Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nữ: kính cận, kính râm

Đeo kính cũng là một phong cách thời trang của mỗi người, ngoại trừ những trường hợp cận thị bắt buộc phải đeo kính thì có một số bạn trẻ thường đeo kính theo thời trang. Có rất nhiều loại kính được bán rộng rãi trên thị trường như kính cận, kính mát, kính thời trang,… Nếu bạn muốn làm đẹp bằng cách đeo kính thì nên chọn loại kính có thiết kế và kích cỡ phù hợp với gương mặt mình để không bị “phản tác dụng” khi đeo lên mặt. Vậy nên chọn kính thế nào cho đúng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các chọn kính phù hợp với khuôn mặt nữ để có những lựa chọn thích hợp nhé.

Hướng dẫn cách chọn kính nữ phù hợp với từng khuôn mặt

1. Chọn kính phù hợp với khuôn mặt tròn

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nữ: kính cận, kính râm-1

Những nàng mặt tròn thường có đặc điểm là 2 bên má bầu bĩnh, trán và cằm ngắn trông rất đáng yêu. Sở hữu gương mặt này, bạn nên chọn loại kính có gọng cứng cáp, vuông vức và độ dày vừa phải để giúp tăng thêm nét đáng yêu cho gương mặt. Bạn nên tìm mua những loại kính có thiết kế hình vuông hoặc hình chữ nhật để giúp gương mặt bạn trông hài hòa hơn. Bạn tuyệt đối nên tránh xa những loại kính có gọng tròn hoặc quá mỏng.

2. Chọn kính phù hợp với gương mặt dài

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nữ: kính cận, kính râm-2

Những bạn nào có gương mặt dài sẽ hiện lên phần trán rộng. Để giúp che đi khuyết điểm và gương mặt trở nên hài hòa hơn thì bạn nên chọn loại kính có gọng tròn, bản to để khuôn mặt bạn bớt dài và đầy đặn hơn. Bạn nên chú ý đừng bao giờ chọn những loại kính có gọng vuông vì nó sẽ làm cho gương mặt bạn càng thêm dài và thô hơn.

3. Chọn kính phù hợp với gương mặt vuông

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nữ: kính cận, kính râm-3

Cô nàng nào sở hữu gương mặt vuông, chữ điền hay góc cạnh thì nên lựa chọn loại kính có hình tròn hoặc hình bầu dục để giúp tạo cảm giác nhẹ nhàng cho gương mặt và bớt đi phần góc cạnh. Kèm theo đó, bạn nên lựa chọn gọng kính mỏng và đeo kính nằm cao trên sống mũi để giúp gương mặt trông thon gọn và dài hơn. Những người mặt vuông cần tránh xa những loại kính hình vuông và gọng dày để tránh cảm giác thô khi nhìn vào gương mặt.

4. Chọn kính phù hợp với gương mặt trái tim

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nữ: kính cận, kính râm-4

Những người có gương mặt hình trái tim hay hình tam giác ngược thường có trán rộng, cao với gò má tròn đầy cùng với chiếc cằm nhọn. Các bạn nên chọn những chiếc kính có gọng phẳng ở trên, ở dưới rộng và to tròn, có thể tham khảo những loại gọng kính hình bướm, mắt mèo hay hình tròn. Bạn tuyệt đối không nên chọn kính có dạng hình vuông hay góc cạnh.

5. Chọn kính phù hợp với gương mặt hình chữ nhật

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nữ: kính cận, kính râm-5

Người có khuôn mặt hình chữ nhật sẽ có nét giống với mặt hình vuông như dài hơn một chút. Các bạn nên chọn loại kính có gọng hình tròn hay hình oval kết hợp độ cong vừa phải để gương mặt trông bớt thô hơn. Mặt càng dài thì càng nên chọn những loại kính có gọng càng tròn để tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát hơn khi người khác nhìn vào.

6. Chọn kính phù hợp với gương mặt trái xoan

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nữ: kính cận, kính râm-6

Những bạn nữ có gương mặt hình trái xoan thường trông rất xinh đẹp và duyên dáng. Tuy nhiên, dù vậy nếu bạn chọn kiểu kính không hợp cũng sẽ làm khuôn mặt bạn mất hài hòa và không còn duyên dáng như ban đầu. Những chiếc kính có gọng vuông hay những loại có kiểu dáng góc cạnh sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn gái có gương mặt hình trái xoan. Bạn nên tránh xa những loại kính có hình tròn hay hình bầu oval.

7. Chọn kính phù hợp với gương mặt kim cương

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nữ: kính cận, kính râm-7

Bạn nữ sở hữu gương mặt hình kim cương sẽ có phần trán và cằm nhỏ hơn phần giữa gần vị trí thái dương và gò má của khuôn mặt. Những bạn có gương mặt hình kim cương nên chọn kính có hình mắt mèo hoặc tròn, oval để góp phần tạo cảm giác cân đối cho gương mặt bạn. Lưu ý không nên chọn những loại kính có thiết kế góc cạnh, dạng hộp vì nó sẽ khiến người khác chú ý nhiều đến phần gò má và phần trán và cằm nhỏ hẹp trên gương mặt bạn.

Dù là chọn kính cho nam hay nữ bạn cũng nên lưu ý chọn kính phù hợp với khuôn mặt mình thì bạn cũng nên quan tâm đến các yếu tố như kích thước, tỉ lệ của kính đối với khuôn mặt cho hợp lý, màu gọng kính và tròng kính cũng không nên bỏ qua, phải chọn sao cho hợp với độ tuổi, thời trang và phong cách của mình. Những cách chọn kính phù hợp với gương mặt nữ trên đây sẽ giúp bạn ít nhiều trong việc lựa chọn cho mình cặp kính thời trang ưng ý hợp với bạn đấy.

Chia sẻ