Đối với khán giả xem phim ai cũng muốn bộ phim kết thúc tốt đẹp, nhân vật chính hạnh phúc sống bên nhau trọn đời, tuy nhiên có nhiều bộ phim chuyển thể theo nguyên tác có kết thúc rất buồn để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả truyền hình. Sau đây là 10 bộ phim Trung Quốc có kết thúc buồn rơi nước mắt.

Top 10 bộ phim Trung Quốc có kết thúc buồn nhất

1. Tịch Mịch Không Đình Xuân Dục Vãn

Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Phỉ Ngã Tư Tồn. Phim kể về mối tình giữa Khang Hy, Lâm Lang và Nạp Lan Dung Nhược. Khang Hy gặp Lâm Lang sau đó Lâm Lang bị mất trí và được Dung Nhược giúp đỡ sống sót. Lâm Lang được đưa vào cung, Khang Hy cố gắng giúp nàng tìm lại trí nhớ trước kia và từ đây nàng Lâm Lang có tình cảm với Khang Hy, nhưng lúc này Lâm Lang khó xử giữa Khang Hy và Nạp Lan Dung Nhược. Kết thúc phim Lâm Lang rời xa Khang Hy vì mối thù giữa gia tộc và chọn cách tự làm mình tổn thương.

2. Hoa Thiên Cốt

Bộ phim kiếm hiệp cổ trang hấp dẫn khán giả và đưa tên tuổi của Triệu Lệ Dĩnh lên tầm cao mới. Phim là mối tình giữa tiểu cốt và Bạch Tử Họa. Nàng tiểu cốt vượt qua nhiều khó khăn, gia khổ với mục đích bảo vệ Bạch Tử Họa. Bạch Tử Họa đâm chết Hoa Thiên Cốt sau đó tự kết liễu nhưng Hoa Thiên Cốt giúp chút sức tàn để cứu Bạch Tử Họa. Cái chết của nàng tiểu cốt để lại nhiều nỗi đau đớn, tự trách bản thân của Bạch Tử Họa.

3. Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên

Bộ phim ngôn tình đẫm nước mắt của thiếu gia Vương Lịch Xuyên và cô nàng Tiểu Thu. Mặc dù cả hai có nhiều điểm trái ngược nhưng họ lại bổ sung cho nhau. Vương Lịch Xuyên phát hiện bản thân đang mắc căn bệnh ung thư vì không muốn làm ảnh hưởng đến Tiểu Thu nên đã rời xa cô. Tiểu Thu phát hiện ra sự thật, kiên quyết không rời xa người yêu. Cuối cùng Vương Lịch Xuyên cũng đi ra nước ngoài chữa bệnh. Tiểu Thu và Vương Lịch Xuyên có kết thúc không thành, phim để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả về chuyện tình đẹp nhưng không thành.

4. Bộ bộ kinh tâm

Bộ phim xuyên không Trung Quốc về đề tài cổ trang của cô gái Nhược Hy. Vô tình Nhược Hy từ hiện đại quay về quá khứ, cô được Thập A Ca yêu cô hết lòng. Cô nảy sinh tình cảm với Bát A Ca nhưng chính là Tứ A Ca tức là Ung Chính là người mang lại cho cô nhiều yêu thương và cũng cả sự đau khổ. Sau cùng Nhược Hy bị gả cho Thập Tứ A Ca với tình yêu dang dở, không trọn vẹn cô gái Nhược Hy trở về thế giới hiện tại.

5. Lan Lăng Vương Phi

Phim kể về mối tình đẹp của Lan Lăng Vương và Tiểu Liên, Tiểu Liên trợ giúp Nguyên Thanh Tỏa trợ giúp Lan Lăng Vương mục đích thống nhất thiên hạ. Nguyên Thanh Tỏa lúc này lại yêu Đại Tư Không của Bắc Chu khi bị mất trí nhớ. Trong quá trình đi tìm lại kí ức trước kia  Thanh Tỏa gặp Lan Lăng Vương cô lại yêu chàng, tuy nhiên mối tình của họ không thành do Thanh Tỏa nhận ra mình đã yêu Đại Tư Không người luôn sẵn sàng làm mọi thứ vì cô.

6. Long Châu Truyền Kì

Nội dung phim là câu chuyện tình yêu của công chúa nhà Minh là Chu Dịch Hoan và chàng hoàng đế Khang Hy. Họ gặp nhau khi Dịch Hoan vi hành bình thường và dù yêu nhau, hứa hẹn với nhau nhưng đành gác lại mọi thứ vì hai quốc gia của họ đang có nhiều mối thâm thù sâu sắc, tình cảm đó mãi không thể đến với nhau. Phim kết thúc khi cả hai không thể bên nhau khiến người xem tiếc nuối cho số phận của họ.

7. Lạc Tuấn Khải

Phim ngôn tình của nhà văn Phi Ngã Tư Tồ. Lạc Tuấn Khải lên kế hoạch trả thù mối tình đầu nên anh kết hôn với con gái của kẻ thù – cô gái đó là Lệ Dạ. Tình yêu của hai người nhiều đau khổ và không có hạnh phúc. Đến ngày nọ kẻ thù bắt giữ con và vợ anh. Vì cứu vợ con anh đã ngã xuống ngay trước mặt vợ mình là Lệ Dạ, mọi thứ đã quá trễ để bắt đầu lại từ đầu.

8. Chúng ta của sau này

Phim câu chuyện tình Lâm Kiến Thanh (Tỉnh Bách Nhiên) và Phương Tiểu Hiểu (Châu Đông Vũ) họ đồng hương và gặp gỡ tình cờ trên chuyến tàu về quê hương. Họ hiểu và đồng cảm với nhau và có tình cảm với nhau nhưng cuộc sống khiến họ chia ly. Trải qua mười năm sau, họ có duyên gặp lại trên chuyến bay. Phim khiến khán giả có nhiều cảm xúc chung đó là buồn và nhiều sự nuối tiếc.

9. Bi thương ngược dòng thành sông

Bi thương ngược dòng thành sông kể về nỗ lực sống của nhân vật chính Dịch Dao, hành trình trưởng thành khó khăn của nhân vật này là chủ đề xuyên suốt bộ phim. Dịch Dao sống xa lánh người khác nhưng nhờ có Tề Minh (Triệu Anh Bác) Dịch Dao mới cảm nhận về tình cảm của những người xung quanh. Tuy nhiên sau các tin đồn thất thiệt thì cuộc sống của Dịch Dao rơi vào bế tắc và bóng tối.

10. Khuynh Thành Tuyệt Luyến

Phim là mối tình của Tĩnh Hiên (Hà Thịnh Minh thủ vai) và Mỹ Ly cách cách (Lý Thạch thủ vai). Mỹ Ly muốn sống cùng với cha mình. Tĩnh Hiên và Mỹ Ly gặp nhau cả hai người đem lòng thương và bảo vệ nhau. Tĩnh Hiên buộc lòng lấy Tố Doanh làm vương phi nhằm bảo vệ cho người yêu mình là Mỹ Ly. Từ đây nhiều sự hiểu lầm nảy sinh khiến hai người càng xa rời nhau. Kết cục sau cùng Mỹ Ly phải trả giá bằng sinh mệnh của mình.

Những bộ phim Trung Quốc có kết thúc buồn mang lại cảm xúc cho khán giả, điểm chung là những câu chuyện buồn, kết thúc không có hậu giữa các nhân vật chính để lại cho khán giả sự hụt hẫng, tiếc nuối.