Khi nhắc đến phim hoạt hình nhiều khán giả nghĩ ngay đến các dòng phim hoạt hình Nhật Bản, Trung Quốc. Hai đất nước có số lượng và chất lượng phim hoạt hình cao nhất với lượng fan hâm mộ cực lớn. Điểm danh những bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất không thể bỏ lỡ khi thư giãn vào dịp cuối tuần.

Top 10 bộ phim hoạt hình Trung Quốc hay hấp dẫn nhất

1. Vũ canh kỷ

Tuổi thơ của nhiều người sẽ gắn với các nhân vật như Trụ Vương, Chu Vương, Đát Kỷ, Na Tra, trận chiến Thương Chu bạn sẽ không thể bỏ lỡ Vũ canh kỷ. Phim là diễn biến tiếp theo của câu chuyện khi nhà Thương thất bại và sự xuất hiện của Thần tộc, địa ngục có Minh tộc. Cuộc chiến hấp dẫn, gay cấn sẽ bắt đầu khán giả không thể bỏ qua.

2. Mộ Vương Chi Vương

Mộ Vương Chi Vương phim xoay quanh diễn biến của cuộc đấu tranh 3 phe để giành lấy Thiết mộ lệnh. Phái Công Mộ săn tìm tranh đoạt Thiết mộ lệnh, Phái Thủ mộ có nhiệm vụ thủ mộ đối địch với phái Công mộ. Phe cuối là triều đình dựa dẫm vào hai phe trên để tranh đoạt kho báu cuối cùng. Cuộc tranh đấu giữa ba phe hấp dẫn người xem và những cuộc tranh đoạt không hồi kết.

3. Trạch Thiên Ký

Phim hoạt hình xoay quanh nhân vật Trần Trường Sinh bị tiên đoán sẽ chết năm 20 tuổi, cậu ta làm mọi cách để đảo ngược số phận của cuộc đời. Phim 2D hay và gây cấn với nhiều cảnh võ thuật, triết lý nhân sinh và nghị lực con người. Chàng trai trẻ có đảo ngược được số mệnh của mình hay an bài theo sự sắp đặt theo tự nhiên? Đón xem bộ phim hoạt hình hay này nhé.

4. Tây hành kỷ

Tây hành kỷ là diễn biến tiếp theo của phim Tây du ký, sau khi Đường Tam Tạng đi lấy kinh về. Điều mà mọi đứa trẻ luôn thắc mắc. Bộ phim có cố truyện độc đáo và hấp dẫn. Bạn sẽ gặp lại nhiều nhân vật quen như Lý Tịnh, Thiên Lôi, Long Vương, Dương Tiễn… và không thể thiếu bộ ba Đường Tăng, Ngộ Không, Lão Trư và Sa Tăng.

5. Chú gấu Boonie 2

Phim hoạt hình hay kể về chú gấu Boonie sau trận lở tuyết đã tìm được nhiều bạn mới, chú gấu cũng đã tìm được anh trai của mình. Phim hoạt hình có nhiều yếu tố hài hước vui nhộn khi cùng chung sống với nhiều động vật khác trong khu rừng và đặc biệt những thành viên trong gia đình khu rừng cùng chung sống và cùng nhau chiến đấu bảo vệ rừng khỏi những tên lâm tặc xấu xa đang mưu đồ tàn phá cánh rừng.

6. Chiến long xạ thủ

Phim hoạt hình hệt như phim hoạt hình Pikachu, trong phim sẽ có các linh thú, mỗi con thú đều có khả năng chiến đấu mạnh mẽ. Mỗi người phải cố gắng đạt được sức mạnh linh thú và nâng cấp linh thú để trở thành huyền thoại. Ngoài ra, các con thú có thể hợp tác chiến đấu. Đây là bộ phim hoạt hình được nhiều fan nhí yêu thích.

7. Huynh đệ hồ lô

Bộ phim hoạt hình huyền thoại mà bất kì đứa trẻ 8x, 9x nào cũng biết đến. Huynh đệ hồ lô kể về 2 con quỷ bị giam trong hồ lô trong hang động. Con tê tê không biết đã vô tình làm 2 linh hồn thoát khỏi hồ lô. Để giam giữ chúng trở lại cần hồ lô 7 màu. Ông già đã trồng 7 hồ lô có đủ 7 màu gồm có là đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, màu lục lam, màu xanh, tím. Khi hồ lô chín, rơi xuống đất và trở thành 7 người con trai có nhiệm vụ tiêu diệt quỷ giữ yên bình cho cư dân gần đó.

8. Ngộ Không trừ yêu

Các phim hoạt hình về Ngộ Không luôn được nhiều khán giả nhí đón nhận. Trong phim khán giả sẽ lại được thấy Ngộ Không, Bát Giới, Sa Tăng là các học trò của Đường Tăng, đi sang Tây phương thỉnh kinh. Bạch cốt tinh xuất hiện với mục đích ăn thịt sư phụ và Ngộ Không ra tay trừ khử 2 lần, trong lần 3 Đường Tăng trúng cạm bẫy của yêu tinh và hiểu nhầm nên đã trục xuất Ngộ Không. May mắn có Bát Giới trốn thoát và thuyết phục Ngộ Không giải cứu sư phụ lần thứ 3 thành cong.

9. Họa Giang Hồ Chi Bôi Mạc Đình

Bộ phim hoạt hình 3D có thể so sánh với Game of Thrones tuyệt đẹp. Phim xoay quanh cuộc chiến quyền lực của ba gia tộc với nhau gồm Tông Gia, Minh Phụng Các, Ngự Long Bảo ngoài ra còn có một số thế lực ngoại tộc tham gia vào. Bộ phim hiện có 40 tập các bạn nhớ đón xem để thưởng thức một trong những bộ phim 3D hot nhất hiện nay do Trung Quốc sản xuất.

10. Tần Thời Minh Nguyệt

Tần Thời Minh Nguyệt cũng năm trong số phim hoạt hình 3D đáng để xem nhờ thiết kế đẹp, cốt truyện kiếm hiệp hay. Bối cảnh phim ở nhà Tần, Tần Thủy Hoàng trị vì đất nước và sự kiện ám sát bất thành Kinh Kha và cái chết Hàn Phi. Phim xoay quanh cuộc đời của 3 nhân vật là Thiên Minh (con Kinh Kha), Thiếu Vũ và Nguyệt Nhi. Bộ phim dựa theo các chi tiết lịch sử kết hợp thêm vài chi tiết hư cấu khiến phim hay hơn.

Tổng hop 10 phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất dành cho khán giả nhí thư giãn, giải trí vào cuối tuần. Ngoài các sự kiện bám sát lịch sử, phim còn có nhiều tình tiết hư cấu, tưởng tượng giúp cốt truyện phong phú và hấp dẫn người xem.