Nếu Hàn Quốc là thánh địa của phim tình cảm lãng mạn thì Trung Quốc nổi bật với dòng phim hậu cung có bối cảnh cổ trang. Cốt truyện phim phần lớn là những cuộc đấu đá, tranh giành quyền lực sau ngai vàng nhằm mục đích duy nhất có được sự sủng ái yêu mến từ hoàng đế. Cùng xem 10 bộ phim hậu cung Trung Quốc hay nhất được nhiều khán giả yêu mến.

Top 10 bộ phim hậu cung Trung Quốc hay kịch tính nhất

1. Hậu cung như ý truyện

Hậu Cung Như Ý truyện phim chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Lưu Liễm Tử. Phim xoay quanh về triều đại nhà Thanh thời Càn Long, với nhân vật chính là Hoàng hậu Kế Hoàng hậu Na Lạp thị. Phim là cuộc tranh đoạt ngôi vị Hoàng hậu giữa Ô Lạt Na Lạp Thanh Anh – Như Ý (Thanh Cao Tông Kế Hoàng hậu), với các nhân vật phản diện Phú Sát Lang Hoa (Hiếu Hiền Thuần Hoàng hậu), Cao Hi Nguyệt (Tuệ Hiền Hoàng quý phi), Kim Ngọc Nghiên (Thục Gia Hoàng quý phi), Ngụy Yến Uyển (Hiếu Nghi Thuần Hoàng hậu).

2. Hậu cung Chân Hoàn truyện

Phim xoay quanh nhân vật Chân Hoàn xinh đẹp, hiền lành chính vì tính cách quá hiền sống trong chốn hậu cung bị hại nên quyết tâm tìm cách báo thù và lên ngôi hoàng hậu. Hậu cung Chân Hoàn truyện chính là phần đầu của Hậu cung Như Ý truyện, Hậu cung Chân Hoàn nhận được nhiều đánh giá tích cực bởi dòng phim cổ trang với sự diễn xuất xuất sắc của các diễn viên, cốt truyện hay, hấp dẫn.

3. Đại thái giám

Phim cổ trang Trung Quốc nói về cuộc đời của vị thái giám cuối cùng của lịch sử Trung Hoa đó là Lý Liên Anh. Cuộc đời của ông từ khi còn trẻ đến khi già đi. Ông là thái giám thân cận cùa Từ Hi thái hậu. Lý Liên Anh phải làm thái giám từ khi còn nhỏ. Lý Liên Anh khi vào cung nhanh chóng thăng tiến và tin tưởng yêu mến, quyền lực của ông lớn và lấn áp thế lực trên triều đình, khiến nhiều người khiếp sợ.

4. Cung tâm kế

Phim về năm thứ ba đại trung đường tuyên tông, Mã Nguyên Chí tham ô, làm phản, giết hại vô số người. Mã Nguyên Chí truy sát Cao Hiển Dương, giết vua Chân Tông âm mưu chiếm đoạt triều đình. Kim Linh trong hậu cung dựa hơi Mã Nguyên Chí tác oai tác quái với âm mưu giết Thái hậu rồi đổ cho Tam Hảo. Lưu Tam Hảo hiền lành tốt bụng, luôn quan tâm và bảo vệ Kim Linh, nhưng với dã tâm của Kim Linh chắc chắn Tam Hảo sẽ phải hành động để chống lại Kim Linh.

5. Bộ bộ kinh tâm

Chốn cung đình với những cuộc chiến liên miên giữa A Ca và nữ chính xuyên không từ thời hiện đại. Trương Hiểu (Lưu Thi Thi) xuyên không từ hiện đại về quá khứ trong thân phận là Mã Nhĩ Thái Nhược Hy. Câu chuyện cung đấu của các vị A Ca rắc rối và nhiều uẩn khúc với những cuộc chiến tranh đoạt quyền lực, nắm ngôi vương trong tay.

6. Thâm cung nội chiến

Thâm cung nội chiến cuộc chiến không hồi kết của các cung nữ, phi tần nhằm có được sự sủng ái từ hoàng đế. Trong 30 tập phim của Thâm cung nội chiến, khán giả dường như không thể phân biệt phe thiện và ác và mỗi thời điểm nhân vật lại bộc lộ tính cách khác nhau điều này mang lại thú vị cho người xem. Bạn nếu thích dòng phim hậu cung không thể bỏ qua Thâm cung nội chiến.

7. Mỹ nhân tâm kế

Lâm Tâm Như có màn hóa thân vào vai hoàng hậu Đậu Y Phòng trong Mỹ nhân tâm kế. Bộ phim do Vu Chính viết kịch bản về thân phận của Đậu Y Phòng từ khi còn nhỏ cho đến khi được đưa vào cung, vì có nhan sắc nên bị nhiều kẻ hãm hại. Đến khi trở thành hoàng hậu nhưng Đậu Y Phòng không hề an hưởng hạnh phúc mà những âm mưu thâm hiểm đấu đá chốn hậu cung vẫn chưa dừng lại. Phim trở nên nổi tiếng với sự tham gia của Lâm Tâm Như, Trần Kiện Phong, Vương Lệ Khôn và Dương Mịch.

8. Võ Mỵ Nương truyền kỳ

Phim là câu chuyện về Võ Tắc Thiên đây là vị nữ hoàng đế duy nhất Trung Hoa. Bộ phim chỉ tập trung vào nhân vật Võ Tắc Thiên xuyên suốt thời gian từ khi mới nhập cung, tranh chấp trong chốn hậu cung, sau đó bị đưa vào chùa Cản Nghiệp, thăng tiến lên từ Chiêu Nghi, lên sau đó đến Hoàng hậu, đỉnh cao nhất là ngôi vị Hoàng đế.

9. Vạn phụng chi vương

Phim là cuộc chiến giữa hai thế lực đứng đầu là Hoàng hậu và các phi tần nhằm giành được sự yên mến của vị Hoàng đế. Trớ trêu khi hoàng đế chỉ có một mình Y Lan, vợ thân vương Miên Di đã qua đời. Tình cảm của hoàng đế dành cho Y Lan khiến chốn hậu cung đều căm ghét. Hoàng hậu cài người vào để hại Y Lan đó là cung nữ Thái Lam, từ đây cô cung nữ làm mọi cách để vua sủng ái gây ra nhiều sóng gió trong chốn cung đình.

10. Khuynh thế hoàng phi

Bộ phim của Lâm Tâm Như, cô vào vai công chúa Mã Phức Nhã, công chúa từng kết hôn với nhiều hoàng đế khác nhau, có 3 vị hoàng đế nàng từng kết hôn nhưng chỉ dừng lại ở việc làm hoàng phi. Các vai diễn của Lâm Tâm Như đều thăng trầm và trắc trở cũng như Đậu Y Phòng trong phim Mỹ nhân tâm kế.

10 bộ phim hậu cung Trung Quốc hay và kịch tính nhất dành cho khán giả yêu thích dòng phim cổ trang hậu cung Trung Quốc. Sự tranh giành quyền lực, đấu đá với mục tiêu duy nhất là được hoàng đế sủng ải và yêu mến.