Cách nói chuyện với con gái bớt “nhạt” không nhàm chán

Con trai khi nói chuyện với bạn bè bình thường sẽ rất thoải mái, tự nhiên nhưng có một số người khi nói chuyện với con gái thì lại vô cùng lúng túng, không biết nói gì. Hoặc có những anh chàng tính cách đơn thuần không biết nói chuyện với con gái như thế nào cho thú vị, người ta vẫn hay thường dùng từ “nhạt” cho các anh chàng này. Để khắc phục tình trạng này của nhiều chàng trai, Cafe Góc sẽ hướng dẫn bạn cách nói chuyện với con gái cho bớt “nhạt” không gây nhàm chán.

Cách nói chuyện với con gái bớt nhạt

Cách nói chuyện với con gái bớt “nhạt” không nhàm chán-1

1. Tránh nói chuyện kiểu phỏng vấn

Khi nói chuyện với bạn gái mới quen, con trai thường có xu hướng hỏi những câu hỏi mang tính chất “phỏng vấn” như “em bao nhiêu tuổi?”, “nhà có mấy chị em?”, “ba mẹ làm nghề gì?”,… những câu hỏi như thế này bạn chỉ nên hỏi 1 hoặc 2 câu sau đó dùng cách phỏng đoán để nàng tự nói ra thay vì bạn phải hỏi trực tiếp. Hỏi quá nhiều, quá sâu vào một người mới quen biết sẽ tạo cảm giác khó chịu cho đối phương. Đừng bao giờ đi vào vết xe đổ này nhé các chàng trai.

2. Làm cho câu chuyện trở nên thú vị

Cách để bạn tạo sự chú ý cho một cô gái chính là làm cho câu chuyện trở nên thú vị hơn thay vì cứ nhạt nhẽo sẽ khiến cô ấy cảm thấy nhàm chán và không có hứng thú nói chuyện với bạn. Trong một cuộc trò chuyện, bạn phải là người cầm lái, chủ động chuyển hướng khi thấy câu chuyện bắt đầu xuất hiện dấu hiệu đơn điệu.

Yếu tố hài hước là phần không thể thiếu nếu bạn muốn ghi điểm trong mắt bạn gái. Hãy nói chuyện một cách cởi mở, dí dỏm và duyên dáng để tạo sự sống động và cuốn nàng vào câu chuyện của bạn. Nếu bạn không có khiếu nói chuyện hài thì có thể tập luyện thông qua các chương trình hài hước để học hỏi.

3. Cập nhật nhiều thông tin ngoài lề

Con gái có một điểm chung chính là thích nói những chuyện “trên trời dưới đất”, chuyện của người khác như người nổi tiếng, các sao hay những tin hot giật gân,… Bạn cũng nên bắt kịp thời đại, biết ít nhiều về những vấn đề xã hội giới trẻ hiện nay để tiếp chuyện với nàng. Khi tìm thấy điểm chung của cả 2, chắc chắn câu chuyện sẽ kéo dài “muôn thuở” không có điểm dừng cho mà xem.

4. Tránh những chủ đề nhạy cảm

Khi nói chuyện với con gái các chàng trai nên đặc biệt lưu ý không nên nói về các chủ đề nhạy cảm, nhất là trong lần gặp đầu tiên nếu bạn không muốn nàng “chạy mất dép”. Có thể bạn bè của bạn sẽ cảm thấy vui khi cùng bạn nói về những vấn đề ấy nhưng đối với bạn gái thì họ sẽ chỉ nghĩ bạn là một người cần phải tránh xa mà thôi.

5. Tránh những câu hỏi khó

Những câu hỏi khó đại loại như ” anh có phải mẫu người em thích không?”, “em thích anh ở điểm nào?” là những dạng câu hỏi mà có thể khiến con gái bỏ chạy. Những câu hỏi này cho thấy bạn là một chàng trai thiếu tự tin. Khi bên nhau chỉ cần hợp là được, còn hợp ở điểm nào, vì sao cô ấy thích bạn có nhất thiết phải tìm ra đáp án cụ thể hay không? Ngay cả chính bạn đôi khi còn không trả lời được những câu hỏi khó này nữa mà.

[irp posts=”1932″ name=”Học cách tán gái xinh theo kinh nghiệm của bọn sát gái””]

Cách nói chuyện với con gái mới quen

Cách nói chuyện với con gái bớt “nhạt” không nhàm chán-2

Để tạo ấn tượng tốt trong lần đầu gặp mặt bạn gái, bạn phải ghi nhớ vấn đề này: tạo nên một cuộc trò chuyện chất lượng. Chất lượng ở đây phụ thuộc rất nhiều vào nội dung câu chuyện mà 2 bạn đề cập, mà vấn đề các anh chàng thường hay mắc phải chính là không biết nhiều thông tin về cô ấy, không biết nên nói gì cho hay, cuốn hút. Để giải quyết vấn đề này ở lần gặp đầu tiên, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn những chủ đề nên đề cập đến với con gái:

– Hỏi về gia đình: Quê em ở đâu? Em lên … được bao nhiêu năm rồi? Có bà con, anh chị em gì trên này với em không? Gia đình em có mấy người? Em là con thứ mấy?….

