Skinship là gì? Bí kíp cưa trai bằng skinship

Skinship là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra hiện nay, mặc dù nó là một từ tiếng Anh nhưng lại không tồn tại trong từ điển Anh. Skinship là một từ xuất hiện nhiều trong giới Kpop, vậy nó có nghĩa là gì?

Skinship là gì?

Skinship là gì? Bí kíp cưa trai bằng skinship-1

Skinship là một thuật ngữ dùng nhiều ở Hàn Quốc, nó không xuất hiện trong từ điển tiếng Anh. Skinship thường xuất hiện nhiều trong các nhóm nhạc, giữa các thành viên với nhau.

Skinship được hiểu như việc bày tỏ tình cảm một cách thoải mái khiến cho không khí nhóm thêm ấm áp, đối phương được đối xử như những người trong gia đình. Hoặc skinship giữa idol với các fan của mình để thể hiện tình cảm, đây được xem là vũ khí lợi hại làm tan chảy trái tim các fan, đặc biệt là fan nữ.

Tóm lại, skinship là thuật ngữ dùng để chỉ những hành động tiếp xúc vật lý giữa nam-nữ, nam-nam, nữ-nữ.

Khi fan muốn skinship với idol thì các idol sẽ thể hiện cử chỉ bắt tay, đập tay hay vỗ tay,…

Biểu kiện của skinship

Skinship là những hành động thể hiện sự thân thiết, gần gũi, nó không mang tính chất sàm sỡ. Skinship xuất hiện một cách tự nhiên hoặc do thần tượng muốn tạo skinship để tặng fan.

Bí kíp chuyển từ tình bạn lên tình yêu bằng skinship

Skinship là gì? Bí kíp cưa trai bằng skinship-2

Khoảng cách giữa nam và nữ đôi khi khiến cho mối quan hệ của bạn không thể nào đi xa hơn mức tình bạn bình thường. Nó chỉ bị phá vỡ khi bạn hoặc đối phương chủ động tạo ra skinship. Nếu bạn muốn đoán ý đối phương thì có thể tạo ra những skinship một cách tế nhị như sau:

Rút ngắn khoảng cách

Các cô gái thi thoảng có thể “vô tình” chạm nhẹ khuỷu tay của đối phương. Khi ngồi sau xe, lúc lên lúc xuống hay những lúc phanh gấp bạn hãy bám nhẹ vào vai hay thắt lưng quần của đối phương chẳng hạn.

Bạn nên nhớ là chỉ bám nhẹ rồi sau đó rút tay về ngay nhé, không sẽ bị đối phương cho rằng bạn là cô gái lả lơi đấy.

Đi dạo phố

Khi đi dạo phố, bạn hãy chủ động đi bên trong lề đường, thi thoảng bước lệch sang trái/phải một chút. Nhiều khi phải tránh đường cho người khác, bạn vô tình bị ép về phía đối phương, chạm nhẹ cánh tay. Lúc này bạn hãy giữ bình tĩnh rồi ngước sang nhìn anh ấy, cười duyên và tìm cách nói sang chủ đề khác.

Cúi sát

Nếu anh ấy đang ngồi mà bạn đang đứng, bạn hãy cúi xuống gần giả vờ như để nghe cho rõ hơn hoặc giả vờ xem anh ấy đang đọc sách gì mà chăm chú như vậy. Nhưng sát vừa phải thôi, đừng sát quá nếu không muốn bị xem là “có ý đồ”.

Hoặc bạn cũng có thể thực hiện những cử chỉ quan tâm như lau mồ hôi hay vòng tay qua kéo lại áo khoác khi đi đường.

Skinship giữa mẹ và con

Skinship là gì? Bí kíp cưa trai bằng skinship-3

Skinship nếu được vận dụng trong gia đình một cách khoa học sẽ có tác dụng trong việc tăng cường mối quan hệ giữa những người thân trong gia đình, đặc biệt là giữa mẹ với con.

Trong thời gian luân chuyển, oxytocin là hormone giúp các bà mẹ chuyển dạ và sản sinh sữa mẹ. Khi được người thân chạm vào mình, bé nhận được những lợi ích sau:

  • Tình thân trở nên sâu đậm hơn
  • Cảm giác an toàn và tin cậy
  • Kỹ năng xã hội tốt hơn
  • Chỉ số IQ cao hơn
  • Sức chịu đựng căng thẳng tốt hơn

Những kích thích từ da được truyền đến não thông qua skinship sẽ giúp sản sinh hormon tăng trưởng, không chỉ hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ mà còn tăng cường hệ miễn dịch sức đề kháng với bệnh tật.

Ngoài ra, skinship còn có tác dụng theo chiều ngược lại. Khi mối liên kết thể chất này được hình thành giữa mẹ và con, cơ thể của mẹ cũng sản sinh oxytocin. Do đó mẹ có thể giải tỏa căng thẳng cũng như tìm lại cảm giác an toàn.

[irp posts=”6183″ name=”Hickey là gì? Cách hôn hickey, cách xóa hickey nhanh nhất”]

Skinship là gì? Tất cả đã được giải đáp trên đây. Skinship góp phần giúp cho mối quan hệ giữa người với người trở nên thân thiết và thoải mái hơn. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng skinship quá nhiều đặc biệt là đối với những người mới gặp chưa có sự thân thiết để tránh bị đối phương cho rằng bạn lợi dụng hay dễ dãi. Nếu bạn muốn dùng skinship để tình cảm đi xa hơn thì hãy áp dụng những cách mà chúng tôi gợi ý trên đây sẽ đạt hiệu quả bất ngờ đấy. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