Những ai thường xuyên trang điểm chắc chắn sẽ không thể thiếu một dụng cụ thần thánh trong bộ trang điểm của mình đó chính là chiếc chì kẻ mắt eyeliner. Công dụng thần thánh của eyeliner chính là có thể biên hóa cho đôi mắt của các nàng trở nên cuốn hút, to tròn và quyến rũ hơn. Vậy eyeliner là gì? Đối với những người mới học trang điểm thì nên chọn eyeliner như thế nào?

Eyeliner là gì?

Eyeliner chính là đường viền màu đen dọc theo mi mắt được vẽ lên mỗi khi trang điểm. Việc kẻ eyeliner đã trở thành yếu tố không thể thiếu mỗi khi các chị em tiến hành trang điểm cho mắt.

Tác dụng của eyeliner chính là giúp cho đôi mắt trở nên to tròn, có hồn và cuốn hút hơn. Mặc dù eyeliner chỉ là một đường kẻ mỏng manh nhưng nó lại có năng lực “thần thánh” trong việc giúp bạn nữ thay đổi diện mạo, từ đôi mắt nhỏ trở nên to tròn và cuốn hút.

Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu của nhiều chị em, người ta đã chế tạo ra nhiều loại eyeliner khác nhau với từng đặc điểm và màu sắc khác nhau. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các loại eyeliner phổ biến hiện nay dưới đây.

Các dạng eyeliner và cách sử dụng

1. Eyeliner dạng gel

Eyeliner dạng gel là loại phổ biến được nhiều chị em sử dụng để vẽ mắt khói. Loại này được đựng trong lọ thủy tinh. Eyeliner dạng gel giúp chị em tạo nên một đường viền mi mắt sắc nét và quyến rũ, với loại này bạn có thể kẻ đường thanh mảnh hay dày tùy ý.

Tuy nhiên, việc sử dụng eyeliner dạng gel có đẹp chuẩn như ý muốn của bạn hay không còn phụ thuộc nhiều vào cọ trang điểm. Bạn nên chọn cho mình cọ trang điểm có phần đầu chổi góc cạnh hoặc nhỏ mảnh.

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng cọ dậm vào gel trong hủ rồi kẻ một đường từ hốc mắt ra đến đuôi mắt, phần bầu mắt hơi dày và đậm hơn 2 đầu còn lại. Để kết thúc đường vẽ, bạn chỉ cần kéo một đường mảnh nhỏ từ đuôi mắt hơi hướng lên trên.

2. Eyeliner dạng bút dạ (bút phớt)

Eyeliner dạng bút dạ là dụng cụ kẻ mắt thích hợp dành cho người mới bắt đầu học trang điểm hay những bạn không được khéo tay. Loại bút kẻ mắt này rất dễ thực hiện nên được nhiều bạn gái ưa chuộng.

Với chiếc bút dạ eyeliner bạn có thể tự do sáng tạo đường kẻ và tạo độ đậm, bóng, nét rất thanh mảnh. Bạn chỉ cần dùng bút kẻ viền theo viền mi, đường dày mỏng tùy thích, khi kết thúc đường eyeliner với đường kéo mắt đuôi cá hoặc mắt mèo.

Khi bảo quản loại này bạn nên đậy nắp kỹ và cắm ngược đầu bút xuống để tránh bị khô ngòi dạ.

3. Eyeliner dạng bút chì

Đây cũng là một dạng eyeliner thích hợp đối với những người mới bắt đầu học kẻ mắt vì nó cũng tương tự như eyeliner bút dạ. Đầu chì có thể tạo độ đậm, nhạt, dày, mỏng tùy ý. Khi kẻ mắt bằng eyeliner dạng bút chì, các bạn nữ thường kẻ phần mi trên đậm, nhấn mạnh phần đuôi mắt và viền mi dưới mỏng hơn.

Nhược điểm của eyeliner bút chì là màu mắt thường nhạt, không được sắc nét, dễ lem, dễ trôi.

4. Eyeliner mắt nước

Những bạn nữ hay trang điểm mắt mèo thường sẽ sử dụng eyeliner mắt nước vì ưu điểm của loại eyeliner này chính là tạo nên đường nét sắc sảo giúp đôi mắt trở nên quyến rũ hơn. Dạng eyeliner mắt nước rất khỏ kẻ vì đầu cọ tương đối mềm và mảnh, nếu không vẽ quen dễ khiến đường vẽ bị nham nhở.

Cách vẽ eyeliner mắt nước là chấm hoặc viền đứt khúc dọc theo mi mắt rồi nối chúng lại. Bạn nên kẻ bắt đầu từ trung tâm mắt và kéo ngược ra sau, vuốt nhẹ đuôi mắt lên trên và cuối cùng là dặm phần hốc mắt.

Có 2 loại eyeliner kẻ mắt nước: eyeliner đầu cọ và eyeliner đầu bút lông. Nếu bạn mới tập kẻ mà muốn sử dụng eyeliner mắt nước thì tốt nhất nên chọn loại đầu bút lông sẽ dễ kẻ và tạo đường nét mảnh hơn.

