Mách bạn cách giữ nếp tóc nam không cần keo lâu bền

Sau mỗi lần gội đầu, tóc của bạn sẽ gần như lạc hướng và “chạy loạn xạ” một cách thoải mái trên đầu, đặc biệt là các chàng trai. Vậy làm sao để giữ nếp tóc nam không cần keo được lâu bền? Đây là câu hỏi được rất nhiều các chàng trai đặt ra để khắc phục tình trạng này mà không phải vuốt keo mỗi khi gội. Muốn biết câu trả lời thì hãy kéo xuống bên dưới đây nhé.

Cách giữ nếp tóc nam không cần keo bất kỳ chàng trai nào cũng nên biết

1. Dùng mũ lưỡi trai để giữ nếp tóc

Cách dùng mũ lưỡi trai để giữ nếp tóc vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vuốt mái tóc theo chiều mình mong muốn sau đó đội mũ lưỡi trai lên để cố định nếp tóc là được. Dùng mũ lưỡi trai là cách giữ nếp tóc tiện lợi và phổ biến nhất, bạn có thể đội mũ lưỡi trai khi ra ngoài hoặc ở nhà.

Mách bạn cách giữ nếp tóc nam không cần keo lâu bền-1

2. Dùng khăn để giữ nếp tóc

Một điều khiến các chàng trai cảm thấy khó chịu chính là mỗi khi gội đầu xong thì mái tóc của bạn không còn vào nếp mà mỗi sợi một nơi. Một trong những cách giữ nếp tóc nam không cần keo mà nhiều chàng trai áp dụng để định hình lại mái tóc chính là sử dụng một chiếc khăn.

Đây được xem là cách làm hiệu quả để biến mái tóc bạn trở về “nề nếp” đấy. Bạn chỉ cần dùng chiếc khăn quấn quanh đầu để cố định nếp tóc mà bạn đã tạo, sau đó chờ một thời gian rồi lấy khăn xuống, bạn sẽ thấy mái tóc của mình vào nếp ngay tức thì.

Mách bạn cách giữ nếp tóc nam không cần keo lâu bền-2

3. Dùng máy sấy để giữ tóc vào nếp

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một chiếc máy sấy tóc để tạo kiểu cho mái tóc của mình “ngoan ngoãn” vào nếp. Cách thực hiện rất đơn giản, sau khi gội đầu thì bạn hãy để tóc ráo nước rồi chải tóc theo nếp mà bạn muốn và bắt đầu sấy tóc.

Lưu ý, bạn không nên để nhiệt độ sấy cao quá sẽ khiến mái tóc bị hư tổn hoặc gió quá nhiều sẽ làm thay đổi nếp tóc. Khi khô lại, mái tóc sẽ dựng lên và bạn chỉ việc chải theo nếp tóc mong muốn.

Mách bạn cách giữ nếp tóc nam không cần keo lâu bền-3

4. Dùng chanh để cho mái tóc vào nếp

Một trong những cách giữ nếp tóc nam không cần keo hiệu quả chính là dùng chanh, cách này được nhiều chàng trai sử dụng vì nó khá tiện lợi và nhanh, gọn. Khi gội đầu xong, bạn hãy để tóc khô khoảng 50-60% rồi tạo nếp tóc theo ý muốn. Sau đó lấy nửa quả chanh thay thế các loại keo để chà lên tóc cho giữ nếp. Cách làm này khá đơn giản, nguyên liệu dễ tìm mà còn không gây hại đến mái tóc của bạn.

Mách bạn cách giữ nếp tóc nam không cần keo lâu bền-4

Cách tạo nếp tóc vuốt ngược

Kiểu tóc vuốt ngược đang rất được thịnh hành hiện nay, bạn có thể vừa tạo vừa giữ nếp tóc vuốt ngược bằng cách:

– Dùng sáp vuốt tóc: Sẽ không khó để bạn tìm kiếm cho mình một loại sáp vuốt tóc mà không làm tóc bị khô cứng mà nó còn có mùi hương dễ chịu. Sau khi gội đầu, bạn chỉ cần chờ cho mái tóc khô sau đó cho sáp vào lòng bàn tay và xoa đều hai tay lại với nhau sau đó vuốt lên tóc theo chiều bạn muốn. Dùng máy sấy để làm khô tóc, vừa sấy vừa dùng tay vuốt để mái tóc vào đúng nếp.

– Dùng gel tạo kiểu: Gel tạo kiểu tóc được sản xuất với mục đích tạo kiểu cho mái tóc và giữ nếp tóc ổn định. Bạn có thể chọn mua loại gel tạo kiểu bất kỳ với mùi hương mình yêu thích trên thị trường để tạo kiểu cho mái tóc của bạn.

Mách bạn cách giữ nếp tóc nam không cần keo lâu bền-5

Cách làm tóc dựng không cần keo

Những mái tóc dựng đầy nam tính giúp bạn thể hiện được phong cách, cá tính của mình. Nếu một ngày bạn quên mang theo keo vuốt tóc hoặc bạn không muốn dùng keo vì sợ mái tóc của mình khô xơ. Khi đó bạn có thể tạo kiểu tóc dựng cho mình bằng cách dùng máy sấy vừa hiệu quả lại an toàn.

Sau khi gội đầu bạn hãy đợi tóc ráo nước rồi chải theo nếp tóc bạn muốn rồi dùng máy sấy để sấy cho tóc khô. Khi sấy bạn không nên động tay hay chải lại tóc, lúc này bạn sẽ thấy mái tóc dựng vào đúng nếp mà bạn đã tạo.

Mách bạn cách giữ nếp tóc nam không cần keo lâu bền-6

[irp posts=”7968″ name=”Gôm xịt tóc là gì? Dùng gôm xịt tóc sao cho đúng?”]

Cách giữ nếp tóc nam không cần keo hiệu quả mà chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc định hình kiểu tóc của mình. Hi vọng những cách này sẽ hữu ích đối với những chàng trai không muốn sử dụng keo vuốt tóc vì lo ngại mái tóc của mình sẽ bị hư tổn.

Chia sẻ