Stt viết cho tuổi 21, viết cho những bước đi đầu tiên tự lập, viết cho những hoài bão đang ngày một lớn dần, viết cho những mối tình bắt đầu chính chắn và đơm hoa. Tuổi 21, ít dần đi những suy nghĩ bồng bột, xốc nổi thay vào đó là những tư duy, nhận thức đúng đắn và đa chiều hơn về các phương diện cuộc sống.

Tuổi 21 lớn nhưng chưa đủ trưởng thành để có thể thực hiện những hoài bão một cách độc lập. Ở cái tuổi này là thời điểm để ta hoàn thiện nhận thức và có cái nhìn toàn diện hơn về cuộc sống và về chính bản thân mình. Những stt viết cho tuổi 21 sẽ giúp bạn nói hộ điều đó.

Những stt viết cho tuổi 21 chập chững

21 là cái tuổi chập chững, lưng chừng. Khi mọi thứ mới chưa ổn định, chưa có công việc, đang phụ thuộc vào bố mẹ. Hay đơn giản một mối tình cũng chưa biết trước tương lai. Ấy là khi con người ta bất lực nhất. Hãy cùng đọc những stt viết cho tuổi 21 đầy chập chững dưới đây nhé!

-1

Những stt viết cho tuổi 21 phần 1

1. Tuổi 21, tôi học cách yêu thương nhiều hơn, cậu bé hay cười cũng biết trầm lắng hơn vào những lúc cần, biết nghĩ suy hơn và học cách yêu mình nhiều hơn, yêu gia đình hơn.

2. Tuổi 21, khi bao đứa bạn đang lo lắng cho công việc của tương lai, lo cho những ngày bước vào con đường thất học + thất nghiệp sắp tới, tôi vẫn hồn nhiên, vẫn lao vào những việc tôi thích nhưng người khác thì vừa thấy đã bỏ qua. Đơn giản thôi, vì tôi không muốn phí hoài 3 năm sinh viên, tôi muốn học thứ tôi thích, làm thứ tôi muốn làm và tạo ra một cái gì đó mang tên tôi. 21 tuổi, tôi khao khát vươn tới những ước mơ!

3. Tuổi 21, thời khắc cho những suy nghĩ trẻ con và bồng bột. Thấy cái chông chênh biến động của những cuộc hôn nhân, thấy rối tung rối mù trách nhiệm, và bắt đầu nghĩ nhiều hơn về cuộc sống.

4. Tuổi 21, là sự bắt đầu cho những kẻ đang yêu và sắp yêu, những ong bướm phù du. Đến rồi đi, duyên phận ý trời.

5. 21 tuổi chưa phải đã già, còn cả một bầu trời rộng và biết bao người đợi ta yêu. 21 tuổi suy nghĩ khác đi, và yêu thương bản thân nhiều hơn!

6. Năm 21 tuổi không phải chuyện gì cũng làm mình rơi nước mắt. Không phải việc nào cũng khiến mình tổn thương, vấp ngã, không còn vì chút thất bại mà gục ngã. 21 tuổi, ta học được cách nhẫn nhịn, biết lời nào nên nói, lời nào không.

7. Năm 21 tuổi khi ngồi nghĩ lại nhiều chuyện đôi khi bật cười thấy sao mình trẻ con, non dại như thế và nhận ra chúng ta không quay lại được, không thể nào quay lại được thời gian đã từng ngây thơ ấy nữa.

8. Tuổi 21 – cái tuổi nhắc nhở bản thân rằng cuộc sống của mình đã lật qua 1 trang mới đầy chông gai và thử thách đang chờ đợi ta trải nghiệm.

9. Tuổi 21, ta phải cảm ơn ba mẹ vì đã sinh ra ta, nuôi dưỡng ta nên người, đã chăm sóc và yêu thương ta một cách vô điều kiện mà ta vẫn chưa có cơ hội báo đáp. 21 tuổi là lúc ta nhận ra được sự quan trọng của ba mẹ đối với ta nhiều đến nhường nào.

10. Tuổi 21 – tự hứa rằng mình sẽ học cách yêu thương nhiều hơn, biết nghĩ suy hơn và học cách yêu mình nhiều hơn, yêu gia đình hơn.

