Những bộ phim truyền hình lịch sử Trung Quốc hay nhất

Trung Quốc là một quốc gia có lịch sử dài bất tận, các đời vua chúa ngày xưa thường để lại nhiều dấu mốc ấn tượng và xuất hiện các nhân vật lịch sử nổi tiếng vang danh qua mọi thời đại. Các đạo diễn, biên kịch đã dựng lại nhiều bộ phim nói về lịch sử Trung Quốc qua các triều đại một cách xuất sắc và trở thành những bộ phim truyền hình lịch sử hay nhất mọi thời đại. Để minh chứng cho điều này, chúng ta hãy cùng đến với những bộ phim truyền hình lịch sử Trung Quốc hay nhất dưới đây.

Top 10 bộ phim truyền hình lịch sử Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

1. Thủy Hử

Những bộ phim truyền hình lịch sử Trung Quốc hay nhất-1

Bộ phim Thủy Hử là một bộ phim nổi tiếng nói về 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc trong lịch sử Trung Quốc. Đây là một tác phẩm kinh điển lấy bối cảnh lịch sử thời Bắc Tống. Phim là những câu chuyện khắc họa số phận của mỗi nhân vật từ anh hùng đến giai nhân cùng đứng dậy chống lại triều đại nhà Tống lúc bấy giờ. Trong phim, giai nhân nổi bật nhất là Lý Sư Sư, ngoài ra vợ Lâm Xung, Hỗ Tam Nương và Phan Kim Liên cũng được ngợi ca về nhan sắc.

2. Tam Quốc Diễn Nghĩa

Những bộ phim truyền hình lịch sử Trung Quốc hay nhất-2

Tam Quốc Diễn Nghĩa là một tiểu thuyết lịch sử Trung Quốc kể về thời kỳ hỗn loạn Tam Quốc trong lịch sử vào những năm thế kỷ 14. Cốt truyện lấy bối cảnh từ thời nhà Hán lúc mà các hoàng đế quá tin tưởng vào các hoạn quan mà gạt bỏ những trung thần ái quốc. Triều đình thối nát, chiến tranh loạn lạc giữa 10 quân phiệt diễn ra. Lúc bấy giờ xuất hiện một nhân vật Tào Tháo nổi tiếng lịch sử tài giỏi và tàn bạo. Bộ phim đã trở thành một tác phẩm kinh điển nổi tiếng khắp thế giới.

3. Đại Đế Tần Thủy Hoàng

Những bộ phim truyền hình lịch sử Trung Quốc hay nhất-3

Một trong những bộ phim truyền hình lịch sử Trung Quốc hay nhất phải kể đến chính là Đại Đế Tần Thủy Hoàng. Bộ phim ra mắt khán giả năm 2000 do đạo diễn Diêm Kiến Cương sản xuất. Phim lấy bối cảnh thời vua Tần Thủy Hoàng, nói về đời sống chính trị và tình cảm của vua Doanh Chính. Câu chuyện bắt đầu từ một cuộc tuyển phi, công chúa của các nước đến dự tuyển để thắt chặt tình hữu nghị. Nàng công chúa Mẫn Đại của nước Triệu được chọn làm hoàng hậu và A Nhược của Tề quốc được chọn làm phi. Từ đó các cuộc chiến ngầm trong hậu cung diễn ra gay gắt. Hoàng đế Tần Thủy Hoàng xảy ra nhiều sự hiểu lầm cùng âm mưu của các thế lực khác làm cho phim mang màu bi thương của các nhân vật.

4. Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ

Những bộ phim truyền hình lịch sử Trung Quốc hay nhất-4

Võ Tắc Thiên Truyền Kỳ là một trong những bộ phim lịch sử Trung Quốc hay nhất và cực kỳ nổi tiếng. Bộ phim nói về cuộc đời của mỹ nhân Võ Tắc Thiên, từ khi mới 14 tuổi đã phải đấu tranh với các thế lực độc ác để giữ mạng sống, sau này còn phải đối diện với chiến trường đẫm máu. Khi vào cung phải tranh đấu giành quyền lực nơi chốn thâm cung hiểm ác. Nàng là một người phụ nữ mạnh mẽ, chiến đấu đến cùng để giành lấy sự sống, quyền lực. Bộ phim đã mang lại một sức hút lớn và sự thành công vang dội từ khi vừa phát hành.

5. Bao Thanh Thiên

Những bộ phim truyền hình lịch sử Trung Quốc hay nhất-5

Bao Thanh Thiên là một bộ phim truyền hình nổi tiếng của Đài Loan được phát sóng lần đầu vào năm 1993. Đây là bộ phim đề tài phá án, nói về các vụ án gây cấn, đau đầu xảy ra đời Bắc Tống được viên quan nổi tiếng là Bao Công xét xử. Bao Công được sự hỗ trợ của 2 “cánh tay đắc lực” là Triển Chiêu võ nghệ cao cường và Công Tôn Sách thông minh, uyên bác. Bộ phim là một chuỗi các vụ án nối tiếp nhau, ngay từ những tập đầu phát sóng đã thu hút hàng triệu lượt xem đài và nhanh chóng trở thành một trong những bộ phim phá án được yêu thích nhất tại Đài Loan.

