Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái

Chiếc băng đô luôn là phụ kiện thời trang không thể thiếu của các cô nàng bánh bèo, đeo băng đô giúp mái tóc bạn trở nên gọn gàng hơn, đồng thời là công cụ điểm tô thêm cho diện mạo của bạn càng thêm xinh xắn, đáng yêu. Thay vì mua băng đô ngoài tiệm, bạn có thể tự làm băng đô tại nhà với vài bước cực kỳ đơn giản. Hôm nay, Cafe Góc sẽ hướng dẫn bạn cách làm băng đô vải đơn giản tại nhà.

Hướng dẫn cách làm băng đô vải dây kẽm

Kiểu băng đô này được rất nhiều cô nàng ưa chuộng vì độ đáng yêu và dễ tính của nó. Nó phù hợp với mọi mái tóc và nó mang đậm phong cách Hàn Quốc nhẹ nhàng, đáng yêu. Bạn hãy tận dụng những mẫu vải vụn trong nhà để tự tay làm ra chiếc băng đô đáng yêu cho mình nhé.

Chuẩn bị dụng cụ

– Miếng vải rộng 7.6 cm, chiều dài vòng hết đầu bạn rồi cộng thêm 10 cm nữa.

– Một sợi dây thép mỏng có chiều dài bằng miếng vải.

– Kéo, kim, chỉ hoặc máy may và phấn để đánh dấu.

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-1

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn hãy gập đôi miếng vải, mặt trái hướng ra ngoài sau đó dùng ghim may vài đường để cố định hai cạnh lại với nhau. Dùng phấn vẽ một đường cong ở phía cuối để tạo hình tai thỏ. Khi cắt vai xong, bạn hãy tiến hành may dọc hai mép vải, lưu ý đừng may kín hết mà hãy chừa lại một đầu để lộn ngược mặt ngoài và luồn dây kẽm.

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-2

Bước 2: Bạn hãy luồn tay vào và lộn mặt phải ra ngoài. Lấy thanh kẽm bẻ cong 2 đầu hoặc dùng keo bọc 2 đầu lại để không bị nhọn xót vào người. Bạn tiến hành luồn thanh kẽm vào bên trong băng đô và khâu kín đầu hở lại.

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-3

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-4

Hướng dẫn cách làm băng đô vải tết bằng tay

Cách làm này cũng khá đơn giản, không cần bạn phải là một người khéo tay, chỉ cần bạn nắm được kỹ thuật thắt tóc đuôi sam là có thể thực hiện được một cách dễ dàng.

Chuẩn bị dụng cụ

– Miếng vải có chiều rộng 5-6cm, dài 10cm

– 3 miếng vải giống nhau có chiều rộng 1cm, dài 1m

– Một đoạn dây thun có chiều dài 5cm – Kéo, kim, chỉ.

Cách thực hiện

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-5

Bước 1: Bạn hãy lấy miếng vải nhỏ gấp đôi lại và may chưa hai đầu để lộn phải ra. 3 miếng vải dài thì bạn thắt kiểu đuôi sam sao cho thành 1 dải dài khoảng 3 phần 4 vòng đầu của bạn, sau đó cố định bằng băng keo hoặc cây kim.

Bước 2: Bạn luồn phần vải vừa may ở bước trên vào bên trong, miếng vải này sẽ giúp che đi sợi dây thun mang lại độ thẩm mỹ cho chiếc băng đô.

Bước 3: Bạn tiến hành nối đoạn dây thun vào 2 đầu của đuôi sam, bạn hãy đo lại vòng đầu của mình sao cho vừa vặn. Cuối cùng là kéo miếng vải kia về phần dây thun và khâu cố định miếng vải vừa với phần dây. Bạn là bạn đã hoàn thành xong chiếc băng đô vải xinh xắn của mình rồi.

Hướng dẫn cách làm băng đô vải xoắn

Chuẩn bị dụng cụ

– 2 miếng vải thun co dãn có kích thước 10 x 25.5cm

– Kim, chỉ, thước đo, phấn may, kéo.