Chính vì là cái tuổi đầy chập chững nên rất nhiều thứ cần phải lo toan. Từ tương lai của mình đến việc tự chăm sóc cho bản thân. Ở cái tuổi lưng chừng ấy mọi thứ khó khăn tưởng chừng như muốn gục ngã. Những stt viết cho tuổi 21 dưới đây sẽ giúp những ai đã, sẽ và đang bước qua tuổi 21 hiểu qua những tâm trạng ở độ tuổi này.

Hãy cùng đọc những stt viết cho tuổi 21 dưới đây nhé!

-2

Những stt viết cho tuổi 21 phần 2

11. Tuổi 21 – đến lúc phải lo lắng cho công việc của tương lai, lo cho những ngày bước vào con đường thất học + thất nghiệp sắp tới.

12. Tuổi 2, ta sẽ mạnh mẽ bước trên con đường đã chọn dù biết lắm chông chênh nhưng ta vẫn cứ bước vì ba mẹ và mọi người đều hi vọng vào ta. Cứ tin là “ Mình sẽ làm được!”

13. Nếu 21 tuổi mà vẫn chưa thể kiếm nổi 1 đồng lo cho bản thân, thì hãy học cách sử dụng tiền của bố mẹ thật tiết kiệm.

14. Tuổi 21, ta nhận ra sẽ có những lúc khó khăn ập vào mình cùng một lúc và mọi người xung quanh đều có rất nhiều vấn đề của họ. Vì thế bạn chỉ còn 1 cách duy nhất chính là tự xoay xở để giải quyết vấn đề của chính mình. Đừng trách hay hờn giận những người xung quanh bạn lúc đó. Hãy học cách chấp nhận điều này vì nó sẽ còn diễn ra dài dài.

15. Tuổi 21, ta phát hiện còn có rất rất nhiều người tốt quanh mình, cuộc sống đáng yêu hơn những gì ta lầm nghĩ.

16. Tuổi 21, ta nhận ra tầm quan trọng quan trọng của các mối quan hệ (bạn bè, đồng nghiệp, gia đình). 21 tuổi, nhận ra có nhiều mối quan hệ mình phải giữ gìn thật kĩ, còn một số mối quan hệ thì phải chấm dứt.

17. Ở tuổi 21, khó khăn luôn luôn xuất hiện, quan trọng là thái độ của bạn đối với những khó khăn ấy. Hãy chọn cách mỉm cười và mạnh mẽ thay vì bỏ cuộc và né tránh.

18. Lúc 21 tuổi, việc học rất quan trọng. Vì thế hãy chăm chỉ học hỏi. Học ở đây bao gồm học trong sách vở, học trong cuộc sống.

19. Tuổi 21, ta nhận ra mỗi người có một quan điểm riêng, một cách suy nghĩ và một cách sống riêng. Đừng phán xét người khác. Đơn giản là nếu bạn không chấp nhận đươc thì hãy bơ đi.

20. 21 tuổi, cái tuổi đầy sóng gió, cái tuổi lận đận long đong trong đủ mọi chuyện: Sự nghiệp thì chưa bắt đầu, yêu thì dang dở và chẳng muốn bắt đầu lại. Cái tuổi chẳng phải mạnh mẽ đối diện với giông bão cuộc đời…

-3

Những stt viết cho tuổi 21 phần 3

21. Tuổi 21, biết rõ mọi thứ mà vẫn đâm đầu vào, không hẳn bởi vì cố chấp mà vì muốn lầm điều đó ít nhất một lần trong đời. Không hối tiếc, ắt sẽ mỉm cười. Có khóc lóc, biết rồi sẽ qua thôi.

22. Tuổi 21, ta nhận thấy mình vẫn còn nhỏ bé lắm. Không có bằng cấp, không có nhiều mối quan hệ, không có tiền bạc, không có một sự chống đỡ nào, tất cả đều xuất phát từ một trái tim đơn thuần, không rệu rã.

23. Ở tuổi 21, ta miệt mài theo đuổi hành trình khẳng định bản thân, quần quật làm việc sớm tối và cứ hi vọng rằng mọi thứ sẽ ổn thôi nếu ta thật tâm cố gắng làm nó và mong chờ vào một tương lai tươi sáng. Theo thời gian, ta dần trở nên kinh nghiệm hơn nhưng rồi cũng chai sạn hơn. Để rồi có khoảng thời gian, ta không có cảm giác mình đang sống, tất cả chỉ đơn giản là do ta sống-không-thuận-với-lòng-mình mà sống bằng con mắt của người khác.

