Trong một mối quan hệ sẽ không thể tránh khỏi những lúc hai người cãi nhau, giận dỗi và bị đối phương “lơ” khi làm điều gì đó không đúng. Những lúc như vậy chắc chắn bạn sẽ chẳng cảm thấy dễ chịu chút nào. Vậy làm sao để người yêu hết giận và bỏ qua cho bạn? Sau đây, Cafe Góc sẽ bật mí cho bạn cách xin lỗi người yêu chân thành và hiệu quả nhất.

Cách xin lỗi người yêu hiệu quả để gắn kết mối quan hệ của bạn

xin lỗi người yêu chân thành

1. Chủ động gặp trực tiếp để xin lỗi

Cho dù bạn là con trai hay con gái, nếu trong chuyện này bạn là người có lỗi và gây ra lỗi trước thì bạn nên chủ động xin lỗi người yêu. Ngoài ra, nếu bạn là con trai thì dù thế nào cũng hãy xuống nước và xin lỗi người ấy. Điều này không phải là bạn hạ mình nhận thua mà thể hiện thái độ nghiêm túc và sự trân trọng mối quan hệ này của bạn.

Bạn nên xin lỗi bằng thái độ chân thành chứ không phải xin lỗi qua loa cho có sẽ càng khiến đối phương cảm thấy khó chịu hơn. Đừng cố biện minh bằng nhưng lý do cũ rích mà hãy thể hiện cảm xúc chân thành từ trái tim. Có thể ngay lúc đó đối phương sẽ không ngay lập tức tha thứ cho bạn nhưng cũng sẽ không còn mặt lạnh và không muốn gặp bạn. Người ấy sẽ âm thầm cho bạn cơ hội sửa sai mà không nói ra miệng đâu.

2. Viết thư hoặc nhắn tin xin lỗi

Đừng nghĩ viết thư là sến súa, ngày nay công nghệ phát triển người ta thường dùng tin nhắn để trao đổi với nhau. Đó cũng là lúc giá trị của những bức thư trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 1 dòng tin nhắn có thể đối phương sẽ không muốn đọc vì nó quá đơn điệu nhưng một bức thư kèm bó hoa sẽ khiến người ấy cảm động vì sự lãng mạn cũng như tấm lòng thành của bạn mà bỏ qua hết lỗi lầm.

cách xin lỗi người yêu

3. Dành thời gian cho đối phương

Mặc dù người ấy đang rất giận bạn nhưng sự tồn tại của bạn chính là điều quan trọng nhất trong lúc này. Có thể ngoài mặt thì người ta không muốn nói chuyện với bạn nhưng trong thâm tâm họ lại rất quan tâm và chú ý đến từng hành động, cử chỉ, lời nói của bạn để xem bạn có biết hối lỗi hay không.

Nếu lời xin lỗi của bạn không được chấp nhận thì hãy dùng hành động để chứng minh tấm lòng thành của bạn cho đối phương thấy. Luôn bên cạnh, quan tâm, chăm sóc cho người ấy là những điều bạn cần làm ngay lúc này.

4. Đừng bao giờ hỏi “Tại sao”

Sai lầm sẽ nối tiếp sai lầm khi bạn cứ liên tục hỏi cô ấy “tại sao lại giận anh? Anh đã làm gì sai?”. Bởi một sự thật chắc chắn rằng bạn sẽ không nhận được câu trả lời mình mong muốn từ cô ấy mà ngược lại nó càng khiến đối phương cảm thấy khó chịu và “phát hỏa” hơn. Không chỉ thế, cô ấy còn đánh giá rằng bạn là kiểu người đàn ông không tâm lý, không biết tôn trọng người yêu.

Trong tình yêu, con gái luôn muốn được chở che và thấu hiểu nên bạn đừng cố ép họ hướng dẫn bạn sai chỗ nào và chỉ bạn cách sửa, vì càng ép thì họ sẽ càng mệt mỏi.

5. Nhận hết trách nhiệm

Một sai lầm mà các chàng trai nên tránh khi bạn gái giận chính là cố gắng lướt qua chuyện đã xảy ra bằng câu nói “chúng ta hãy quên nó đi”. Tất nhiên con gái sẽ không bao giờ quên được và không thể xóa bỏ lỗi lầm mà bạn đã gây ra một cách nhanh chóng chỉ bằng một câu nói của bạn như vậy. Cách đánh lạc hướng này chỉ khiến cô ấy càng thất vọng về bạn nhiều hơn nữa.

6. Bày tỏ lời yêu

Trong lúc ngọn lửa tức giận của cô ấy lên cao nhất, bạn hãy dập tắt nó bằng sự ngọt ngào trong tình yêu của mình. Hãy nói với cô ấy bằng thái độ chân thành nhất. Câu nói khiến cho bất cứ cô gái nào cũng đều tan chảy và dịu đi cơn giận ngay tức khắc chính là “anh xin lỗi và không bao giờ muốn làm em tổn thương”.

Cho cô ấy thấy được tình yêu của bạn dành cho cô ấy nhiều thế nào. Sau đó dẫn cô ấy đến một nơi nào đó để làm dịu đi bầu không khí căng thẳng lúc này.

7. Tặng quà

Bước cuối cùng để xóa bỏ những hờn giận trong tâm trí người yêu chính là tặng đối phương một món quà mà họ yêu thích. Nếu đối phương yêu thích sự lãng mạn thì bạn hãy tặng một món quà bất ngờ cho người ấy kèm lời yêu thương. Đặc biệt là các cô gái, dù có giận dỗi đến đâu chỉ cần người yêu chịu “xuống nước” và tặng cho cô ấy một thỏi son yêu thích thì bỗng chốc cơn giận tan biến ngay tức khắc. Nếu không tin thì bạn cứ thử sẽ biết ngay thôi.

[irp posts=”888″ name=”Cách làm bạn trai hết giận khiến anh ấy yêu bạn nhiều hơn”]

Trên đây là những gợi ý về cách xin lỗi người yêu chân thành mà hiệu quả nhất các cặp đôi có thể áp dụng cho những lúc người yêu của mình giận dỗi. Hi vọng những bật mí trên đây sẽ giúp mối quan hệ của cả hai luôn bền chặt và không còn những cơn giận chen ngang hạnh phúc giữa hai bạn nữa. Chúc các bạn luôn vui vẻ bên cạnh người mình yêu thương!