Mắt khói là một phong cách trang điểm mắt quyến rũ, độc đáo tạo sự thu hút sang trọng cho gương mặt. Đây là kiểu trang điểm được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng làm được. Để tạo sự quyến rũ cho đôi mắt, đòi hỏi bạn phải có đôi tay khéo léo và thực hiện đúng phương pháp mới có thể thực hiện được. Nếu bạn yêu thích cách trang điểm mắt khói thì hãy xem qua những hướng dẫn bên dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm.

Hướng dẫn cách trang điểm mắt khói đẹp cuốn hút cho mọi cô gái

Bước 1: Sử dụng kem lót

Trước khi trang điểm mắt khói, bạn đánh một lớp kem lót lên mí mắt trên và dưới để giúp giữ lớp trang điểm lâu hơn và phấn mắt lên màu đẹp hơn. Bạn nên lựa chọn loại kem lót tương ứng với màu da của mình.

Bước 2: Đánh màu mí mắt trên

– Đầu tiên, bạn dùng phấn mắt màu nhạt đánh vào khóe trong và xương lông mày để tạo điểm sáng cho màu khói. Màu phấn sáng có tác dụng giúp mắt to tròn hơn khi bạn sử dụng mắt màu tối.

– Bạn đánh thêm một ít phấn màu nâu nhạt lên phần nếp gấp của mắt, chú ý cẩn thận đừng đánh lem vào phần phấn màu sáng. Tán phấn đến xương lông mày sao cho màu sáng bắt đầu từ dưới xương lông mày. Sau khi thực hiện xong bước này bạn sẽ thấy mắt mình to và đẹp hơn.

– Chọn phấn màu nâu đậm tán vào khóe ngoài của mắt sao cho có sự chuyển tiếp từ đậm đến nhạt từ đuôi mắt vào trong.

– Dùng chì kẻ mắt màu nâu đậm để kẻ viền mí mắt trên. Bước này giúp đôi mắt bạn to, sâu và quyến rũ hơn. Hãy kẻ thật chậm và thường xuyên nghỉ tay nếu chưa quen với động tác này. Bạn có thể thay thế chì kẻ mắt bằng bút kẻ mắt nước nếu muốn đường eyeliner sắc nhọn và nổi bật.

– Cuối cùng là dùng mascara để chuốt mi cong và dài. Bạn có thể làm tăng độ dày của mi bằng cách chuốt kỹ ở phần mi khóe ngoài của mắt.

Bước 3: Đánh màu mí mắt dưới

Bạn dùng phấn màu trùng với màu vẽ mi mắt trên để vẽ mi mắt dưới. Thông thường chỉ cần dùng chì kẻ viền mí mắt dưới màu đen rồi chồng lên lớp màu mắt tương ứng với màu mí trên là được. Nhưng có nhiều bạn tô mí dưới quá đậm và lan rộng ra khỏi vùng mí mắt khiến đôi mắt không còn nét tự nhiên, trở nên rườm rà.

Các kiểu trang điểm mắt khói đẹp cho con gái đi dự tiệc

1. Cách trang điểm mắt khói mờ ảo

Để trang điểm mắt khói mờ ảo trước hết bạn cần kẻ một đường chì như bình thường, sau đó dùng chổi trang điểm chọn phần đầu mảnh để làm đường mờ viền mí vừa mới kẻ. Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã có được một đôi mắt khói nhẹ nhàng, mờ ảo như ý.

2. Cách trang điểm mắt khói nhũ vàng

Bạn dùng cọ đầu dẹt tán màu mắt vàng nhũ lên hết bầu mắt, sau đó dùng màu nâu đậm đánh thành V ở ⅓ đuôi mắt và tán đều ra ở vùng hốc mắt để tạo chiều sâu. Tiếp theo dùng màu nâu đậm đánh ở ⅔ viền mí dưới để tạo cảm giác mắt to, sau đó dùng nhũ màu vàng đánh ở ⅓ đầu mắt và khóe mắt. Kẻ eyeliner thật mảnh, bấm mi và chuốt mascara là xong.

3. Cách trang điểm mắt khói nude nhẹ nhàng

Đầu tiên bạn dùng phấn mắt nâu thành hình chữ V ngang ở ⅓ đuôi mắt và ⅓ bầu mắt, sau đó dùng phấn nhũ vàng dạng mịn đánh giữa bầu mắt còn lại. Chọn phấn nâu nhạt hơn tán đều những màu vừa đánh, chọn màu mắt nâu làm viền cho mí dưới. Kẻ eyeliner cho mắt và chuốt mascara nữa là hoàn thành.

4. Cách trang điểm mắt khói đen

Chọn chì kẻ mắt màu đen để đánh lên ⅔ mắt, dùng cọ tán màu lan ra đến vùng hốc mắt để tạo cảm giác mắt sâu và tự nhiên. Đánh thêm ít phấn màu nâu nude để tán đều vùng hốc mắt, đánh một ít phấn đen vào ⅓ mí dưới. Cuối cùng là vẽ eyeliner và chuốt mascara cho mi cong.

5. Cách trang điểm mắt khói nâu xám ướt

Bạn dùng cọ tán màu beige nhạt nhũ ngọc trai ở góc mắt trong sau đó tô màu nâu đậm ở phía đuôi mắt, dùng bút chì vẽ toàn bộ viền sát mí màu đen rồi tán phấn mắt từ xương hốc mắt loang xếch lên. Dùng cọ tán sao cho viền mắt có phần lem nhẹ để các màu hòa hợp với nhau. Sau cùng là tô một lớp gel bóng lên bầu mắt và mí dưới. Chuốt mascara là hoàn thành.

[irp posts=”1275″ name=”Cách trang điểm mắt một mí đẹp chuẩn Hàn Quốc”]

Cafe Góc vừa hướng dẫn các bạn cách trang điểm mắt khói đẹp và một số kiểu mắt khói được phái đẹp ưa chuộng và hay sử dụng khi tham dự tiệc tùng. Hy vọng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc trang điểm mắt để hô biến đôi mắt của mình trở nên xinh đẹp, huyền ảo và quyến rũ hơn trong những dịp đặc biệt. Chúc các bạn thành công với cách trang điểm mắt khói này.