24. Tuổi 21, ta nhận ra việc không phải cứ làm những điều mình đam mê là sẽ thành công. Quan trọng hơn hết, định nghĩa “thành công” trong ta là gì? Vì làm điều mình yêu đã là một sự thành công bước đầu, nhưng can đảm theo đuổi mong muốn là một chuyện khác.

25. Tuổi 21, sau những năm tháng cặp kè vội vã, ta chợt nhận ra trái tim mình chẳng yêu một ai ngoại trừ chính bản thân. Thấy một ai đó có diện mạo ưa nhìn, ta sánh đôi cho biết. Thấy một ai đó có tài lẻ hay ho, ta dễ dàng bị choáng ngợp. Thấy một ai đó thấu hiểu, ta cứ ngỡ là tình yêu sắp đến. Lướt ngang qua đời biết bao nhiêu người, ta biết rằng sẽ chẳng đi về đâu nhưng vẫn chọn lựa họ.

26. Tuổi 21, tôi thật sự ngỡ ngàng với những gì mình đã đi qua. Đáng sợ vô cùng để đạt cái mốc 21 tuổi, nhưng rồi đáng sợ bao nhiêu thì cũng qua. Bỗng dưng ở cái tuổi tươi đẹp này tôi lại không muốn bản thân hết mình như cách người ta vẫn luôn nói về tuổi trẻ. Không cuồng nhiệt, không sôi nổi, không nỗi loạn… thật khó để hiểu hết mọi vấn đề hằng ngày, khó mà hiểu được lòng người.

27. 21 tuổi, chả có gì để mất, vậy nên cứ làm những gì bản thân muốn, vui thì vui, buồn thì buồn. Tất cả rồi sẽ qua thôi. Cũng như tuổi 21 thì rồi cũng sẽ qua mà.

28. 21 tuổi ta gửi lại chút ngông cuồng ngày trẻ, gửi lại những trò nghịch dại thủa thiếu thời, ta sẽ chín chắn hơn trong suy nghĩ và hành động bởi ta đã lớn.

29. Tuổi 21, ta sẽ chẳng còn thả hồn mình rong ruổi trên khắp nẻo phố xá, sẽ chẳng đi lượm nhặt từng cánh hoa sữa rơi rụng sau hè rồi ngẩn ngơ tự hỏi ” hoa sữa vẫn ngọt ngào đầu phố êm êm, có lẽ nào anh lại quên em?”. Ta sẽ bớt mơ mộng về một cái gì đó xa xăm, vô thực. Ta sẽ phải thực tế hơn rất nhiều bởi ta biết cuộc sống này là thật không thể lãng mạn như trong các tiểu thuyết diễm tình càng không thể mãi sống trong sự sắp đặt của số phận. Ta đã lên dây cót, ta sẽ thay đổi số phận của ta, cuộc đời của ta bằng tất cả những gì ta có, ta tin là ta làm được.

30. Tuổi 21, ta sẽ chẳng ôm khư khư nỗi nhớ ai đó để đêm về nước mắt chảy ướt gối, và ta sẽ viết tất cả nỗi đau hay phiền muộn lên cát để sóng biển cuốn đi rồi ta lại bắt đầu ngày mới khi nghe tiếng chim hót đầu hè bằng tất cả niềm tin yêu cuộc sống.

-4

Những stt viết cho tuổi 21 phần 4

31. Tuổi 21, ta sẽ chăm chỉ lướt trên những phím đàn cho điệu nhạc thánh thót và êm dịu hơn. Bản nhạc ta viết tặng những người thân yêu đã xong, chỉ còn phần đệm guitar là ta chưa hoàn thiện. Ta sẽ chăm chỉ tập luyện vì ta muốn những người thân của ta sẽ bất ngờ và hạnh phúc khi ta chơi bản nhạc ta dành tặng riêng họ để họ biết ta yêu họ đến nhường nào.

32. Tuổi 21, ta sẽ hào phóng trao đi yêu thương bởi ta biết cứ trao yêu thương rồi ta cũng sẽ được nhận lại theo cách này hay cách khác, và bởi ta còn biết quanh ta có bao người kém may mắn hơn ta, ta sẽ yêu thương họ, giúp đỡ họ vì mẹ đã dạy ta ” sống trên đời cần có một tấm lòng”.

