Nối mi là một cách làm đẹp được nhiều chị em áp dụng hiện nay, thời hạn sử dụng của một bộ mi nối thường kéo dài khoảng 2 tuần cho đến hơn 1 tháng tùy vào chất lượng mi nối cũng như cách chăm sóc bộ mi của chị em. Mi nối sau một thời gian sẽ bị rụng và bộ mi của bạn trở nên thưa hơn mất thẩm mỹ. Cho nên những thời điểm này tốt nhất bạn nên tháo mi nối để cho hàng mi trông tự nhiên hơn. Cách tháo mi nối tại nhà rất đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng những hướng dẫn như bên dưới đây.

Tại sao phải gỡ mi nối?

Sẽ có nhiều bạn thắc mắc tại sao nối mi đẹp như vậy lại tháo ra làm gì? Và tất nhiên cái gì cũng có lý do của no. Có nhiều lý do khiến một số bạn phải gỡ mi nối như là:

– Nhiều người nối mi chỉ đơn giản là muốn có đôi mắt đẹp một lúc để đi tiệc, đi chơi, chụp ảnh,… Sau đó vì nhiều lý do cá nhân như nhà trường không cho phép nối mi khi đi học hay quy định của công ty không cho nối mi hoặc xài mi giả,… khiến bạn không thể giữ lại hàng mi nối như ban đầu.

– Do khi trang điểm bắt buộc phải gắn mi giả, lúc này hàng mi nối sẽ trở nên vướng víu trong quá trình makeup.

– Vấn đề khách quan mà nhiều chị em thường gặp chính là khi nối mi về thì đôi mắt của bạn trở nên nhạy cảm, ngứa, đỏ hay bị cộm nên buộc phải tháo mi nối. Có thể là do mi giả kém chất lượng hoặc mắt bạn không quen với việc nối mi.

– Do bạn muốn sử dụng cách tinh chất dưỡng mi thật, mà đa phần trong các tinh chất đó có tinh dầu gây rụng mi.

Ngoài ra, còn rất nhiều lý do khác mà chị em sau khi nối thì phải tháo hàng mi giả xinh đẹp ấy ra. Vậy cách tháo mi nối tại nhà như thế nào cho an toàn mà không gây rụng mi thật?

Những cách tháo mi nối tại nhà an toàn nhất

1. Cách tháo mi nối bằng dầu oliu

Dầu oliu ngoài công dụng dưỡng da, dưỡng tóc, dưỡng ẩm thì nó còn có khả năng làm tan keo nối mi một cách hiệu quả. Với cách này bạn chỉ cần dùng bông tẩy trang lau sạch phần mắt, nếu có trang điểm mắt thì bạn phải tẩy sạch kẻ mắt, phấn mắt và mascara. Dùng bông gòn thấm dầu oliu lau nhẹ phần mi nối, tuy nhiên hãy cẩn thận tránh để dầu dính vào mắt.

Bạn hãy thực hiện thao tác này thật nhẹ nhàng cho đến khi keo mi nối tan ra và những sợi mi nối rụng xuống. Khi mi nối đã rụng hết thì hãy rửa mắt lại cho sạch dầu và dùng khăn mềm lau khô mắt. Ngoài ra, bạn có thể nhỏ vài giọt muối sinh lý để làm đôi mắt sạch hơn.

2. Cách tháo mi nối bằng dầu dừa

Dầu dừa là một trong những nguyên liệu làm đẹp phổ biến và dễ tìm đối với chị em với giá cả tương đối rẻ. Dầu dừa vừa có tác dụng dưỡng mi, kích thích lông mi mọc nhanh, dài hơn nó vừa có tác dụng làm tan keo mi nối nhanh chóng.

Cách tháo mi nối bằng dầu dừa cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần lấy một ít dầu dừa thấm vào bông gòn và lâu nhẹ lên vùng mi mắt, keo nối sẽ dần tan ra và bạn có thể từ từ tháo mi nối xuống một cách dễ dàng.

Lưu ý, bạn nên để dầu dừa tiếp xúc với mi nối từ 20-30 phút để keo tự tan ra. Dầu dừa không gây hại cho mắt nên bạn có thể an tâm áp dụng cách làm này.

3. Cách tháo mi nối bằng xông hơi

Hơi nước có khả năng làm mi nối tự bong ra nên bạn có thể áp dụng cách này để tháo mi nối tại nhà. Bạn hãy thực hiện như sau: Đun nóng một bát nước, chờ đến khi nước sôi thì bạn lấy ra sử dụng.

Bạn cúi mặt ở phía trên bát nước và trùm khăn quanh đầu, giữ cho hơi nước tỏa đều quanh mặt rồi sau đó nhẹ nhàng nhắm mắt lại. Cuối cùng bạn xông hơi cho đến khi keo tan và mi giả tự động rơi ra là được.

4. Dùng kem tháo mi chuyên dụng

Nhiều người tháo mi giả bằng cách dùng tay kéo các sợi mi ra mà không làm tan keo, chính việc làm này có thể khiến mi thật của bạn gãy rụng đồng thời làm tổn thương đến vùng da trên mí mắt. Để hỗ trợ cho việc tháo mi nối an toàn, người ta đã sản xuất ra kem tháo mi chuyên dụng được bán rộng rãi trên thị trường.

Tháo mi nối bằng kem tháo mi chuyên dụng rất đơn giản, bạn hãy chuẩn bị bông gòn, kẹp và tăm tháo mi. Dùng tăm tháo mi chấm vào các kem sau đó thoa lên chân mi và đầu mi để làm tan keo mi nối. Một lúc sau mi nối sẽ tự động tan ra và bạn có thể gỡ các sợi mi giả một cách dễ dàng mà không làm rụng mi thật.

Khi gỡ hết bộ mi giả thì bạn hãy tiến hành tẩy trang và vệ sinh vùng mắt. Dùng bông tẩy trang thấm nước tẩy trang đặt lên mắt, lau nhẹ và giữ nguyên 5-10 giây để phần keo được lấy đi hoàn toàn. Khi thực hiện phương pháp này bạn hãy thao tác thật chậm và nhẹ nhàng để không làm keo dính vào mắt.

Lưu ý khi tháo mi nối tại nhà

– Không được dùng tay dụi mạnh vào mắt khi vừa mới tháo mi nối xuống.

– Sau khi tháo mi, bạn hãy dùng dưỡng mi và dưỡng da vùng mắt để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt của bạn.

– Bạn không nên nối mi liên tục mà hãy chờ khoảng 6 tháng sau rồi mới nối mi lần nữa.

– Hãy thường xuyên chăm và dưỡng mi thật bằng các loại tinh dầu thực vật để hàng mi dài và chắc khỏe.

[irp posts=”6879″ name=”Cách gắn lông mi giả tự nhiên cho người mới bắt đầu”]

Cafe Góc vừa hướng dẫn các bạn cách tháo mi nối tại nhà đơn giản, nhanh chóng mà không làm rụng mi thật. Trước khi tháo mi, bạn hãy tìm hiểu kỹ những phương pháp tháo mi nối an toàn để tránh gây hại đến da mắt và làm rụng các sợi mi thật. Áp dụng những cách tháo mi nối trên đây sẽ giúp bạn tháo mi một cách dễ dàng.