Tóc mái từ lâu đã trở thành kiểu tóc được nhiều bạn nữ yêu thích, nhiều năm về trước người ta chỉ ưa chuộng kiểu tóc mái bằng và mái xéo đơn giản. Trong những năm gần đây, đã xuất hiện nhiều kiểu tóc mái khác nhau và nhanh chóng chiếm được cảm tình của các cô gái trẻ. Tóc mái có tác dụng che đi những khuyết điểm trên gương mặt và giúp khuôn mặt bạn trông đáng yêu, trẻ trung hơn nếu bạn chọn được kiểu mái phù hợp. Dưới đây là những kiểu tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt cho bạn dễ lựa chọn.

Những kiểu tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt cho con gái xinh tươi

1. Kiểu tóc mái đẹp phù hợp với khuôn mặt dài

Người có khuôn mặt dài nên chọn những kiểu tóc mái che đi phần trán để thu ngắn khuôn mặt và tạo cảm giác tròn bầu bĩnh đáng yêu hơn. Các bạn có thể tham khảo những kiểu tóc mái dưới đây:

– Tóc mái xéo: Đây là kiểu mái xuất hiện từ lâu đời, nó có tác dụng giúp gương mặt bạn trông ngắn hơn. Để mái xéo dày hơn một chút kết hợp tóc xoăn sẽ trông bạn xinh hơn nhiều.

Tóc mái bằng: Để mái bằng sẽ khiến gương mặt bạn trông ngăn gọn hơn, kết hợp cùng tóc xoăn hay tóc thẳng đều xinh đẹp.

– Tóc mái thưa: Một biến tấu của tóc mái bằng chính là mái thưa, phần trán của bạn sẽ được phủ nhẹ bởi tóc mái lưa thưa tạo cảm giác thu gọn cho gương mặt.

2. Kiểu tóc mái đẹp phù hợp với khuôn mặt vuông

Người mặt vuông thường có nhiều góc cạnh ở phần hàm 2 bên nên hãy chọn kiểu tóc giúp che đi khuyết điểm này để tạo cảm giác thon gọn cho khuôn mặt thêm xinh tươi. Hãy tham khảo những kiểu tóc mái dưới đây:

– Tóc mái tầng thả tự do: Để làm được kiểu này, bạn phải cắt tóc mái dày một chút và cắt theo từng tầng với độ cao thấp khác nhau và để xõa tự do. Kiểu tóc này sẽ giúp bạn che đi phần góc cạnh trên khuôn mặt, bạn có thể kết hợp mái tầng với tóc xoăn sóng nhẹ sẽ trông đáng yêu hơn.

– Tóc mái so le: Để tạo kiểu này bạn cần phải cắt tóc mái mỏng và thưa hơn kết hợp cùng tóc xoăn nhẹ hay uốn cụp để che đi khuyết điểm 2 bên cạnh hàm.

3. Kiểu tóc mái đẹp phù hợp với khuôn mặt tròn

Người có gương mặt tròn thường có gò má và xương hàm rộng gần bằng nhau. Hãy lựa chọn những kiểu tóc mái dưới đây để giúp gương mặt trở nên thon và thanh toát hơn:

– Tóc mái lệch: Tóc mái lệch giúp che đi một bên mặt tạo cảm giác dài và thon hơn cho gương mặt bạn. Kết hợp cùng tóc xoăn sẽ trông đáng yêu hơn nhiều.

– Tóc mái thưa: Kiểu tóc mái thưa đang là kiểu đang rất hot hiện nay, mặt tròn để kiểu mái này sẽ tạo cảm giác trẻ trung, đáng yêu và xinh xắn hơn.

4. Kiểu tóc mái đẹp phù hợp với khuôn mặt trái tim

Khuôn mặt trái tim sẽ có phần trán rộng hơn so với cằm, vì thế bạn nên chọn kiểu tóc mái sao cho cân bằng lại phần trán và cằm để hạn chế độ nhọn của chiếc cằm. Tham khảo những kiểu tóc mái dưới đây:

– Tóc mái bằng: Bạn có thể để kiểu mái bằng dài qua chân mày để che bớt đi phần trán rộng, tóc mái nên để dài 2 bên tạo cảm giác cân bằng cho khuôn mặt từ trên xuống dưới.