Cách thực hiện

Bước 1: Đặt 2 miếng vải chồng lên nhau theo hình chữ L.

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-6

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-7

Bước 2: Bạn tiến hành may các mép vải lại, may chừa 2 đầu cuối chữ L và các cạnh của hình vuông.

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-8

Bước 3: Hãy lộn mặt phải cả hai miếng vải ra, lúc này bạn sẽ thấy mình vừa có được phần xoắn điểm nhấn cho chiếc băng đô. Sau đó bạn hãy lộn trái một phần vải ở phía hai đầu lúc nãy mình chừa lại, đặt chồng cả hai lên nhau và tiến hành khâu chúng lại. Khi khâu, bạn hãy chừa lại một chút để lật phần vải này vào trong. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong chiếc băng đô vải siêu đáng yêu cho mình rồi đấy.

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-9 Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-10

Lưu ý với kiểu băng đô này do không có dây thun hỗ trợ nên bạn cần chọn loại vải có độ co dãn tốt một chút để chiếc băng đô có thể ôm vào đầu tốt hơn.

Hướng dẫn cách làm băng đô Turban Hàn Quốc

Chuẩn bị dụng cụ

– Vải thun sắc màu cắt thành những mảnh hình chữ nhật kích thước khác nhau:

+ Mảnh vải 1 kích thước 35cm x 16cm

+ Mảnh vải 2 kích thước 20cm x 15cm (để tạo sự nổi bật cho băng đô Hàn Quốc mẹ có thể dùng màu sắc khác đối với mảnh vải này nhé)

+ Mảnh vải 3 kích thước 8cm x 13cm

+ Mảnh vải 4 kích thước 20cm x 10cm

– Máy may, nếu không có máy may mẹ có thể dùng kim chỉ cũng được tuy nhiên đường may sẽ không được đều và đẹp lắm

– Dây chun, kéo, thước

Cách thực hiện

Bước 1: Đối với mảnh vải thứ nhất, bạn hãy gấp đôi theo chiều rộng sau đó may đường viền dài lại với nhau. Khi may xong thì bạn hãy lộn miếng vải sang mặt phải.

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-11

Bước 2: Đối với mảnh vải thứ 2 có kích thước 20 x 15cm, bạn cũng tiến hành tương tự. Đây là vải dùng để tạo nơ băng đô cài tóc nên nếu bạn dùng vải thun khác màu sẽ càng nổi bật hơn. Bạn may 2 cạnh chiều rộng của mảnh vải, sau đó lộn mặt phải miếng vải ra ngoài rồi túm phần giữa lại để tạo thành chiếc nơ nhỏ xinh.

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-12

Bước 3: Thực hiện tương tự như bước 1 với mảnh vải thứ 3 (8 x 13cm).

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-13

Bước 4: Bạn lấy mảnh vải số 1 đặt xuống dưới, lấy chiếc nơ từ mảnh vải số 2 đặt lên mảnh số 1 ở ngay giữa, dùng mảnh thứ 3 cột vòng bên ngoài giữa nơ. Dùng kim chỉ khâu chặt lại và cắt đi phần vải thừa.

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-14

Bước 5: Bạn cũng thực hiện tương tự như bước 1 với mảnh vải cuối cùng. Bạn cắt thêm 1 đoạn thun ngắn khoảng 5cm rồi khâu cho cố định ở 1 đầu đoạn thun với 1 đầu băng đô. Sau đó luồn mảnh thứ 4 qua đoạn dây thun, dùng kim khâu cố định cả mảnh vải cùng băng đô để che đi hết phần dây thun lộ ra. Bên còn lại bạn cũng làm tương tự.

Cách làm băng đô vải đơn giản cho con gái-15

[irp posts=”8028″ name=”Cách đeo băng đô vải cho bạn gái xinh lung linh”]

Chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách làm băng đô vải cài tóc đơn giản với nhiều phong cách, kiểu dáng cho con gái. Hi vọng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn tự tạo cho mình chiếc băng đô ưng ý nhất. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