Làm sao để quên một người mình yêu đơn phương?

Mối tình đơn phương là thứ tình cảm khiến người ta cảm thấy khó chịu nhất, cái cảm giác muốn gần nhưng không thể gần, ghen nhưng không thể ghen mỗi khi thấy người ấy vui vẻ bên một người khác. Sẽ càng đau đớn hơn khi thấy người ấy yêu một người khác. Trong tình huống như vậy, cách tốt nhất là hãy cho thứ tình cảm ấy vào quên lãng và kết thúc nó. Vậy làm sao để quên một người mình yêu đơn phương?

Cách để quên một người mình yêu đơn phương mà không bị tổn thương

Làm sao để quên một người mình yêu đơn phương?-1

1. Tránh gặp người ấy thường xuyên

Điều đầu tiên để bạn có thể quên đi một người chính là hãy hạn chế gặp người ấy hay nếu có thể thì đừng gặp người ấy cho đến khi bạn không còn đơn phương nữa. Việc chạm mặt nhau sẽ càng khiến cho bạn thêm xiêu lòng, hình ảnh, cử chỉ, lời nói của họ cứ vây ám trong tâm trí bạn càng khiến tình cảm ấy trỗi dậy nhiều hơn, bạn sẽ càng bị lún sâu hơn. Nếu hoàn cảnh bắt buộc khiến cho cả hai phải gặp mặt như đi học hay đi làm thì tốt nhất bạn nên tránh những vị trí người ấy thường lui tới.

2. Chấp nhận sự thật rằng người ấy không cần bạn

Tình cảm là thứ không thể miễn cưỡng được, bạn không thể bắt ai đó phải yêu mình trong khi họ không có cảm xúc nào với bạn. Cho nên bạn cần phải chấp nhận sự thật rằng đấy là mối tình đơn phương chỉ xuất phát từ 1 phía. Nếu bạn thật sự yêu người ấy thì bạn nên chúc phúc khi họ tìm được hạnh phúc riêng của mình. Bạn hãy từ bỏ mối tình đơn phương ấy cũng như cách tự giải thoát cho chính bản thân mình.

Làm sao để quên một người mình yêu đơn phương?-2

3. Giữ cho tâm trạng luôn vui vẻ

Thay vì cứ mãi gặm nhắm nỗi buồn một mình thì bạn hãy tự tìm cho mình niềm vui bằng cách ra ngoài vui chơi cùng bạn bè hay xem những bộ phim hài, các chương trình giải trí. Chỉ khi bạn vui vẻ thì nỗi buồn mới có thể gạt sang một bên và bạn cũng không bị thứ tình cảm đơn phương ấy giằng xé. Nếu không phải là kiểu người vui vẻ, hài hước thì bạn có thể thay thế điều đó bằng cách làm cho mình bận rộn để không phải nghĩ ngợi về tình cảm đau buồn ấy nữa.

4. Không nổi giận

Chắc chắn ai cũng cảm thấy khó chịu khi thấy người mình yêu đi bên cạnh một người khác mà họ lại dành cho nhau những cử chỉ thân mật, lãng mạn. Cho dù bạn có khó chịu đến phát điên thì cũng nên kiềm chế lại cảm xúc của mình, đừng để nó bộc phát ra bên ngoài bởi vì bạn chẳng là gì của người ta cả. Cảm giác tức giận sẽ tác động đến suy nghĩ và hành động của bạn, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến công việc, cuộc sống của bạn. Liệu có đáng để bạn đánh đổi những mối quan hệ xung quanh khác với một người không yêu mình hay không?