– Tóc mái thưa: Người mặt hình trái tim vẫn để được kiểu tóc mái thưa, tuy nhiên bạn nên để mái dài, không nên cắt mái ngắn sẽ khiến mặt bạn mất cân xứng.

5. Kiểu tóc mái đẹp phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Người sở hữu khuôn mặt hình trái xoan là một lợi thế, với khuôn mặt này, bạn có thể để được tất cả các kiểu tóc mái. Tùy vào phong cách và sở thích của mỗi người để chọn kiểu tóc mái phù hợp. Nếu bạn là cô nàng bánh bèo thì có thể để mái bằng hoặc mái thưa, cô nàng cá tính năng động thì thích hợp với mái xéo hay mái so le, kiểu tóc mái rẽ ngôi sẽ thích hợp với những người chững chạc, quyến rũ.

Những khuôn mặt không nên để tóc mái

1. Mặt nhọn

Sở hữu một gương mặt nhọn không nên để tóc mái bởi vì sẽ khiến gương mặt bạn càng lộ nhiều nhược điểm. Tốt nhất bạn nên để mái ngôi sẽ giúp mặt bạn trông đầy đặn, hiền hòa với phần mái rũ tự nhiên trông càng quyến rũ hơn.

2. Mặt quá tròn

Nếu bạn có gương mặt quá tròn thì không nên để tóc mái, như vậy sẽ trông mặt càng tròn và mũm mỉm hơn. Bạn nên để mái rẽ ngôi qua 2 bên để che bớt đi 1 phần khuôn mặt mũm mỉm, tạo cảm giác mặt thon gọn hơn nhiều.

3. Mặt ngắn

Mặt ngắn thì càng không nên để mái, như thế sẽ càng thu ngắn khuôn mặt bạn lại và trở thành thảm họa. Với gương mặt này bạn nên tóc rẽ sang 2 bên để lộ phần trán cho mặt dài hơn ban đầu.

Những lưu ý khi chọn kiểu tóc mái

1. Da có dễ bị mụn

Nếu để tóc mái thì chắc chắn sẽ che mất đi phần trán của bạn gây cảm giác bức bí tích tụ nhiều mồ hôi và bụi bẩn từ tóc. Nếu bạn có làm da dễ bị mụn hay da dị ứng thì hãy cân nhắc thật kỹ trước khi để tóc mái. Tốt nhất nên giữ vùng trán sạch sẽ, thoáng mát để hạn chế sự nổi dậy của các “em” mụn.

2. Chất tóc là gì

Trước khi lựa chọn cắt mái, bạn nên tìm hiểu xem chất tóc của mình là gì, nếu tóc mỏng thì không nên cắt mái quá dày sẽ khiến phần tóc phía sau của bạn trở nên lưa thưa và mất cân đối. Tốt nhất nên chọn kiểu mái thưa đối với trường hợp tóc ít. Còn nếu tóc bạn quá khô cứng thì hãy thực hiện dưỡng hoặc ép tóc trước khi cắt để phần mái trở nên mềm mượt và vào nếp hơn.

3. Cấu trúc khuôn mặt

Cấu trúc khuôn mặt là yếu tố rất quan trọng để chọn kiểu tóc, như chúng ta đã tìm hiểu những kiểu tóc mái phù hợp với từng khuôn mặt ở trên. Bạn hãy xem gương mặt của mình thuộc loại nào và chọn kiểu tóc mái cho phù hợp để giúp gương mặt trở nên hài hào, cân đối và thanh thoát hơn.

4. Thời gian chăm sóc tóc

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chú ý về thời gian mình có để chăm sóc mái tóc. Nếu bạn có nhiều thời gian thì có thể chọn kiểu tóc mái theo ý thích, còn nếu bạn quá bận với công việc không có thời gian để chăm sóc mái tóc bóng mượt, vào nếp thì tốt nhất nên chọn kiểu tóc mái đơn giản, dễ chăm như mái xéo, mái rẽ ngôi.

Nếu bạn đang băng khoăn chưa biết nên chọn kiểu tóc nào cho gương mặt mình thì trước hết hãy xác định loại gương mặt của bạn sau đó tham khảo những kiểu tóc mái trên đây và chọn lựa. Hi vọng những kiểu tóc mái đẹp phù hợp với từng khuôn mặt trên đây sẽ giúp bạn tìm được cho mình kiểu tóc mái phù hợp và ưng ý nhất.