Những bộ phim về luật sư hay nhất Hàn Quốc

Những vụ án li kỳ trắng đen không phân rõ đòi hỏi phải có bàn tay của luật sư và các công tố viên nhằm mang lại sự thật và công bằng. Những bộ phim về luật sư Hàn Quốc mang lại cho khán giả nhiều tình tiết gây cấn, kịch tính đến tận phút chót. Cùng cafegoc.com điểm qua những bộ phim về luật sư hay nhất của xứ sở kim chi.

Top 10 bộ phim về luật sư hay nhất Hàn Quốc

1. Nữ công tố viên sành điệu

Những bộ phim về luật sư hay nhất Hàn Quốc-1

Nữ công tố viên sành điệu với sự tham gia của nhân vật nữ Ma Hye Ri, người phụ nữ thông minh, trí nhớ cao và khả năng xử lý nhanh. Cô bước chân vào lĩnh vực công tố viên nhờ tố chất thông minh, thông qua nhiều cuộc xung đột và các vụ án khác nhau đã giúp cô trưởng thành và trở thành công tố viên có có tinh thần trách nhiệm cao nhằm đòi lại công bằng cho các vụ án.

2. Người Luật Sư

Những bộ phim về luật sư hay nhất Hàn Quốc-2

Bộ phim có tên tiếng Anh là The Attorney. Người Luật Sư là câu chuyện về những người làm trong nghề luật sư và xoay quanh về người đàn ông Song Woo Suk. Người đàn ông này có hoàn cảnh nghèo khó và không gia sản, nhờ sự cố gắng vươn lên của bản thân mà Song Woo Suk trở thành luật sư giỏi giang và xuất sắc nhất thành phố. Tên tuổi của ông vang xa sau khi 5 lần thắng biện hộ trong các vụ án.

3. Mặt nạ công tố

Những bộ phim về luật sư hay nhất Hàn Quốc-3

Mặt nạ công tố xoay quanh về công tố viên Ha Dae Cheol – anh là người liêm khiết và chính trực. Anh nhận thấy rằng công tố viên không thể mang lại công bằng nhất là khi vụ án là những người có tiền bạc, địa vị do đó anh mang chiếc mặt nạ và trở thành công tố vì lẽ phải. Trong trường hợp không thể dùng pháp luật xử lý vụ án, anh xử dụng bạo lực để ép tội phạm phải thú tội trước pháp luật. Mặt nạ công tố nằm trong số các bộ phim về đề tài luật sư ăn khách.

4. Luật Sư Vô Luật

Những bộ phim về luật sư hay nhất Hàn Quốc-4

Lawless Lawyer phim xoay quanh về nhân vật Bong Sang Pil (Lee Jun Ki), cựu thành viên băng đảng nhưng hoàn lương và chuyển sang nghề luật sư. Anh từng chứng kiến cái chết của mẹ và quyết định trả thù cho mẹ, Sang Pil dùng đan xen cả quyền lực của pháp luật và và nắm đấm để tìm ra kẻ thù và đòi lại công bằng cho nhiều người ngay cả đối thủ là những người có quyền lực và địa vị trong xã hội.

5. Luật Sư Đấu Trí

Những bộ phim về luật sư hay nhất Hàn Quốc-5

Bộ phim có tên tiếng Anh là Suits. Choi Kyung Seo (Jang Dong Gun) luật sư giỏi trong luật Hàn Quốc, anh chàng này không chỉ giỏi trong ngành mà còn điển trai. Choi Kyung Seo thuê Go Yeon Woo (Park Hyung Sik) về làm – anh chàng có trí tuệ siêu việt. Jang Dong Gun tài năng và khiến người khác tâm phục khẩu phục nhưng đôi khi lại cực kỳ khôn ngoan, bản lĩnh.

6. Cái giá của tội ác

Những bộ phim về luật sư hay nhất Hàn Quốc-6

Phim nôi dung về cậu bé Seo Jin Woo từ khi con nhỏ đến khi trưởng thành. Cậu có tài năng thiên bẩm khi trời phú cho bộ nhớ siêu phàm. Vì muốn minh oan cho người bố cậu quyết chí trở thành một luật sự và vượt qua nhiều thử thách, hiểm nguy trong quá trình giải oan cho người bố. Bộ phim Cái giá của tội ác chủ đề luật sư, hình sự, gây cấn kịch tính khiến khán giả không rời khỏi màn hình.

7. Đối tác đáng ngờ

Những bộ phim về luật sư hay nhất Hàn Quốc-7

Noh Jin Wook (Ji Chang-wook) công tố viên mạnh mẽ và Eun Bong Hee (Nam Ji Hyun) nhân viên tập sự, cả hai phối hợp để giải quyết vụ án và tình cảm của họ bắt đầu từ đây.  Đối Tác Đáng Ngờ dàn diễn viên đẹp, bộ phim truyền hình hài hước, hấp dẫn và tái hiện cho khán giả hiểu rõ hơn về ngành luật sư, công tố viên vốn đầy rẫy sự hiểm nguy và khó khăn.

8. Bước Đường Cùng

Những bộ phim về luật sư hay nhất Hàn Quốc-8

Bước Đường Cùng câu chuyện xoay quanh Thẩm phán Lee Jung Joo (Park Eun Bin) chủ tọa tại Tòa án Quận Seoul. Lee Jung Joo mặc dù là thẩm phán nhưng tính tình nóng nảy và bộc trực, cô còn phát hiện nhiều âm mưu của những kẻ có địa vị vu oan tội danh giết người và hại chết anh trai cô. Lee Jung Joo bắt tay cùng với thẩm phán Sa Ui Hyun (Yeon Woo Jin) nổi tiếng tìm ra sự thật.

9. Gái già kéo vali

Những bộ phim về luật sư hay nhất Hàn Quốc-9

Gái già kéo vali nhân vật chính là nữ Choi Ji Woo trong phim là nữ trợ lý luật sư tài giỏi. Tuy cô tài giỏi và có tài biện hộ tuy nhiên cô không thể đứng trước phiên tòa vì lí do cực kỳ đơn giản đó là chưa có bằng luật. Hoàn cảnh của cô khó khăn khi chồng bỏ, bản thân của cô còn bị ngồi tù và cuộc sống khó khăn tuy nhiên bằng nỗ lực của bản thân cô đã trở thành nữ trợ lý luật sư giỏi giang. Phim còn để lại nhiều giá trị nhân văn sâu sắc cho người xem.

10. Bị cáo

Những bộ phim về luật sư hay nhất Hàn Quốc-10

Tên tiếng Anh của phim là Defendant. Park Jung Woo công tố viên công tố viên chính trực đại diện cho lẽ phải nhưng vào một ngày nọ dư luận ngạc nhiên khi hay tin anh ấy là nghi can trong vụ án vợ và con gái anh bị giết. Park Jung Woo lại bị mất trí nhớ tạm thời nên không thể chứng minh bản thân vô tội. Bộ phim hành trình mà công tố viên Park Jung Woo đi tìm sự thật và minh oan cho bản thân trước pháp luật.

Những bộ phim về luật sư Hàn Quốc được nhiều khán giả đón nhận và lượt rating cao mà chúng tôi vừa gởi đến các bạn. Những câu chuyện xung quanh ngành luật sư công tố viên đầy rẫy nguy hiểm, khó khăn cùng với những tình tiết của các vụ án không thua kém các bộ phim hình sự.

Chia sẻ