Cách gắn lông mi giả tự nhiên cho người mới bắt đầu

Gắn mi giả là nhu cầu cần thiết của nhiều cô gái mỗi khi tham dự các buổi tiệc tùng hay những dịp đặc biệt cần phải trang điểm lung linh. Nếu bạn sở hữu đôi mi dày cong vút thì đó là sự may mắn, bạn không cần gắn mi mà vẫn có đôi mắt đẹp hút hồn. Tuy nhiên, nếu trời không ban cho bạn đôi mi đẹp thì có thể tự tạo điểm nhấn cho đôi mắt bằng cách gắn mi giả. Việc gắn mi giả thật sự đơn giản đối với những người thuần thục và quen với việc gắn mi. Nhưng còn những bạn nữ mới lớn, mới tập trang điểm thì chắc chắn việc gắn mi là một bước cực kỳ khó khăn và mất nhiều thời gian. Hôm nay, Cafe Góc sẽ hướng dẫn cho các bạn nữ cách gắn lông mi giả đơn giản, nhanh chóng cực dễ cho người mới bắt đầu.

Hướng dẫn cách gắn lông mi giả tại nhà cho người mới tập trang điểm

Bước 1: Cắt tỉa lông mi giả

Hàng lông mi giả thường có kích thước khá dài để vừa với kích thước mi mắt của nhiều người. Cho nên khi mua mi giả về bạn phải cắt chỉnh sao cho nó vừa với kích thước đôi mắt của mình.

Trước tiên, bạn hãy ướm thử hàng mi giả lên mắt mà không dùng keo, cố định một điểm đầu của hàng mi giả với điểm đầu của mi tự nhiên. Phần mi giả dư ra dài hơn so với mắt bạn nhớ đánh dấu lại rồi dùng kéo cắt bỏ phần dư.

Cách gắn lông mi giả tự nhiên cho người mới bắt đầu-1

Lưu ý: Bạn không nên cắt xuôi theo chiều lông mi giả có nghĩa là vuông góc với xương mi mà hãy cắt vuông góc với đường thẳng nối 2 điểm đầu cuối của xương mi. Cắt như vậy để tránh sợi mi quá dài ở khóe mắt gây cảm giác mất tự nhiên.

Bước 2: Trước khi gắn nên uốn cong xương mi giả

Bạn uốn cong xương mi giả bằng cách cầm 2 đầu xương mu uốn cong theo hình chữ C, giữ tư thế như vậy trong 20 giây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cán cọ trang điểm để uốn cong sống mi bằng cách dán mi giả quanh cán cọ trang điểm loại thân to.

Cách gắn lông mi giả tự nhiên cho người mới bắt đầu-2

Thực hiện cách này để giúp cố định hình dạng xương mi cho phù hợp với hình cong của mắt và cũng giúp hai mép ngoài không bị bong ra khi gắn.

Bước 3: Dùng keo gắn lông mi

Bạn lấy cây tăm hay vật gì đó chấm vào keo để thoa lên hàng chân mi giả, thoa keo đều khắp hàng chân mi để đảm bảo khi gắn mi sẽ không bị tróc keo rơi rụng.

Bạn không nên gắn mi giả lên mắt ngay khi vừa bôi keo mà hãy chờ từ 45-60 giây cho keo cố định trên mi rồi hãy gắn.

Cách gắn lông mi giả tự nhiên cho người mới bắt đầu-3

Lưu ý: Bạn đừng nên gắn mi trong khi keo chưa khô vì như vậy hàng mi giả sẽ trượt dọc theo đường viền mi của bạn, bạn khó có thể cố định vị trí mi mà bạn muốn gắn.

Mẹo cho bạn: Hãy bôi một lượng keo lên vỏ hộp mi giả để lớp keo trở nên hơi dính, lúc này bạn hãy chuốt một lớp mascara mỏng lên mi thật của mình. Sau đó mới dùng tăm thoa keo lên mi giả.

Bước 4: Tiến hành gắn mi giả

Cách gắn lông mi giả tự nhiên cho người mới bắt đầu-4

Khi gắn, bạn hãy nhắm mắt lại, đưa lông mi giả lên mắt, cố định điểm đầu của lông mi với khóe mắt và dùng tay ấn nhẹ cho điểm cuối chạm đuôi mắt.

Nếu trong lúc gắn bạn vô tình làm lệch mi thì lúc này keo đã được cố định nên sẽ không ảnh hưởng đến các vùng da xung quanh mắt.

Bạn hãy giữ tư thế ấn nhẹ trong khoảng 10 giây để hàng mi cố định trên mắt.

Bước 5: Dùng mascara để che khuyết điểm mi

Cách gắn lông mi giả tự nhiên cho người mới bắt đầu-5

Sau khi cố định hàng mi giả, bạn hãy dùng mascara để chuốt mi. Cách này sẽ giúp bạn che đi được khuyết điểm cho hàng mi của mình, giúp mi giả trông tự nhiên hơn.

Bước 6: Dùng bóng mắt để che khuyết điểm

Cách này áp dụng trong trường hợp bạn lỡ gắn mi giả có khoảng cách hơi xa so với mi thật, bạn đừng nên vội gắn lại hàng mi khác mà hãy dùng bóng mắt màu đen mờ và trang điểm nhẹ nhàng lên trên bọng mắt.

Cách này sẽ giúp tạo nên một nền đen mờ cho mi mắt, người khác sẽ khó phát hiện sai lệch giữa mi giả và mi thật.

Bước 7: Dùng eyeliner để che đường sống mi giả

Cách gắn lông mi giả tự nhiên cho người mới bắt đầu-6

Khi đã cố định hàng mi giả trên mắt, để che đi đường sống mi thì bạn hãy dùng eyeliner để kẻ mắt đồng thời cũng giúp ngụy trang đi màu của keo dán mi còn sót lại trên mắt. Việc này cũng giúp cho các đường sống mi giả bớt lệch tông so với màu mi thật.

Tốt nhất bạn nên dùng bút kẻ mắt nước hoặc dạng bút dạ để đường kẻ mắt mỏng, mướt, dễ phủ lên sống mi mà không gây cộm.

Bước 8: Rửa sạch và tái sử dụng mi giả

Đôi với bộ mi giả, bạn có thể rửa sạch để sử dụng cho những lần sau đó. Sau khi dùng nhíp tháo mi giả bạn hãy ngâm mi giả vào trong nước ấm rồi dùng tăm bông thấm dung dịch tẩy trang lau sạch keo dán và mascara ra khỏi mi giả. Sau đó dùng khăn giấy thấm cho khô và bảo quản lại vào trong hộp để sử dụng lần sau.

[irp posts=”1068″ name=”Các bước trang điểm cơ bản cho bạn gái xinh tươi”]

Cafe Góc vừa hướng dẫn bạn cách gắn lông mi giả đơn giản cho người mới tập trang điểm. Qua đây, bạn có thể tự gắn lông mi giả cho mình tại nhà mà không cần nhờ đến người khác hay ra tiệm make up. Hi vọng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn có được hàng mi xinh đẹp như ý. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