Những bộ phim về Tần Thủy Hoàng luôn khiến nhiều khán giải truyền hình mê mệt, trông ngóng từng ngày. Những yếu tố đặc sắc trong thời nhà Tần là những chi tiết thu hút khán giả nhiều nhất, kèm theo đó là nội dung phim hấp dẫn, cuốn hút người xem. Để biết được sự lôi cuốn của những bộ phim này như thế nào chúng ta hãy cùng điểm qua 7 phim Tần Thủy Hoàng hay nhất ngay sau đây.

Những bộ phim về Tần Thủy Hoàng hay được yêu thích nhất

1. Lệ Cơ Truyện – The King’s Woman (2017)

phim về Tần Thủy Hoàng Lệ Cơ Truyện

Lệ Cơ Truyện là bộ phim cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết Tần Thời Minh Nguyệt Tiền Truyện của Ông Thế Nhân. Nội dung bộ phim xoay quanh câu chuyện giữa Lệ Cơ và Doanh Chính với Kinh Kha, họ phải chống lại những âm mưu toan tính ở chốn hoàng cung hiểm nguy kèm theo những sóng gió chính trị cứ ập đến.

Bộ phim do đạo diễn Lưu Tân với sự góp mặt của các gương mặt nổi tiếng như Địch Lệ Nhiệt Ba, Trương Bân Bân, Lưu Sướng, Lý Thái,… đã làm nên thành công vượt mong đợi cho bộ phim và nhận về hàng loạt những lời khen ngợi từ phía khán giả.

2. Thiên ý: Tần Thiên Bảo Giám – Heros Dream (2018)

phim Tần Thủy Hoàng 2

Một trong những bộ phim Tần Thủy Hoàng hay và được yêu thích nhất trong những năm gần đây chính là Tần Thiên Bảo Giám. Bộ phim tái hiện lại cuộc đụng độ của các sự kiện lịch sử và khoa học viễn tưởng xảy ra ở giai đoạn cuối của thời nhà Tần, đầu thời Hán. Các nhân vật chính trong phim bao gồm Tần Thủy Hoàng, Lưu Bang, Hàn Tín, Hạng Vũ, các nhân vật này bị cuốn vào những câu chuyện thần bí của Nữ Hy – là người nắm giữ thiên ý của loài người.

Hàn Tín, một người có khả năng đặc biệt nhưng không ai biết đến vì bị mất đi người yêu Quý Dương do Tần Thủy Hoàng bắt đi nên đã ôm hận và gây chiến loạn. Sự xuất hiện của người đàn ông bí ẩn đã giúp Hàn Tín thay đổi số phận.

3. Đại Đế Tần Thủy Hoàng – Emperor Qin Shi Huang (2000)

Đại Đế Tần Thủy Hoàng

Đại Đế Tần Thủy Hoàng lấy bối cảnh thời Tần, nội dung xoay quanh những câu chuyện về đời sống chính trị và tình cảm của vua Doanh Chính. Mở đầu phim là cuộc tuyển phi từ công chúa của các nước. Kết quả là Mẫn Đại công chúa của nước Triệu đã được chọn làm hoàng hậu, A Nhược nước Tề được chọn làm phi.

Từ đó, những câu chuyện rắc rối chốn cung đình liên tiếp diễn ra, mọi chuyện càng phức tạp hơn khi hoàng hậu Đại Mẫn hạ sinh Phù Tô rồi tự tử để lại con cho Lê Khương – thân cận của người. Trong khi đó, A Nhược lại có tình cảm với Doanh Dị Nhân. Bộ phim xoay quanh hàng loạt những âm mưu, đi từ hiểu lầm này đến hiểu lầm khác khiến cho bộ phim càng thêm kịch tính.

4. Đại Tần Đế Quốc: Quật Khởi – The Qin Empire III (2017)

phim Đại Tần Đế Quốc

Thuộc top những bộ phim Tần Thủy Hoàng hay được yêu thích nhất, phần 3 của Đại Tần Đế Quốc nói về cuộc chiến khốc liệt của nhà Tần và nhà Triệu cùng những năm tháng thống trị thiên hạ của nhà Tần. Thời điểm Tần Thủy Hoàng thống nhất Trung Quốc và lên ngôi vua trở thành Tần vương đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa. Tần vương bắt đầu chiến dịch cai trị và xóa sạch những tàn dư sau cuộc chiến tranh khốc liệt vừa qua.

5. Xác ướp 3: Lăng mộ Tần Vương – The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor (2008)

phim về Tần Thủy Hoàng 5

Lăng Mộ Tần Vương là một bộ phim viễn tưởng ra mắt khán giả điện ảnh năm 2008, do Mỹ sản xuất. Nội dung bộ phim kể về gia đình O’Connell, gia đình là những người làm trong lĩnh vực khảo cổ học. Trong một chuyến đi đến Trung Hoa để tìm kiếm những điều bí ẩn mà họ được gợi nhắc, vô tình họ đã đánh thức giấc ngủ của Tần Vương khiến cho ông ta sống lại và hồi sinh hàng vạn binh lính đất sét của mình từ dưới lòng đất sau hàng ngàn năm ngủ sâu.

Một lần nữa, Tần Thủy Hoàng lại muốn thống trị đất nước thời hiện đại. Lúc này, gia đình O’Connell phải chiến đấu để chống lại âm mưu cùng thế lực đen tối của vị bạo vương sống lại từ ngàn năm trước.

6. Phim Tân Tầm Tần Ký – A Step into the Past (2017)

phim về Tần Thủy Hoàng 6

Thuộc thể loại phim cổ trang của điện ảnh Hoa Ngữ, Tân Tầm Tần Ký lấy bối cảnh thời Tần để xây dựng nên những câu chuyện cuốn hút khán giả. Nội dung bộ phim nói về cuộc hành trình trở về thời Tần của chàng cận vệ Hạ Thiếu Long. Chuyến đi xuyên không của anh bắt nguồn từ cỗ máy thời gian khi anh phát hiện được lăng mộ Tần Thủy Hoàng, anh đã tự nguyện quay về để thay đổi quá khứ của mình.

Trong thời đại này, anh gặp được những người bạn và người thật lòng yêu thương anh. Cũng ở đó, anh tham gia vào các cuộc chiến lịch sử thời Tần, một lòng phò tá Doanh Chính lên ngôi vua.

7. Thắng Thiên Hạ – Win The World (2018)

phim về Tần Thủy Hoàng 7

Một trong những bộ phim Tần Thủy Hoàng nổi tiếng thời gian qua phải kể đến bộ phim Thắng Thiên Hạ ra mắt năm 2018. Trong lịch sử thời Tần, có nhân vật Ba Thanh được biết đến như một nữ doanh nhân đầu tiên của Trung Quốc, khi chồng cô qua đời, cô quyết tâm ở vậy để thủ tiết. Tần Thủy Hoàng rất xem trọng Ba Thanh, thậm chí còn xem cô ấy như “đại tỷ” và sắc phong là “Trinh phụ”.

[irp posts=”937″ name=”Những bộ phim Trung Quốc hay nhất mọi thời đại”]

7 bộ phim về Tần Thủy Hoàng hay nhất trên đây là những bộ phim nhận được sự yêu thích từ khán giả trong những năm qua. Nếu bạn là một fan của phim cổ trang Hoa Ngữ, đặc biệt là phim thời Tần chiến thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những bộ phim này.