Tóc bob là gì? Kiểu tóc bob hợp với khuôn mặt nào?

Tóc là một yếu tố rất quan trọng về vấn đề thẩm mỹ trên gương mặt, một gương mặt bình thường sẽ trở nên nổi bật hơn nếu bạn biết kết hợp với kiểu tóc phù hợp. Có rất nhiều kiểu tóc hiện đại cho các bạn nữ lựa chọn, hiện nay con gái đang theo chiều hướng cắt tóc ngắn, tóc bob là kiểu tóc rất nhiều người ưa chuộng vì nét đặc biệt và cá tính của nó. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tóc bob là gì và kiểu tóc bob phù hợp với khuôn mặt nào nhé.

Tóc bob là gì?

Tóc bob là gì? Kiểu tóc bob hợp với khuôn mặt nào?-1

Tóc bob là kiểu tóc có độ dài ngang xương quai hàm. Phần tóc phía trước và sau có độ dài bằng nhau được cắt để ôm lấy khuôn mặt. Kiểu tóc này bạn có thể sáng tạo thành nhiều kiểu khác nhau như cắt bằng, uốn cúp đuôi, uốn xoăn nhẹ hoặc tỉa so le. Tóc bob giúp gương mặt các bạn nữ trông nhỏ gọn, xinh xắn, đáng yêu và năng động hơn.

Tóc bob còn có dạng dài qua vai hoặc ngang vai người ta gọi đó là tóc lob. Đây là kiểu tóc được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay.

Tuy nhiên, mỗi gương mặt sẽ ứng với mỗi kiểu tóc khác nhau. Vậy kiểu tóc bob phù hợp với khuôn mặt nào? Cùng tìm hiểu những gương mặt phù hợp với tóc bob bên dưới đây.

Kiểu tóc bob hợp với khuôn mặt nào?

1. Tóc bob cho mặt vuông

Những người có gương mặt vuông hay mặt chữ điền thường để kiểu tóc này vì nó sẽ giúp bạn che đi phần xương cạnh 2 bên mang đến sự thon gọn cho khuôn mặt. Gương mặt bạn sẽ trông tròn và dễ thương hơn, thể hiện được cá tính của mình. Tuy nhiên, bạn không nên uốn xoăn tóc vì như vậy sẽ khiến gương mặt bạn trông sẽ vuông hơn đấy.

Tóc bob là gì? Kiểu tóc bob hợp với khuôn mặt nào?-2

2. Tóc bob cho mặt to

Đây là kiểu tóc “cứu tinh” cho các cô nàng mặt to. Để kiểu tóc ngắn ngang vai hoặc ngang hàm uốn cúp vào sẽ giúp che bớt một phần gương mặt bạn. Mặt bạn sẽ nhỏ gọn hơn rất nhiều với kiểu tóc trẻ trung, năng động này. Bạn có thể uốn cúp đuôi hoặc uốn xoăn sóng nhưng tuyệt đối đừng duỗi thẳng.

Tóc bob là gì? Kiểu tóc bob hợp với khuôn mặt nào?-3

3. Tóc bob cho mặt góc cạnh

Sở hữu gương mặt góc cạnh có lẽ rất khó để bạn chọn cho mình kiểu tóc ưng ý. Lựa chọn kiểu tóc nào để trông bạn không bị già, đứng tuổi? Kiểu tóc bob sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn. Kiểu tóc này giúp những người có gương mặt góc cạnh che được những khuyết điểm trên gương mặt một cách tinh tế.

Tóc bob là gì? Kiểu tóc bob hợp với khuôn mặt nào?-4

4. Tóc bob cho mặt dài

Đối với gương mặt dài, nếu bạn muốn để kiểu tóc này thì nên dập phồng chân tóc và uốn đuôi tóc cúp và trong kết hợp cùng mái ngang hoặc mái thưa là hoàn hảo nhất. Như vậy sẽ giúp gương mặt bạn trông ngắn và tròn trịa, đáng yêu hơn lúc ban đầu. Đối với những người mặt dài nhỏ thì nên để phần mái vén gọn, phần đuôi tóc uốn xoăn hay uốn sóng nước cả đầu sẽ giúp tạo hiệu ứng gương mặt bạn đầy đặn hơn.