5. Eyeliner dạng bút sáp

Eyeliner dạng bút sáp có đặc điểm là ngòi bút mềm mại giúp bạn dễ dàng thao tác trên mí mắt. Tuy nhiên, vì đầu bút to hơn các dạng khác nên sẽ tạo ra các đường viền dày và đậm hơn. Khi kẻ mắt bằng eyeliner dạng sáp, bạn có thể kéo một đường viền đậm rồi tán ra để tạo mắt khói.

6. Eyeliner dạng chì vặn

Nếu bạn yêu thích cách trang điểm tự nhiên thì nên chọn eyeliner dạng chì vặn. Ưu điểm của loại này chính là bạn có thể thu gọn chúng lại mỗi khi không sử dụng, rất bền và thuận tiện.

Đường kẻ eyeliner chì vặn tạo ra có độ thanh mảnh, kẻ sát chân mi, một số loại rất bền màu không bị trôi khi tiếp xúc với nước.

Gợi ý cho các bạn khi chọn eyeliner: Những bạn nào thường hay bị đổ dầu vùng mắt thì tốt nhất nên dùng eyeliner dạng bút dạ hoặc gel, nếu dùng dạng chì thì nên dùng loại chì waterproof là phù hợp nhất.

Một số cách kẻ mắt đẹp bằng eyeliner mà bạn nên biết.

1. Kẻ mắt kiểu cổ điển

Kiểu kẻ mắt này bạn có thể áp dụng cho việc trang điểm hàng ngày, vừa đơn giản với đường nét mỏng nhẹ vừa đủ để tạo điểm nhấn cho đôi mắt. Bạn chỉ cần dùng bút chì hoặc bút dạ kẻ mắt màu nâu sẫm hoặc đen.

Cách vẽ như sau: Vẽ một đường thật mảnh đi từ phía trong ra đến viền ngoài của mí mắt trên.

2. Kẻ mắt mèo

Kiểu trang điểm mắt mèo được áp dụng cho những cô nàng trang điểm đi dạo phố, hẹn hò với bạn bè hoặc người yêu. Đặc điểm của kiểu mắt mèo là đường viền mi mắt dày, đậm giúp tạo sự nổi bật nhưng không quá đậm đến mức phá vỡ sự hài hòa trên khuôn mặt.

Sẽ thật tuyệt nếu bạn kết hợp kiểu mắt mèo phù hợp với màu son đỏ và trang phục màu đen.

Cách vẽ như sau: Dùng băng keo trong suốt để tạo góc chếch, bắt đầu vẽ từ góc trong ra ngoài dọc theo đường viền mắt, kéo phần đuôi mắt hơi chếch lên theo khuôn băng dính đã được xác định.

3. Kẻ mắt trắng

Kiểu kẻ mắt trắng được sử dụng nhiều trong các sự kiện, tiệc tùng vào buổi tối. Tác dụng của nó chính là giúp đôi mắt trông to tròn, quyến rũ và nổi bật hơn vào buổi tối. Bạn chỉ cần chuẩn bị một màu kẻ mắt trắng.

Cách vẽ như sau: Kẻ theo kỹ thuật đơn giản đi từ góc trong ra ngoài nhưng tập trung nhiều hơn vào các góc trong ở viền trên của mắt.

4. Kẻ mắt khói

Kiểu mắt khói thích hợp với những buổi tiệc hay sự kiện lớn để giúp bạn trông thu hút hơn. Dụng cụ cần chuẩn bị là bút chì, bút nước, cọ kẻ mắt và màu sẫm để đánh bóng sau khi vẽ.

Cách vẽ như sau: Kẻ viền mắt trên đậm hơn ở phần giữa mắt, đánh bóng mắt màu sáng trước sau đó dùng màu đậm hơn có cùng tông với màu da và màu tóc của bạn.

Phải đánh thật đều tay trên toàn bộ bầu mắt. Đánh bóng mắt tối lên góc của mí mắt và thoa đều nhẹ vào phía trọng cho đến khi tông màu chuyển tự nhiên từ sắc độ tối qua sáng.

[irp posts=”1215″ name=”Cách trang điểm mắt khói đẹp huyền bí, quyễn rũ”]

5. Kẻ mắt Metallic

Kiểu vẽ mắt metallic thích hợp cho các bữa tiệc tối, bạn có thể thỏa sức sáng tạo, phá cách độc đáo với kiểu vẽ mắt này. Bạn cần chuẩn bị dụng cụ kẻ mắt màu đồng, vàng hoặc bạc.

Cách vẽ như sau: Vẽ những đường cơ bản theo các kiểu mắt ở trên rồi thêm màu metallic theo màu da của bạn.

Qua đây bạn đã biết được eyeliner là gì, các dạng eyeliner và cách chọn eyeliner cho người mới bắt đầu tập trang điểm. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích và giúp bạn chọn được eyeliner phù hợp với những đường vẽ sắc sảo, độc đáo nhất.