Phim báo thù là hành trình truy lùng và kết liễu đối thủ là mô típ quen thuộc của dòng phim này. Khán giả thường quen thuộc với các dòng phim hành động báo thù của Mỹ tuy nhiên Hàn Quốc cũng có nhiều loạt phim rất hay. Cùng điểm qua 10 bộ phim Hàn Quốc về đề tài trả thù lôi cuốn khán giả châu Á.

Top 10 bộ phim Hàn Quốc về đề tài trả thù kịch tính nhất

1. Green Rose

Nhân vật Lee Jung Hyun (Go Soo) cuộc sống yên bình nhưng đến ngày cha của bạn gái bị người khác sát hại. Lee Jung Hyun lúc này nằm trong diện tình nghi của cảnh sát và bị truy đuổi. Lee Jung Hyun tự sát, những tưởng anh ta chết nhưng không, sau khi nhảy cầu anh ta tìm đường sang Trung Quốc. Một thời gian sau anh quay lại Hàn và thay đổi tên tuổi để khám phá đằng sau vụ giết người còn có nhiều điều bí mật. Green Rose bộ phim hành động, rượt đuổi gây cấn dành cho các bạn yêu thích dòng phim trả thù.

2. City Hunter

Bộ phim tiêu biểu của nền điện ảnh xứ Hàn, phim nội dung về vệ sinh của Tổng thống Hàn, có nhiệm vụ xâm nhập Triều Tiên. Nhiệm vụ thất bại và 1 trong 2 người hi sinh, người còn sống sót, Lee Jin Pyo (Kim Sang Joong) điều tra và trả thù cho những người bạn của mình. Lee Jin Pyo nuôi dưỡng và  huấn luyện Lee Yoon Sung (Lee Min Ho).Yoon Sung khi lớn lên được làm trong Nhà Xanh. Anh tìm ra và tố giác các âm mưu tham nhũng và trả thù cho bố ruột.

3. Secret Love

Jo Min Hyuk (Ji Sung) thừa kế tập đoàn tuy nhiên cuộc đời anh thay đổi từ khi bạn gái chết vì tai nạn giao thông. Min Hyuk nung tìm cách trả thù cho bạn gái. Kang Yoo Jung (Hwang Jung Eum) nhận tội dùm công tố Ahn Do Hyun (Bae Soo Bin) gây tai nạn. Jo Min Hyuk không dễ dàng tin đó là sự thật, anh dùng tiền và quyền để điều tra sự việc đến cùng. Liệu kẻ ác thắng hay Jo Min Hyuk phơi bày toàn bố sự thật? Bộ phim kịch tính và hồi hộp dành cho khán giả.

4. Angels Revenge

Phim có tựa đề Việt là Thiên Thần Báo Thù. Nữ tu hiền lành, lương thiện Sun Yoo từ bỏ ước mơ để tìm lại công bằng cho người chị bị hại chết. Cô lên kế hoạch báo thù tuy nhiên lại bị cô Tae Jung phát hiện. Nhờ có Ji Suk chàng trai gặp ở tu viện giúp đỡ mà mọi việc trở nên thuận lợi và hai người nảy sinh tình cảm với nhau. Nhưng trớ trêu khi cô phát hiện Ji Suk là anh vợ của kẻ thù mà cô đang tìm cách tiêu diệt. Kịch bản hay, nhiều tình huống kịch tính là điểm nhấn của phim.

5. Golden Cross

Phim xoay quanh về công tố viên Kang Do Yoon (Kim Kang Woo) bị bắt khi có liên quan đến vụ hỏa hoạn của tổ chức Thập tự giá vàng, tổ chức trái phép giới tài chính. Xuyên suốt bộ phim là hành trình Kang Do Yoon một mình chống tổ chức và truy tìm kẻ đứng đầu gây ra mọi chuyện. Golden Cross lôi cuốn gay cấn và thu hút khán giả Hàn Quốc và cả châu Á.

6. Gunman in Joseon

Gunman in Joseon bối cảnh diễn ra xung quanh nhân vật Park Yoon Kang (Lee Jun Ki) anh là con trai kiếm sĩ huyền thoại. Trái ngược với hình thượng người cha, Park Yoon Kang trở nên tồi tệ và chỉ chạy theo những tệ nạn. Đến ngày nọ, bố anh bị giết còn anh phải phiêu dạt đến Nhật Bản. Anh tìm đường về Hàn Quốc với mục đích duy nhất trả thù cho cái chết của người bố.

7. Prosecutor Princess

Ma Hye Ri (Kim So Yeon) tiểu thư con nhà giàu nhưng bố của cô luôn muốn cô trở thành công tố viên. Ma Hye Ri làm việc ở văn phòng công tố, ở đây cô gặp luật sư bí ẩn Seon In Woo quan tâm và giúp cô thay đổi. Khi Ma Hye Ri rung động và có tình cảm với anh thì cô phát hiện Seon In Woo đang lợi dụng cô để trả thù bố cô. Ma Hye Ri phải làm thế nào trước tình yêu và tình cảm gia đình với bố.

8. The Innocent Man/Nice Guy

Anh chàng Kang Ma Roo sinh viên y khoa bị phản bội bởi Han Jae Hee cô gái khiến Ma Roo biến thành kẻ sát nhân, quyết tâm làm mọi thứ để trở thành vợ của một C.E.O. Ma Roo thoát xác khỏi hình tượng khờ khạo trở nên lạnh lùng và tàn nhẫn. Anh ta tiếp cận với mục đích lợi dụng Seon Eun Gi-cô tiểu thư mất trí nhớ để trả thù Jae Hee. Khi gần gũi với cô tiểu thư này Ma Roo có nhiều thay đổi về tình cảm. Liệu rằng mục đích của anh có thay đổi hay không hay thật sự bị cô tiểu thư này chinh phục? Đón xem chi tiết để có lời giải.

9. Monster

Kang Ki Tan (Kang Ji Hwan) người đàn ông vì khủng hoảng kinh tế mà mất mọi thứ. Anh ta có mong muốn đó là báo thù cho gia đình, trong xã hội đen tối và cơn hận thù anh ta gặp Oh Soo Yeon (Sung Yuri) và cô cũng là tình yêu đích thực mà anh đã tìm thấy. Monster có sự tham gia của Kang Ji Hwan, Sung Yuri, Park Ki Woong, Claudia Kim, Jo Bo Ah, Lee El…

10. Defendant

Park Jung Woo công tố viên làm việc tại Văn phòng công tố viên. Trong một sự kiện bất ngờ anh bất tỉnh và tỉnh dậy ở đồn cảnh sát, điều bất ngờ là anh bị nhốt và mất trí nhớ tạm thời. Park Jung Woo bị người khác vu cáo và án tử hình đã được tuyên.

Đây là bộ phim về luật sư Hàn Quốc hay và hấp dẫn. Park Jung Woo phải chiến đấu minh oan mình vô tội trong hoàn cảnh đang bị mất trí nhớ.

Danh sách 10 bộ phim Hàn Quốc về đề tài trả thù hay gây cấn dành cho khán giả yêu thích dòng phim hành động và trả thù. Cái kết của phim không hẳn nhân vật chính báo thù thành công mà còn nhiều câu chuyện nhân văn bên trong. Hãy xem và cảm nhận.