Tóc bob là gì? Kiểu tóc bob hợp với khuôn mặt nào?-5

5. Tóc bob cho mặt tròn

Kiểu tóc này dường như sinh ra là để dành cho những người sở hữu gương mặt tròn, nó sẽ giúp gương mặt bạn trở nên bầu bĩnh đáng yêu hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn che khuyết điểm và giúp gương mặt trông thon dài hơn một chút thì chỉ cần tỉa layer hay uốn xoăn phần đuôi kết hợp mái lệch hoặc mái thưa là tuyệt vời nhất.

Tóc bob là gì? Kiểu tóc bob hợp với khuôn mặt nào?-6

6. Tóc bob cho mặt trái xoan

Gương mặt trái xoan phù hợp mới hầu hết mọi loại tóc. Sở hữu gương mặt này, bạn có thể tùy ý biến tấu kiểu tóc bob thành nhiều kiểu khác nhau tùy ý thích của mình như uốn cúp đuôi, uốn xoăn sóng cả đầu đều giúp bạn trông xinh xắn, cá tính và dễ thương hơn. Kết hợp màu tóc sẽ càng tuyệt vời hơn.

Tóc bob là gì? Kiểu tóc bob hợp với khuôn mặt nào?-7

Những kiểu tóc bob đẹp được yêu thích nhất hiện nay

1. Tóc bob tỉa layer

Đây là kiểu tóc bob tỉa ngắn ôm sát vào khuôn mặt, uốn cong phần đuôi cúp vào trong. Kết hợp với mái lệch hoặc mái thưa giúp gương mặt bạn trông trẻ hơn vài tuổi.

Tóc bob là gì? Kiểu tóc bob hợp với khuôn mặt nào?-8

2. Tóc bob rối

Kiểu tóc này có thiết kế dài ngang quai hàm, phần đuôi uốn cúp nhẹ và xõa rối. Trông có vẻ xuề xòa nhưng chính điều đó tạo nên một nét đặc trưng cá tính có chủ đích của kiểu tóc này. Nên kết hợp mái thưa hoặc mái bằng.

Tóc bob là gì? Kiểu tóc bob hợp với khuôn mặt nào?-9

3. Tóc bob so le

Đây là kiểu tóc bob hiện đại thể hiện sự thanh lịch, sang trọng của các cô gái. Kiểu so le sáng tạo bên dài bên ngắn duỗi thẳng phần đuôi hơi cúp vào tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho mái tóc, thu hút sự chú ý của nhiều người. Đây là kiểu tóc quen thuộc của các tiểu thư làm việc nơi công sở hay đến những nơi sang trọng.

Tóc bob là gì? Kiểu tóc bob hợp với khuôn mặt nào?-10

4. Tóc bob phồng

Kiểu tóc bob phồng là kiểu được các cô gái trẻ ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Kiểu tóc này vừa tiện lợi, vừa trẻ trung, năng động giúp bạn che đi nhiều khuyết điểm trên gương mặt và có thể tự tin diện đi bất cứ đâu.

Tóc bob là gì? Kiểu tóc bob hợp với khuôn mặt nào?-11

5. Tóc bob uốn xoăn

Kiểu tóc này dành cho những cô nàng cá tính và năng động. Bạn có thể uốn xoăn phần đuôi tóc hoặc những nàng cá tính mạnh một chút thì uốn xoăn sóng cả đầu. Kiểu uốn xoăn sóng cả đầu chỉ nên dành cho những bạn tóc ít sẽ đẹp hơn so với những bạn tóc nhiều và dày.

Tóc bob là gì? Kiểu tóc bob hợp với khuôn mặt nào?-12

Cafe Góc đã trả lời cho các bạn câu hỏi “tóc bob là gì” thông qua bài viết trên đây. Qua bài viết này, có lẽ bạn đã biết được kiểu tóc bob phù hợp với khuôn mặt nào, mỗi khuôn mặt nên để tóc bob kiểu gì cho phù hợp rồi nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm nhiều kiểu tóc bob đang hot nhất hiện nay để tìm cho mình kiểu tóc mới ưng ý và đẹp nhất.

Chia sẻ