33. Tuổi 21, ta sẽ vẫn phải có đủ công – dung – ngôn – hạnh. Dù ta là người của thế kỉ 21 nhưng những gì là văn hóa, là truyền thống ta không thể nào lãng quên vì đó là hành trang trong cuộc hành trình của ta. Ta sẽ là giống bà, giống mẹ là người phụ nữ đảm việc nước giỏi việc nhà.

34. Tuổi 21, ta sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình bởi với ta gia đình là quan trọng nhất. Ta buồn ta có thể khóc nhưng ta không thể để mắt mẹ vương sầu, không thể để tóc ba thêm bạc vì lo lắng cho ta.

35. Ta gửi lại tuổi 20 với bao dự định và mơ ước còn dang dở, 21 rồi ta sẽ mạnh mẽ bước trên con đường đã chọn dù biết lắm chông chênh nhưng ta vẫn cứ bước với nhiệt huyết tuổi trẻ, với niềm khát khao và đam mê đến cháy bỏng. Một khởi đầu mới đang chờ đón ta, mọi người đang hi vọng vào ta, ta sẽ cố gắng để chẳng ai phải thất vọng về ta nữa.

36. Ở cái tuổi 21 được coi là độ tuổi đẹp nhất thì con lại bắt đầu bước vào ngưỡng cửa của cuộc đời với đầy bỡ ngỡ và sự thử thách. Cũng phải đối mặt với gia đình, công việc, học hành, tình yêu, tình bạn. Nhưng dù sao đi nữa, hãy nâng niu, trân trọng nó, vì một khi nó qua đi thì chúng ta không thể lấy lại được.

37. Tuổi 21, ta có thể đi rất nhiều nơi, gặp gỡ được rất nhiều người, để có một chút gì đó được gọi là trải nghiệm cuộc sống. Để rồi khi nghiệm lại ta nhận ra cuộc đời này có thật nhiều màu sắc và dư vị, nó khác hẳn với những gì trên màn hình máy tính.

38. Ở cái tuổi này rất nhạy cảm. Chỉ một chiếc lá rơi cũng làm con băn khoăn suy nghĩ. Chỉ một chút chuyện chẳng liên quan gì đến mình cũng có thể khiến con buồn rồi ngẩn ngơ. Chỉ một tý chuyện nhỏ nhặt, lại bắt đầu cảm thấy giống như cả thế giới đang đối nghịch lại bản thân. Chỉ một câu thoại trong phim hay một câu nói trong truyện cũng làm mắt bỗng nhiên cay sè. Cũng có khi lại chỉ vì một câu nói của ai kia thôi cũng làm con trằn trọc không ngủ được. Tất cả đó – chính là nỗi niềm của tuổi 21.

39. Người ta vẫn hay nhớ tới cái tuổi 18 mộng mơ vào đời, bước ngoặt trưởng thành của tuổi 19 hay những khủng hoảng của tuổi 20 mà ít nhớ đến cái tuổi 21 lỡ cỡ. Cũng bời vì nó lỡ cỡ nên chửa kịp nhớ đã vội qua. Ấy thế mà cái tuổi 21 chóng vánh ấy lại để cho ta nhiều chông chênh, lo lắng và liên tục vấp ngã…

40. Tuổi 21 là cái tuổi suy nghĩ chưa hoàn toàn trưởng thành nhưng cũng chẳng còn là của đứa trẻ. Nếu có một thước đo để biết mình đang ở đâu, ở điểm nào thì 21 chính là đang ở lưng chừng – lưng chừng tuổi trẻ, lưng chừng của nỗi cô đơn, lưng chừng của nỗi buồn và thậm chí lưng chừng cả trong suy nghĩ.

Trên đây là những stt viết cho tuổi 21 giữa lưng chừng cuộc sống, độ tuổi mà chúng ta có thể thấy được sự chông chênh và khó khăn xuất hiện để ta có thể trải nghiệm hương sắc cuộc sống một cách non nớt của sự khởi đầu đầy mới mẻ. Tuổi 21, ta cảm thấy bản thân quá thiếu sót đến nỗi phải lao thân nếm trải thật nhiều điều. 21 chưa phải là già mà là độ tuổi thích hợp để bắt đầu những ước mơ, dư định còn dang dở trong ta.