người mới. Sở Úy tìm cách quyến rũ Trì Sính để anh đá Nhạc Duyệt. Tuy nhiên Trì Sính lại thích đàn ông. Phim có nhiều tình huống hài hước và những hành động mà khán giả sẽ phải bất ngờ từ chính nhân vật Sở Úy.

4. Bóng Đỏ

Bóng Đỏ kể về nhân vật Lý Hướng Văn (Từ Thao) che giấu thân phận của mình sau đó chuyển đến trường mới. Cậu gặp Hạ Chí Thần (Trần Thế Thừa) đề nghị anh làm người mẫu ảnh. Tình bạn họ bắt đầu và sự gần gũi đã khiến họ tiến triển nhanh hơn và bố của Chí ngăn cản. Mãi khi Chí Thần có gia đình, có con thì hai người mới gặp nhau. Phim Bóng đỏ còn truyền thông điệp đến với người xem đó là hãy sống thật với bản chất của mình.

5. Bất khả kháng lực

Phim chuyển thể cuốn truyện đam mỹ tác giả Lam Lâm. Câu chuyện về nhân vật Thư Niệm yêu chàng trai thiếu gia Tạ Viêm, sau quãng thời gian đơn phương với thiếu gia thì Thư Niệm công khai tình cảm của mình với người khác. Mặc dù công khai nhưng liệu kết cục của mối tình này sẽ về đâu khi mối tình của họ có nhiều ngăn cản. Đón xem phim đam mỹ hay này nhé.

6. Happy Together

Phim xoay nhanh các nhân vật cụ thể 6 người cùng chung sống với nhau trong một nhà, họ đều là những con người trẻ và nhiều mối quan hệ đan xen lẫn nhau. Trong ngôi nhà đó có chàng trai Alex và Benny họ bên nhau, yêu nhau và hiểu rõ nhau. Vượt qua nhiều sóng gió, nghi kỵ lẫn nhau họ cũng bên cạnh nhau hạnh phúc.

7. Số 10 phố Yên Đại Tà

Câu chuyện chính trong phim về nhân vật thiếu gia Lương Trạch vẻ ngoài cá tính và lạnh lùng. Trong một lần tình cờ đưa chú thú cưng đến tiệm anh đã quen với chủ cửa hàng tên là  Hàng Hàng điển trai và cá tính mà mọi cô gái mong ước.  đây là một chàng trai soái ca mà ai cũng hằng ao ước. Hàng Hàng từ khi gặp Lương Trạch hoàn toàn thay đổi và trở nên sa sút phong độ, anh cũng không thể giấu tình cảm của mình dành cho thiếu gia Lương Trạch.

8. Tự bẻ cong để yêu cậu

Tự Bẻ Cong Để Yêu Cậu xoay quanh về cặp thanh mai trúc mã Trì Nhạc và Lục Tỉ. Cả hai con người đề có mục tiêu chung là nghệ thuật. Tình cảm Trì Nhạc và Lục Tỉ khiến cho cô bạn nữ sinh khoa văn Tần Hải ganh tị.  Tần Hải tạo ra nhiều sự kiện hiểu nhầm khiến họ phải rời xa nhau. 5 năm sau họ gặp lại và hóa giải mọi hiểu lầm trước kia nhưng liệu tình cảm như xưa có còn trọn vẹn?

9. Song Trình

Phim Song Trình chuyển thể từ tiểu thuyết Lam Lâm. Phim kể về hai nhân vật chính là Lục Phong (Cao Thái Vũ) và Trình Diệc Thần (Hoàng Tĩnh Tường). Khi rời xa nhau hơn 10 năm, Trình Diệc Thần có gia đình càng làm cho Lục Phong lên kế hoạch chiếm lại tình cảm từ Diệc Thần.

10. Mộ dạ truyền thuyết

Mộ dạ truyền thuyết đam mỹ Trung Quốc đề tài ma cà rồng với nhiều tình tiết hấp dẫn và cảnh quay độc đáo dành cho khán giả truyền hình. Mộ dạ truyền thuyết có chủ đề xoay quanh nhân vật ma cà rồng tên là Thomas và mối tình trăm năm gắn bó lâu dài với người yêu chuyển kiếp là Ngải Phi. Mộ dạ truyền thuyết khiến khán giả chú ý nhất vào hai nhân vật là Thomas và Ngải Phi. Thomas nam tính và lạnh lùng, Ngải Phi đôi khi lại khờ khạo, đáng yêu hơn nhiều.

Chúng tôi vừa điểm danh về 10 bộ phim đam mỹ hay nhất của Trung Quốc dành cho các khán giả yêu thích thể loại đồng tính luyến ái. Phim đam mỹ Trung Quốc thường tập trung vào các thể loại chuyển thể và cải biên giúp phim hay và độc đáo hơn.