Bảng màu nhuộm tóc đẹp đầy đủ màu hot nhất 2020

Chúng ta thường đi nhuộm tóc và thấy các chủ tiệm hay đưa cho mình bảng màu tóc để chọn lựa với những màu tóc và tên gọi khác nhau dựa theo những con số đặc biệt. Có bao giờ bạn thắc mắc bảng màu nhuộm tóc là gì và dựa vào đâu mà các thợ tóc có thể nhận biết được màu tóc dựa trên những con số đó? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều này và tham khảo bảng màu nhuộm tóc đẹp, đầy đủ nhất năm nay là gì nhé.

Bảng màu nhuộm tóc là gì?

Bảng màu nhuộm tóc là một danh sách tập hợp các màu tóc nhuộm khác nhau chúng ta vẫn thường thấy ở các tiệm làm tóc. Trước khi nhuộm tóc, bạn sẽ được chọn lựa màu tóc yêu thích dựa trên bảng màu mà chủ tiệm đưa ra. Thông thường các màu tóc sẽ không được ghi rõ tên và và ký hiệu nhất định, lý do bởi vì nhiều hãng sản xuất thuốc nhuộm khác nhau nên sẽ có ký hiệu khác nhau.

Hiện nay, bảng màu tóc được sử dụng phổ biến nhất chính là bảng màu của hãng L’oreal. Các màu tóc trên bảng màu L’oreal được ký hiệu theo các tone màu chủ đạo sau đây:

#3.7 (hoặc 3/7), đọc là màu đỏ sẫm

#10.43 (hoặc 10/43), đọc là màu đồng ánh vàng cấp độ sáng nhất

#4.72 (hoặc 4/72), đọc là màu xanh ánh tím cấp độ vừa.

Từ đó ta có thể thấy kí hiệu mỗi màu tóc bao gồm các con số và dấu chấm hoặc dấu gạch chéo ngăn cách các con số ấy. Các con số được ký hiệu như vậy thì có ý nghĩa gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách đọc thông sô trên bảng màu tóc nhuộm ở phần bên dưới đây.

Bảng màu nhuộm tóc đẹp đầy đủ màu hot nhất 2020-1

Cách đọc bảng màu nhuộm tóc

Bảng thường thấy những màu tóc nhuộm rất đẹp của những nghệ sĩ nổi tiếng nhưng khi đi nhuộm tóc bạn lại không thấy màu tóc đó trong bảng màu. Vậy làm cách nào mà các thợ tóc có thể nhuộm ra được những màu không có trong bảng màu? Cùng tìm hiểu bên dưới đây nhé.

Quy tắc phối màu tóc

Thường thì trong một bảng màu tóc sẽ có 3 tông màu cơ bản là đỏ, vàng và xanh như chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Tuy nhiên, các thợ làm tóc sẽ dựa vào nguyên tắc kết hợp màu sắc để tạo ra nhiều màu khác nhau và làm phong phú thêm cho bảng màu tóc nhuộm của họ. Dựa trên 3 màu sắc cơ bản này có thể tạo nên nhiều màu tóc khác dựa theo nguyên tắc: màu gốc -> màu thứ 2 -> màu mới.

Bảng màu nhuộm tóc đẹp đầy đủ màu hot nhất 2020-2

Các màu mới được tạo ra sẽ kết hợp với một màu khác nữa và lại tạo ra thêm một màu mới. Cứ như vậy mà bảng màu tóc nhuộm càng ngày càng phong phú hơn. Cho đến thời điểm hiện tại đã có hơn 3000 màu được phối từ 3 màu cơ bản, đây thật sự là một con số vô cùng ấn tượng.

Ngoài việc phối màu từ 3 màu cơ bản thì bạn cũng nên nhớ quy tắc này:

– Màu xanh là đại diện cho tông màu lạnh.

– Màu vàng và màu đỏ đại điện cho tông màu nóng.

Và các tông màu nóng sẽ dễ nhuộm, dễ lên màu hơn so với các tông màu lạnh.

Bảng màu nhuộm tóc đẹp đầy đủ màu hot nhất 2020-3

Cách đọc thông số trên bảng màu nhuộm tóc

Các thông số trong bảng màu nhuộm tóc chính là tiêu chí đánh giá về độ sâu của màu vì thế các chuyên gia đã sử dụng thuật ngữ sáng và tối để ký hiệu cho các màu nhuộm trong bảng. Thường các thông số được ký hiệu có dạng như là 1.11, 7.33… Trong đó:

– Chữ số đứng trước dấu chấm là thông số chỉ mức độ sâu của màu tóc, mức độ sâu có nghĩa là độ đậm nhạt của màu tóc sau khi nhuộm. Thông số này được tính từ 1-10, số càng lớn thì màu nhuộm càng nhạt và ngược lại. Cụ thể như sau:

 1. Đen – Black.
 2. Nâu đen – Very Dark Brow.
 3. Nâu đậm – Dark Brow.
 4. Nâu vừa – Medium Brow.
 5. Nâu sáng – Light Brow.
 6. Vàng sậm – Dark Blonde.
 7. Vàng vừa – Medium Blonde.
 8. Vàng sáng – Light Blode.
 9. Vàng rất sáng – Very Light Blonde.
 10. Vàng sáng nhất – Light Blonde.

– Chữ số thứ 2 đứng sau dấu chấm chính là thông số chỉ tông màu chính, chỉ số này có 2 loại tông màu:

+ Tông màu lạnh:

 • Màu tự nhiên .0
 • Màu tro .1
 • Màu tím .2

+ Tông màu nóng:

 • Màu vàng .3
 • Màu hồng .4
 • Nâu đỏ .5
 • Màu nâu đỏ .6
 • Xanh lá .7
 • Nâu mocha .8

– Chữ số thứ 3 là thông số chỉ tông màu sáng, tông màu này phụ trợ cho tông màu chính. Ví dụ như: 6.31 có nghĩa là màu nhuộm có màu vàng sậm với tông màu nhuộm tóc chính là tông màu vàng, màu phụ trợ là màu tro.

Bảng màu nhuộm tóc đầy đủ

Thời đại phát triển, nhu cầu làm đẹp cũng được nâng cao mỗi ngày, các hãng chuyên cung cấp thuốc nhuộm tóc cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Mỗi thương hiệu sẽ có một bảng màu tóc nhuộm riêng theo từng loại thuốc nhuộm của họ. Tuy nhiên, hãng nổi tiếng thường thấy trong các salon tóc chính là hàng L’oreal, bởi chất lượng thuốc nhuộm tốt và lên màu chuẩn nên thuốc nhuộm tóc của hãng này rất được các tiệm làm tóc ưa chuộng.

Bạn có thể tham khảo những màu nhuộm tóc đầy đủ bên dưới đây:

Bảng màu nhuộm tóc đẹp đầy đủ màu hot nhất 2020-4 Bảng màu nhuộm tóc đẹp đầy đủ màu hot nhất 2020-5 Bảng màu nhuộm tóc đẹp đầy đủ màu hot nhất 2020-6 Bảng màu nhuộm tóc đẹp đầy đủ màu hot nhất 2020-7 Bảng màu nhuộm tóc đẹp đầy đủ màu hot nhất 2020-8

Trên đây là bảng màu nhuộm tóc đẹp và đầy đủ nhất cùng với hướng dẫn cách đọc các thông số trên bảng màu tóc nhuộm cụ thể. Qua bài viết này, có lẽ bạn đã biết được thế nào là bảng màu tóc nhuộm và những quy luật phối màu mà các thợ làm tóc vẫn hay áp dụng. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

Chia sẻ