– Hỏi về công việc: Công việc của em là gì? Em làm bao lâu rồi? Em học ngành gì, trường gì? Vì sao em lại chọn học ngành đó?….

– Hỏi về sở thích: Khi rảnh em thường hay làm gì? Cuối tuần em hay đi đâu? Em có thích đi du lịch không? Lên đây em có hay đi chơi không?…

– Hỏi về ước mơ: Em có dự định gì sau này không? Em có ước mơ gì?…

Đây là những câu hỏi tuyệt vời để bạn trò chuyện với một cô gái mới quen để cả 2 hiểu về nhau nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đến mục số 1 ở phần trên. Tránh hỏi những câu hỏi phỏng vấn. Nếu không khéo bạn sẽ bị rập khuôn theo vết xe đổ của những người đã thất bại.

Tốt nhất, mỗi chủ đề bạn nên hỏi tối đa 2 câu, sau đó dẫn dắt câu chuyện dài ra hoặc chuyển chủ đề khác sau đó quay lại (nếu muốn). Đừng chỉ chăm chăm hỏi cô ấy mà không chia sẻ gì về bản thân bạn nhé.

Cách nói chuyện với con gái khó tính

Cách nói chuyện với con gái bớt “nhạt” không nhàm chán-3

Những người con gái khó tính thường sẽ đặt ra vài nguyên tắc trong đầu, chỉ cần bạn vô tình phạm phải một trong số đó thì sẽ nhanh chóng bị mất điểm ngay, nhưng nếu là lần đầu thì nàng sẽ châm chước bỏ qua cho bạn. Cách để nhận biết những nguyên tắc của nàng chính là nếu bạn phạm phải nó nàng sẽ phàn nàn hoặc tỏ thái độ không thích, lúc này bạn phải vui vẻ mà chiều lòng nàng trước nhé. Hãy nhớ những mẹo sau đây để ghi điểm với những cô nàng khó tính này:

– Chú ý và để tâm những nguyên tắc của nàng và đừng tái phạm lần sau.

– Tránh các chủ đề có thể gây tranh cãi trong khi nói chuyện, nếu không may bị “dính” vào chủ đề đó thì hãy khôn khéo mà né sang chủ đề khác nhé.

– Bạn hãy quan sát nét mặt và cử chỉ của cô ấy, nếu cô ấy tỏ vẻ không vui hay né tránh câu hỏi của bạn thì chắc chắn đối với cô ấy đó là vấn đề nhạy cảm, bạn cũng nên biết cách dừng đúng lúc.

– Hãy luôn giữ phong độ của một người đàn ông, không nên tranh luận, hơn thua với con gái. Hãy luôn ghi nhớ, một điều nhịn chín điều lành.

[irp posts=”1778″ name=”Cách tán gái kiêu chảnh” qua tin nhắn hiệu quả bất ngờ”]

Cách nói chuyện với con gái qua điện thoại

Cách nói chuyện với con gái bớt “nhạt” không nhàm chán-4

Nếu muốn “tám” chuyện với con gái qua điện thoại thì bạn phải có ý định rõ ràng, đặc biệt đối với bạn gái mới quen hoặc mới làm quen. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị và sắp xếp các ý sẵn để câu chuyện luôn được tiếp diễn mà không bị đứt đoạn giữa chừng. Cũng đừng quên chọn thời gian và không gian thích hợp để gọi điện thoại cho nàng, phải chắc chắn rằng lúc đó nàng đang rảnh có thời gian “tám” chuyện với bạn.

Một điều cần lưu ý chính là khi cảm thấy cuộc nói chuyện bắt đầu trở nên nhàm chán hãy chủ động kết thúc câu chuyện.

[irp posts=”1524″ name=”Cách tán gái qua tin nhắn điện thoại dễ đổ nhất”]

Cách nói chuyện với con gái qua tin nhắn

Cách nói chuyện với con gái bớt “nhạt” không nhàm chán-5

Nói chuyện qua tin nhắn là cách dễ dàng nhất cho các chàng trai vì bạn sẽ có thời gian chuẩn bị cho câu chuyện, bạn có thể suy nghĩ kỹ càng rồi mới trả lời tin nhắn. Khi nhắn tin, đối với những cô nàng nhí nhảnh, trẻ tuổi thì bạn có thể sử dụng các ký tự SMS như ^^ , =)) , >_< , hoặc icon trên facebook, zalo để câu chuyện thêm sống động.

Còn đối với những cô gái trưởng thành và không thích “nhí nhố” thì hạn chế sử dụng các ký hiệu đó, sẽ khiến nàng nghĩ bạn là một người trẻ con và không hứng thú nhắn tin nữa.

[irp posts=”1403″ name=”Cách tán gái qua tin nhắn trên facebook hiệu quả nhất”]

Các chàng trai nên học cách nói chuyện với con gái không gây nhàm chán để ghi thêm điểm trong mắt nàng sau mỗi lần hẹn hò hay trò chuyện. Con gái thường không chủ động nhưng lại thích con trai chủ động và làm con gái cười. Vì thế nếu muốn mối quan hệ của bạn và cô ấy kéo dài thì hãy “rắc” thêm “muối” cho những lần trò chuyện với nàng nhé.

Chia sẻ