Nền điện ảnh Trung Quốc có rất nhiều bộ phim hay một trong số đó phải nhắc đến các tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ truyện tranh của nhiều quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Có thể kể đến như Người trong giang hồ, Long Hổ Môn…đều được khán giả yêu thích. Điểm qua 10 bộ phim chuyển thể từ truyện tranh Trung Quốc hay nhất ngay bên dưới.

Top 10 bộ phim chuyển thể từ truyện tranh Trung Quốc

1. Long Hổ Môn

Bộ phim phát hành vào năm 2006, bộ phim chuyển thể từ truyện tranh cùng tên của tác giả Huỳnh Ngọc Lãng. Phim Long Hổ Môn là câu chuyện về cuộc đấu tranh giữa các nhân vật Vương Tiểu Hổ, Vương Tiểu Long, Thạch Hắc Long, Hỏa Vân Tà Thần. Kịch bản phim tập trung vào những chiêu thức kungfu tinh hoa của võ thuật mang lại cho người xem những màn đấu đặc sắc. Bộ phim có sự tham gia của nhiều diễn viên mà sau này trở thành tên tuối lớn như Chân Tử Đan, Tạ Đình Phong, Dư Văn Lạc, Đổng Khiết, Lý Tiểu Nhiễm.

2. Mặc công

Bộ phim phát hành vào năm 2006, phim có sự cải biên từ truyện tranh cùng tên của Hideki Mori. Phim không chỉ dựa theo lịch sử mà tác giả còn dựa theo trí tưởng tượng của bản thân để phát triển thêm ý tưởng. Bộ phim có sự tham gia của nhiều diễn viên như Lưu Đức Hoa, Phạm Băng Băng, Ngô Kỳ Long, An Thánh Cơ, Vương Chí Văn.

3. Lão Phu Tử

Lão Phu Tử tác giả Vương Trạch là bộ truyện tranh kinh điển được nhiều khán giả yêu mến.
Phim kể về Lão Phu Tử sắp thành kẻ thất nghiệp, may mắn có được việc làm ở một ngôi trường, ão Phu Tử quen với Trương Mẫn Chi. Trương Mẫn Chi hẹn hò với A Phong, cả hai bị tai nạn sau đó bị mất trí nhớ, A Phong dính dáng đến bọn xã hội đen, Lão Phu Tử không ngại lao vào nguy hiểm để giải cứu hai người bạn. Phim có sự tham gia của các diễn viên như Trương Bá Chi, Tạ Đình Phong, Trần Huệ Mẫn, Lê Diệu Tường, Trương Kiên Đình, La Quán Lan.

4. Trung Hoa anh hùng

Bộ phim chuyển thể từ truyện tranh tác giả Mã Vinh Thành. Phim trong giai đoạn đầu thời dân quốc, Hoa Anh Hùng được nhiều người yêu mến bị các võ sĩ Nhật Bản truy tìm và tiêu diệt. Hoa Anh Hùng và đối thủ quyết đấu với nhau dưới tượng nữ thần tự do. Sau này con trai anh là Hoa Kiếm Hùng đi tìm lại cha và cuối cùng Hoa Kiếm Hùng trở thành Trung Hoa anh hùng. Phim có sự tham gia của nhiều diễn viên gạo cội như Dương Cung Như, Tạ Đình Phong, Trịnh Y Kiện, Thư Kỳ, Ngô Trấn Vũ…

5. Phong Vân hùng bá thiên hạ

Phong Vân hùng bá thiên hạ với sự tham gia của các diễn viên diễn xuất như Quách Phú Thành, Trịnh Y Kiện, Sadaho Maeda. Phim kể về nhân vật tên là Hùng Bá – Bang chủ Thiên Hạ Hội mục tiêu tiêu diệt kẻ thù nên đã nhận nhiều đệ tử trong đó có Phong và Vân. Sau này anh em Phong và Vân tìm hiểu và nhận biết được âm mưu độc ác của Hùng Bá nên đã liên thủ tiêu diệt Hùng Bá – Bang chủ Thiên Hạ Hội.

6. Người trong giang hồ

Người trong giang hồ chuyển thể từ truyện tranh tác giả Tam Nhật San tuy nhiên có cải biên một số chi tiết. Phim về các thành viên Hồng Hưng sống chết có nhau, trong nhòm có 5 người: Trần Hạo Nam, Sơn Kê Đại Thiên Nhị… hào khí, nhân nghĩa, phóng khóng luôn khiến người khác tôn trọng, nể phục.  Series Người trong giang hồ gây sốt ở nhiều quốc gia châu Á. Phim coi trọng nghĩa khí, tình nghĩa anh em là điều quan trọng nhất.

7. Đao kiếm tiếu

Phim xoay quanh nhân vật Tiếu Tam Thiếu top 3 cao thủ bị kẻ khác hãm hại phải chạy trốn khắp nơi và cố gắng tìm ra danh tính kẻ ám hại. Tiếu Tam Thiếu do Lưu Đức Hoa anh hùng, thanh liêm và phóng khoáng của bậc đại trượng phu. Danh Kiếm do Lâm Thanh Hà hóa thân diện mạo hơn người, thần thái khác thường. Mỗi nhân vật trong phim đều được đạo diễn Huỳnh Thái Lai khắc họa thành công. Đây là tác phẩm chuyển thể từ truyện thành thành công.

8. Truyền thuyết Nữ Oa – Linh Châu

Truyền thuyết Nữ Oa – Linh Châu với sự tham gia của các diễn viên như Chung Hân Đồng, Đàm Diệu Văn, Bồ Ba Giáp. Phim xoay quanh câu chuyện về nàng hộ pháp của Nữ Oa tên là Tiên Lạc (Chung Hân Đồng). Cô bảo vệ Nam Việt. Tiên Lạc quay về thời hiện đại. Kiếp sau của Tiên Lạc đó là Đinh Dao là cô nữ sinh sống trong thời hiện đại bỗng xuyên không về quá khứ.

9. Cung tỏa tâm ngọc

Bộ phim cổ trang Trung Quốc có chủ đề xuyên không của cô gái Tình Xuyên đi từ hiện đại về quá khứ và sống trong thời phong kiến. Cung tỏa tâm ngọc do Vu Chính lừng danh biên kịch. Sau bộ phim những ngôi sao như Dương Mịch, Phùng Thiệu Phong ngày càng nổi tiếng.

10. Tứ Thế Sinh Hoa

“Tứ Thế Sinh Hoa” truyện tranh của tác giả Thẩm Dục Luân, phim có sự cải biên từ nguyên tác và nội dung phim kể về lịch sử giao tranh, tranh chấp và bị chia cắt khắp nơi. Phim xoay quanh câu chuyện yêu thương, tái ngộ sau đó lại có sự chia cách nam nữ chính. “Tứ Thế Sinh Hoa” mang lại cho nhiều khán giả cảm xúc khác nhau từ ngọt ngào, hạnh phúc và đau khổ khi phải chia ly.

Những bộ phim chuyển thể từ truyện tranh Trung Quốc hay ấn tượng nhất mà cafegoc.com sưu tầm gửi đến khán giả. Các tác phẩm chuyển thể phần lớn được cải biên vì vậy khán giả không hề cảm thấy nhàm chán giữa truyện tranh và tác phẩm điện ảnh.