Làm sao để quên một người mình yêu đơn phương?-3

5. Dành thời gian cho bản thân nhiều hơn

Một khi chìm đắm trong đau khổ thì chắc chắn bạn sẽ quên mất việc phải chăm sóc cho bản thân của mình. Đây là một điều không nên chút nào, bạn hãy gác những suy nghĩ đau buồn ấy lại và bắt đầu tập trung vào bản thân bằng việc chăm sóc ngoại hình, đi mua sắm, thay đổi kiểu tóc hoặc tạo cho mình phong cách thời trang mới mẻ cũng như thay đổi bản thân theo hướng tích cực. Khi đó bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời và tự tin hơn, nỗi buồn cũng sẽ dần bị phai đi nhanh chóng.

6. Tập một môn thể thao

Một trong những cách cân bằng lại cảm xúc hiệu quả nhất chính là tập thể dục, các bài tập sẽ giúp bạn xua tan đi những suy nghĩ tiêu cực một cách hiệu quả. Một khi bạn dồn mọi tâm huyết cho bài tập thì bạn sẽ cải thiện được tâm trạng cũng như hình thể của bản thân. Bạn hãy chọn cho mình một môn thể thao nào đó như bóng đá, bóng rổ, tập bơi, tập gym hay yoga…

Làm sao để quên một người mình yêu đơn phương?-4

7. Ngừng nghĩ đến giấc mơ tình yêu chỉ mỗi bạn vẽ ra

Không gì có thể hủy hoại bản thân bạn nhanh hơn việc cứ mãi miết chờ đợi một tình yêu không dành cho mình. Bạn nên tỉnh táo để nhận ra điều ấy sớm nhất có thể và cũng đừng quá xem thường bản thân mình khi không nhận được tình cảm từ đối phương. Mỗi người đều có sở thích khác nhau, có thể bạn không thuộc kiểu người họ thích và người thật sự phù hợp với bạn còn đang đứng ngoài kia chờ bạn bước ra đấy.

8. Mở lòng với mối quan hệ mới

Lúc này bạn cần phải mở lòng với những mối quan hệ xung quanh, tìm cho mình đối tượng mới phù hợp hơn. Người ấy không thuộc về bạn nhưng ngoài kia còn biết bao nhiêu người tốt thì tại sao bạn không mở lòng để tìm hạnh phúc khác tốt hơn? Hãy dũng cảm buông bỏ những thứ không mang lại hạnh phúc cho mình cũng như tự giải thoát bản thân khỏi hố sâu cảm xúc ấy để tìm đến một vùng trời mới tươi sáng, tốt đẹp hơn.

Làm sao để quên một người mình yêu đơn phương?-5

9. Lập ra mục tiêu, hướng đi cho bản thân

Bạn nên tập trung nhiều hơn vào sự nghiệp, hãy vạch ra hướng đi, mục tiêu phấn đấu cho bản thân để dốc sức thực hiện nó. Khi bạn chú tâm vào mục tiêu của mình thì những thứ khác sẽ dần tan biến đi trong đầu bạn, theo thời gian ngắn bạn có thể sẽ quên đi mối tình ấy. Hơn nữa, trong quá trình tạo dựng sự nghiệp bạn sẽ gặp gỡ nhiều mối quan hệ mới, biết đâu người phù hợp với bạn nhất đang nằm trong số đó thì sao.

10. Tìm đến chuyên gia tâm lý

Nếu đã áp dụng rất nhiều cách nhưng vẫn không khiến bạn quên đi hình bóng ấy thì bạn nên tìm đến chuyên gia tâm lý để họ giúp bạn lấy lại cân bằng trong cuộc sống. Những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia sẽ rất tốt cho bạn trong thời điểm này, từ đó bạn sẽ tìm được lối thoát cho chính mê cung mà tự bạn tạo ra khiến bạn đi lạc suốt bấy lâu nay.

[irp posts=”7653″ name=”Cách chia tay người yêu dứt khoát, không vấn vương”]

Làm sao để quên một người mình yêu đơn phương? Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi thứ cảm xúc đau thương, tuyệt vọng ấy để sớm ngày lấy lại cân bằng cho cuộc sống của chính mình.

Chia sẻ