Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nam: kính cận, kính râm

Ngoài việc chọn kính phù hợp cho khuôn mặt nữ như chúng ta đã tìm hiểu trong bài viết trước, đối với các bạn nam khi chọn kính cũng nên quan tâm đến việc lựa chọn loại kính có kiểu dáng thiết kế phù hợp với khuôn mặt mình. Vì vậy, các bạn nam khi đi mua kính nên nghiên cứu kỹ kích thước kính, hình dáng gọng kính và tỉ lệ kính sao cho phù hợp với gương mặt bạn. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nam bên dưới để xem mình hợp với loại kính nào nhé.

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nam qua từng kiểu dáng khuôn mặt

1. Chọn kính phù hợp với khuôn mặt tròn

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nam: kính cận, kính râm-1

Những bạn nam có khuôn mặt tròn thường bề ngang khuôn mặt sẽ rộng hơn và khó xác định được tỉ lệ giữa chiều dài và chiều rộng của khuôn mặt vì chúng gần như là tương đương nhau. Những người có gương mặt tròn nên lựa chọn loại kính có gọng vuông vức, dáng thon dài, có kính đa giác hoặc kính mắt mèo. Nên lựa chọn những loại kính có góc cạnh để giúp dáng mặt bạn trông thon gọn hơn. Tránh những loại kính có gọng hình tròn hoặc oval.

2. Chọn kính phù hợp với gương mặt dài

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nam: kính cận, kính râm-2

Những người có khuôn mặt dài thường có trán, gò má và hàm rộng vì thế các chàng trai nên chọn kính có kiểu dáng hình vuông hoặc mắt mèo có gọng dày để giúp bạn thu gọn gương mặt mình. Không nên chọn kính có hình chữ nhật thuôn dài theo chiều ngang vì như vậy sẽ làm lộ rõ những khuyết điểm trên gương mặt bạn.

3. Chọn kính phù hợp với gương mặt vuông

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nam: kính cận, kính râm-3

Mặt hình vuông hay hình chữ điền thường có bề ngang 2 bên thái dương rộng và hẹp ngay một phần 3 giữa khuôn mặt, phần quai hàm vuông ra. Những bạn nam có dáng mặt này nên chọn loại kính có thiết kế kiểu dáng hình tròn để giúp tạo cảm giác mềm mại hơn cho khuôn mặt góc cạnh của bạn. Kính có gọng hình tròn sẽ giúp gương mặt bạn trở nên hài hòa hơn, không nên chọn kính có gọng hình chữ nhật hoặc loại quá ôm sát vào khuôn mặt.

4. Chọn kính phù hợp với gương mặt tam giác/trái tim

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nam: kính cận, kính râm-4

Bạn nam có gương mặt hình tam giác thường sở hữu phần hàm rộng nhưng trán hẹp nên sẽ phù hợp với loại kính chuồn chuồn hoặc kính mắt mèo. Còn những người có khuôn mặt hình tam giác ngược thì sẽ có phần trán rộng và cằm hẹp nên đeo những mẫu kính có hình chữ nhật nhỏ hoặc loại tròn không có vành. Không nên chọn kính phi công sẽ làm lộ khuyết điểm trên gương mặt bạn.

5. Chọn kính phù hợp với gương mặt hình chữ nhật

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nam: kính cận, kính râm-5

Những người có gương mặt hình chữ nhật khá giống với mặt hình vuông nhưng khác ở chỗ mặt hình chữ nhật sẽ dài hơn và có dạng đứng. Những chàng trai sở hữu gương mặt này nên chọn loại kính có gọng màu tối, hình tròn hay bầu dục để khiến gương mặt trông mềm mại hơn. Tránh những loại kính vuông, có hình sắc nhọn tạo cảm giác thô.

6. Chọn kính phù hợp với gương mặt trái xoan

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nam: kính cận, kính râm-6

Đặc điểm của gương mặt hình trái xoan thường có chiều dài gấp 1,5 lần chiều rộng, có trán cao và rộng hơn so với cằm. Đây được xem là gương mặt lý tưởng phù hợp với nhiều dạng kính. Bạn có thể chọn kính gọng dày hay rộng đều phù hợp, nhưng cần chú ý đến khoảng cách giữa 2 kính tương đối để gương mặt trông hài hòa hơn. Những chiếc kính có gọng vuông hoặc chữ nhật kèm theo một vài đường cong mềm mại sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

7. Chọn kính phù hợp với gương mặt kim cương/hình thoi

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nam: kính cận, kính râm-7

Những người có dáng mặt hình kim cương thường có trán và cằm nhỏ, vùng gò má là điểm rộng nhất trên khuôn mặt nhưng mắt và cằm thì lại hẹp. Một cặp kính không viền, có hình oval hay kính mắt mèo sẽ là giải pháp thích hợp nhất dành cho bạn. Nên tránh những loại kính có hình vuông, bản to vì nó sẽ làm gương mặt bạn thô kệch hơn.

8. Chọn màu sắc kính phù hợp với khuôn mặt nam

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt nam: kính cận, kính râm-8

– Nếu bạn có một nước da nhợt nhạt thì không nên chọn kính có màu đen, mặc dù màu đen là một màu sắc trông đứng đắn và mạnh mẽ.

– Bạn có thể thay thế màu đen bằng những màu sắc khác nhưng màu lục bảo, màu burgundy, màu caramel đều phù hợp với mọi hoàn cảnh kể cả khi làm việc lẫn vui chơi.

– Ngoài việc lựa chọn màu sắc cho gọng kính, bạn cũng nên chú ý đến việc chọn màu cho mắt kính. Bạn có thể tham khảo những màu sắc khác như màu hồng kết hợp trang phục thể thao trông mềm mại hơn, màu sâm panh tạo nên sự tinh tế cho trang phục của bạn…

Cafe Góc vừa chia sẻ với mọi người cách chọn mắt kính phù hợp với khuôn mặt nam. Nếu bạn có ý định mua kính thời trang hay kính cận thì hãy tham khảo những cách lựa chọn kính trên đây để chọn cho mình cặp kính hợp với khuôn mặt bạn.

Chia sẻ