Tuyển tập 7 phim bắn tỉa hay kinh điển nhất

Phim thể loại bắn tỉa luôn là chủ đề được khai thác nhiều nhất ở các quốc gia Âu Mỹ, nó mang lại cảm giác gây cấn, hồi hộp và đẹp mắt nhờ và các pha đấu sung điêu luyện, hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích thể loại phim này sẽ không bỏ qua những bộ phim bắn tỉa hay kinh điển nhất mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Tổng hợp những bộ phim bắn tỉa hay nhất “rửa mắt” người xem

1. Lính bắn tỉa Mỹ – American Sniper (2014)

Nội dung của bộ phim Lính bắn tỉa Mỹ dựa trên cuốn nhật ký của một cựu quân nhân có tên Chris Kyle, ông là một xạ thủ bắn tỉa giỏi nhất trong lịch sử quân đội Mỹ. Mở đầu bộ phim là những cảnh quay giới thiệu đơn giản về con người của Chris Kyle. Sau đó, khán giả sẽ được tìm hiểu sâu hơn về tâm lý của Chris Kyle trong suốt 4 lần được gửi sang chiến trường Trung Đông.

Không chỉ cô độc ngoài chiến trường mà Chris Kyle còn có vợ con ngày đêm trông ngóng ở quê nhà. Bộ phim đã nhận được không ít những lời khen ngợi từ khán giả và các nhà phê bình và nhận được đề cử danh giá cho giải Oscar về Phim xuất sắc nhất.

2. Những kẻ ám sát – Assassins (1995)

Những kẻ ám sát là một trong những bộ phim lính bắn tỉa nổi tiếng vào năm 1995 được sản xuất ở Mỹ. Bộ phim nói về một tay sát thủ bắn tỉa chuyên nghiệp có tên Robert RathRobert Rath. Trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ thì bỗng dưng mục tiêu của anh bị kẻ khác “phỗng tay trên”, kẻ đó là Miguel Bain, một tay sát thủ ghê gớm không kém. Hai sát thủ đã chạm mặt nhau nhưng không ai đánh bại được ai.

Thời gian sau, Robert đã chán với việc làm sát thủ và quyết tâm giải nghệ và sống an lạc. Nhiệm vụ cuối cùng của anh lại một lần nữa bị Miguel Bain cản trở.

3. Nữ xạ thủ – Battle for Sevastopol/Red Sniper (2015)

Nữ xạ thủ là bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về thời kỳ Liên Xô bị Đức xâm lược. Nội dung bộ phim nói về một nữ xạ thủ tài năng Lyudmila Pavlichenko của quân đội Nga. Cô là một nữ sinh đại học và sở hữu khả năng thiện xạ cực giỏi. Sống trong thời chiến, lúc đất nước bị xâm lăng, cô quyết định tham gia nhập ngũ và trở thành một tay xạ thủ điêu luyện trong Sư đoàn Bộ binh số 25.

Từ đó, Lyudmila trở thành mục tiêu cần phải tiêu diệt của quân Phát xít. Đây được xem là một bộ him bắn tỉa hay với những tình tiết gây cấn, hấp dẫn và mang lại cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

4. Thiện xạ – Shooter (2007)

Thiện xạ là bộ phim nói về cuộc hành trình tìm lại công lý của cựu sniper tài năng có tên Bob Lee Swagger. Sau một lần gặp sự cố, Bob đã mất đi người đồng đội và bị chỉ huy bỏ rơi, anh phải tự mình tìm cách trở về nhà. Anh đã rời đội ngũ và về quê, anh chỉ liên hệ với thế giới bên ngoài thông qua mạng internet. Cuộc sống yên bình của anh tưởng chừng êm đẹp thì bỗng dưng anh bị người khác gài bẫy và khiến anh trở thành kẻ tình nghi bị buộc tội ám sát tổng thống.

Không cam chịu trước số phận, Bob quyết tâm chạy trốn và tìm ra hung thủ thật sự. Bộ phim mang đến cho khán giả những màn đấu súng kinh điển, gây cấn và những cuộc đấu trí giữa các sniper vô cùng căng thẳng.

5. Quân thù trước cửa – Enemy at the Gates (2001)

Nội dung bộ phim xoay quanh nhân vật Vassili, anh chàng được ông của mình dạy bắn súng từ nhỏ và lớn lên anh trở thành một tay bắn tỉa chuyên nghiệp trong đội ngũ Hồng Quân Liên Xô ở thế chiến thứ 2. Khả năng bắn súng tuyệt kỹ của anh đã vang danh khắp đất nước Xô Viết.

Trong một trận đông chiến ở Stallingrad, lúc này có vẻ thế trận đang nghiêm về Đức, Vassili đã trở thành nguồn động viên tinh thần của toàn thể quân Liên Xô. Quân Phát xít đã phải điều động xạ thủ giỏi nhất nước Đức để tiêu diệt anh. Bộ phim mang lại cho khán giả những giây phút hồi hộp, gây cấn và cuốn hút khó quên.

6. Giải cứu binh nhì Ryan – Saving Private Ryan (1998)

Giải cứu binh nhì Ryan là một bộ phim lấy bối cảnh trong giai đoạn thế chiến thứ hai, qua đó ta có thể thấy được độ tàn nát của thế giới và tài năng bắn tỉa của những tay súng cừ khôi. Nội dung bộ phim nói về đại úy John H. Miller đang cố gắng tìm cách giải cứu chiến hữu binh nhì James Francis Ryan thuộc đội nhảy dù đang bị mắc kẹt tròng căn cứ địch.

Ryan là con của 1 gia đình có 4 người con mà cả 3 người đã đi lính và hy sinh, còn lại mỗi mình anh nên cả đội quyết tâm cứu sống bằng được anh chàng binh nhì để về đoàn tụ cùng gia đình.

7. Biệt đội Alpha – Ghost Recon: Alpha (2012)

Một trong những bộ phim về lính bắn tỉa đáng xem nhất chính là Biệt đội Alpha được sản xuất năm 2012. Bộ phim nói về 4 nhân vật chính, mỗi nhân vật là một hình ảnh đại diện cho 4 lớp nhân vật trong game. Các nhân vật sẽ tham gia vào cuộc tấn công thành phố lớn ở châu Âu.

Những cảnh quay trong phim được thực hiện tại một khu vực mà trong trò chơi, đó sẽ là bản đồ dành cho chế độ mutilplayer đầy hấp dẫn. Bộ phim còn cho phép người chơi khám phá và sử dụng những mã số bí mật thông qua hệ thống Ghost Recon Network để kích hoạt và nhận được một vũ khí bí mật, độc quyền trong game.

[irp posts=”8483″ name=”Những bộ phim về điệp viên hay nhất mọi thời đại”]

Trên đây là 7 bộ phim lính bắn tỉa hay nhất mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Nếu bạn yêu thích thể loại phim bắn tỉa thì không nên bỏ qua những bộ phim này. Chúc bạn có những giây phút xem phim vui vẻ trong ngày cuối tuần cùng người thân và bạn bè.

Chia sẻ