6. Bản Lĩnh Hỷ Kiểu Lam

Những bộ phim truyền hình lịch sử Trung Quốc hay nhất-6

Một trong những bộ phim truyền hình lịch sử Trung Quốc hay nhất phải kể đến chính là bộ phim Bản Lĩnh Kỷ Hiểu Lam. Phim ra mắt khán giả năm 2001, bộ phim dựng lại dựa trên một câu chuyện có thật trong lịch sử về một đại học sĩ đời vua Càn Long, triều Thanh có tên Kỷ Hiểu Lam. Anh là một học sĩ ngay thẳng, tương phản với đại thần Hoà Thân tham lam. Nội dung bộ phim xoay quanh các vấn đề mà nhà Thanh phải đối đầu, bên cạnh đó cũng thể hiện quan điểm về hệ thống lãnh đạo hiện đại ngày nay hoặc trong bất cứ thời đại nào khác, và về sự tham nhũng đang dần lũng đoạn xã hội.

7. Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Những bộ phim truyền hình lịch sử Trung Quốc hay nhất-7

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là một bộ phim nói về thời Ung Chính, cô gái tên Chân Hoàng cùng các tiểu thư khác tham gia cuộc thi tuyển chọn tú nữ vào cung. Các cuộc đấu tranh chốn thâm cung liên tục diễn ra, những phi tần khác đều bị hãm hại chỉ có Chân Hoàn nhờ vào sự thông minh, bản lĩnh của mình đã đứng vững ở chốn hậu cung. Chân Hoàn liên tục bị hoàng hậu hãm hại, nhờ có sự giúp đỡ của Thập Thất Gia cô đã nhiều lần thoát chết.

8. Vương triều Ung Chính

Những bộ phim truyền hình lịch sử Trung Quốc hay nhất-8

Vương Triều Ung Chính là một bộ phim nói về thời nhà Thanh trong giai đoạn cuối thời Khang Hy. Bộ phim tô rõ tính chất bi kịch của việc lập Thái tử, tranh giành quyền lực của các a ca, những thủ đoạn tàn độc, bất chấp để giành lấy vương quyền. Một triều đình rối ren, lúc này Tứ A Ca Dận Chân đã lập nên vương triều Ung Chính ngay trên nền chính sự như thế.

9. Tùy Đường Diễn Nghĩa

Những bộ phim truyền hình lịch sử Trung Quốc hay nhất-9

Bộ phim Tùy Đường Diễn Nghĩa phản ánh xã hội Trung Quốc thời kỳ có nhiều biến động. Tùy Đường Diễn Nghĩa khác với những bộ phim truyền hình lịch sử Trung Quốc trước đây, phim đi theo một lối mới phù hợp với thị hiếu của khán giả. Từ diễn viên, trang phục cho đến phong cách đều được làm theo hướng thần tượng hóa. Khương Vũ trong vai Trình Giảo Kim quấn một chiếc khăn phong cách Hàn Quốc, Đỗ Thuần trong vai Lý Thế Dân cực kỳ anh tuấn, Trương Hàn trong vai La Thành lại càng đẹp trai rạng ngời.

10. Quân Sư Liên Minh

Những bộ phim truyền hình lịch sử Trung Quốc hay nhất-10

Quân Sư Liên Minh là bộ phim về đề tài lịch sử xoay quanh cuộc đời một chính trị, một quân sư nổi lẫy lừng thời Tam Quốc có tên Tư Mã Ý. Sau khi Tào Phi – con trai Tào Tháo lật đổ nhà Hán, lập nước Ngụy thì lãnh thổ Trung Nguyên dần được hình thành nên thế chân vạc. Cùng với sự hỗ trợ của Trương Xuân Hoa túc trí thao lược, tài năng hơn người, Tư Mã Ý đã đặt những nền móng đầu tiên trong việc lật đổ nhà Thục của họ Tào, lập ra nhà Tây Tấn, tiêu diệt nhà Ngô và thống nhất lãnh thổ đã bị phân cắt sâu sắc của Trung Nguyên thành một mối. Phim có sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng như Lý Thần, Trương Quân Ninh, Lưu Đào, Ngô Tú Ba, Vu Hòa Vỹ, Đường Hâm Nghệ…

10 bộ phim truyền hình lịch sử Trung Quốc hay nhất trên đây hi vọng sẽ mang đến cho mọi người những giây phút xem phim hấp dẫn và thú vị. Mỗi bộ phim mang một nét lịch sử riêng biệt lột tả được viễn cảnh của mỗi triều đại trong lịch sử Trung Quốc. Chúc mọi người xem phim vui vẻ!