Cách đo size nhẫn chính xác cho nam và nữ tại nhà

Mua hàng online là một điều vô cùng phổ biến hiện nay, chẳng cần phải ra đến cửa hàng bạn cũng có thể nhận được món đồ mình mua ngay tại nhà. Thật tiện lợi đúng không nào? Tuy nhiên, kèm theo sự tiện lợi đó vẫn còn một số bất lợi cho bạn khi mua những món đồ cần có kích cỡ size như quần áo, vòng tay, nhẫn,… Hôm nay, Cafe Góc sẽ giúp bạn giải quyết một trong những vấn đề đó bằng cách đo size nhẫn để chọn kích cỡ chính xác cho ngón tay của mình khi mua nhẫn online.

Hướng dẫn cách đo size nhẫn tại nhà chính xác nhất

Đo size nhẫn hay đo ni tay là những thuật ngữ được nhiều người sử dụng để nói về kích cỡ ngón tay đeo nhẫn, hay nói cách khác đó là chu vi của ngón tay cần có để chọn kích cỡ chiếc nhẫn phù hợp. Có rất nhiều cách đo size nhẫn, bạn có thể tận dụng những vật dụng xung quanh mình để đo chu vi ngón tay hoặc áp dụng những cách mà chúng tôi gợi ý sau đây:

Cách 1: Đo đường kính của chiếc nhẫn có sẵn

Cách đo size nhẫn chính xác cho nam và nữ tại nhà-1

Bạn có thể dùng chiếc nhẫn mình đang đeo sẵn có để đo đường kính của nó, bạn nên chọn chiếc nhẫn mà mình cảm thấy vừa vặn nhất khi đeo vào ngón tay sau đó lấy thước kẻ đo đường kính lòng trong của chiếc nhẫn. Bạn hãy đo đường kính lòng trong chứ đừng đo đường kính tổng thể chiếc nhẫn nhé.

Khi đã có được đường kính lòng trong chiếc nhẫn thì bạn hãy tra bảng sau đây để tìm ra size nhẫn phù hợp.

Cách đo size nhẫn chính xác cho nam và nữ tại nhà-2

Cách 2: Dùng một sợi dây hay mảnh giấy để đo

Nếu bạn không có chiếc nhẫn sẵn có để đo thì bạn hãy áp dụng cách sau:

– Dùng một mảnh giấy theo dạng dài hoặc một sợi dây quấn quanh ngón tay sao cho vừa vặn và tạo cảm giác thoải mái nhất.

– Bạn hãy đánh dấu điểm giao nhau giữa đoạn đầu và đoạn cuối của mẩu giấy.

– Dùng thước kẻ đo chiều dài của mẩu giấy này là bạn đã có được số đo chu vi ngón tay đeo nhẫn của mình rồi.

Khi đã có số đo chu vi vòng tay đeo nhẫn thì bạn hãy chia kết quả cho 3,14, từ đó sẽ cho ra số đo size vòng tay đeo nhẫn của bạn.

Cách đo size nhẫn chính xác cho nam và nữ tại nhà-3

Cách 3: Ước lượng qua chiều cao và cân nặng

Nếu bạn không thể đo size vòng tay đeo nhẫn theo cách trên thì bạn có thể ước lượng size tay đeo nhẫn dựa vào chiều cao và cân nặng của mình. Đối với nam và nữ sẽ có cách tính khác nhau. Bạn hãy căn cứ vào bảng sau đây:

Cách đo size nhẫn chính xác cho nam và nữ tại nhà-4

Cách 4: Dùng dụng cụ đo size tay

Sử dụng những dụng cụ đo size tay sẽ cho bạn số đo chính xác lên đến 99,9%. Nếu bạn ở gần một cửa hàng trang sức thì hãy nhờ họ dùng dụng cụ này để đo size vòng tay đeo nhẫn của mình. Hầu hết các cửa hàng trang sức đều có bảng tiêu chuẩn size vòng tay giống nhau nên bạn không cần lo lắng về vấn đề sai số khi đo bằng dụng cụ nhé.

Cách đo size nhẫn chính xác cho nam và nữ tại nhà-5

Những lưu ý khi đo size nhẫn

Khi đo size nhẫn sẽ không thể tránh khỏi những sai xót, vì thế bạn hãy cẩn thận đo từ 3-4 lần để chọn ra số đo chính xác nhất.

– Đo size nhẫn 1-2-4 có độ chính xác cao từ 85-95%. Cách 4 chính xác lên đến 99,9%. Bạn có thể an tâm không cần lo lắng về độ sai số.

– Cách đo size nhẫn này có thể áp dụng cho cả nam và nữ đều được.

– Bạn có thể áp dụng cho tất cả các loại nhẫn từ inox, bạch kim cho đến nhẫn bạc. Đối với nhẫn cưới thì bạn nên ra trực tiếp ngoài tiệm để đo cho chính xác để tránh gặp những rắc rối khi trao nhẫn trong lúc tổ chức tiệc cưới.

– Khi thời tiết lạnh, ngón tay của bạn có thể nhỏ hơn bình thường thì khi cho kết quả đo bạn nên cộng thêm chu vi vòng tay 2mm, còn khi thời tiết nóng thì trừ đi 2mm. Nếu xương khớp ngón tay của bạn to thì bạn nên đo chu vi ở gần khớp (không đo trên khớp) sao cho khi đeo nhẫn dễ vào nhưng không bị tuột mất.

[irp posts=”7978″ name=”Cách đo size vòng tay chuẩn, chính xác nhất”]

Trên đây là những cách đo size nhẫn chính xác cho nam và nữ mà chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn. Nếu bạn đang muốn đặt nhẫn trên mạng thì điều quan trọng chính là phải có size vòng tay của mình. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích! Chúc bạn chọn được số đo chính xác nhất.

Chia sẻ