Cách làm nước hoa khô handmade đơn giản tại nhà

Nước hoa là một thứ “vũ khí” tối thượng của chị em phụ nữ mỗi khi ra đường. Nước hoa thường phổ biến với dạng dung dịch lỏng, nhưng hiện nay có rất nhiều loại nước hoa được chế tạo ở dạng rắn, người ta gọi đó là nước hoa khô. Nước hoa khô thường có giá thành rất đắt mà một số loại còn chứa các thành phần gây kích ứng cho da khi sử dụng. Nếu bạn nào yêu thích loại nước hoa khô thì vẫn có thể tự chế biến tại nhà dựa theo cách làm nước hoa khô đơn giản dưới đây.

Cách làm nước hoa khô tại nhà bằng nhiều phương pháp

1. Cách làm nước hoa khô từ vaseline

Cách làm nước hoa khô handmade đơn giản tại nhà-1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Hũ đựng

– Nước hoa (mùi bạn yêu thích)

Vaseline

– Thìa nhựa

Cách làm nước hoa khô bằng vaseline:

– Trước tiên cho vaseline vào hũ nhỏ như hủ đựng son dưỡng.

– Cho thêm nước hoa bạn đã chọn vào.

– Trộn đều hỗn hợp là xong.

– Nếu bạn nào thích kết hợp nhiều loại nước hoa để tạo ra một mùi đặc trưng thì hãy trộn những loại nước hoa đó với nhau sau đó trộn đều với vaseline.

Loại nước hoa khô được làm từ vaseline này có mùi hương nhẹ nhưng giữ được rất lâu. Bạn có thể thoải mái mang theo khi ra đường, rất tiện dụng.

2. Cách làm nước hoa khô từ sáp ong hoặc đậu nành

Cách làm nước hoa khô handmade đơn giản tại nhà-2

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 4 gram sáp ong hoặc đậu nành

– 4 gram dầu hạnh nhân hoặc dầu quả bơ

– Vài giọt tinh dầu

– Cốc thủy tinh

– Nồi hấp cách thủy

– Que khuấy, lọ đựng

Cách làm:

– Cho sáp ong hoặc đậu nành vào cốc chịu nhiệt rồi đổ dầu với bơ vào.

– Mang hỗn hợp đi đun cách thủy, để lửa nhỏ trong khoảng 3-5 phút. Dùng chiếc đũa khuấy nhẹ để sáp ong tan hết trong dầu tạo thành một hỗn hợp lỏng.

– Sau đó tắt bếp và đợi khoảng 1-2 phút cho hỗn hợp nguội vừa phải rồi nhỏ vài giọt hương liệu vào khuấy đều. Cho hương liệu vào đến khi đạt được mùi hương ưng ý.

– Hãy nhanh tay đổ ngay ra hộp đựng và chờ trong vài phút để nước hoa khô cứng lại thành dạng rắn.

Với cách làm nước hoa khô bằng sáp ong hoặc đậu nành này, bạn có thể tạo ra mùi nước hoa ưng ý và độc đáo cho riêng mình.

3. Cách làm nước hoa khô bằng tinh dầu

Cách làm nước hoa khô handmade đơn giản tại nhà-3

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 20ml dầu jojoba

– 15 giọt tinh dầu nguyên chất (mùi bạn thích)

– 10gr sáp ong

– Nồi đun cách thủy

– Lọ đựng

Cách làm nước hoa khô bằng tinh dầu:

– Cho một ít dầu jojoba vừa đủ vào cốc thủy tinh rồi nhỏ thêm vài giọt tinh dầu vào khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn đều.

– Mang sáp ong đi nghiền nhỏ rồi đun cách thủy cho sáp tan chảy ra thành dạng lỏng.

– Tiếp theo, đổ hỗn hợp jojoba + tinh dầu vào sáp ong dạng lỏng.

– Tiếp tục đun cách thủy hỗn hợp này 1-2 phút để chúng hòa vào nhau.

– Cuối cùng đổ hỗn hợp ra hộp nhỏ và để nơi thoáng mát chờ đông cứng lại là xong.

Nước hoa khô được làm từ tinh dầu có hương thơm thanh mát, đầy đủ các mùi hương cho bạn chọn lựa. Chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã có một hũ nước hoa khô mùi hương độc đáo mỗi khi ra đường rồi nhé.

Những lưu ý khi làm nước hoa khô

– Trong quá trình đun cách thủy, không nên làm nước nhỏ vào cốc chứa hỗn hợp dầu và sáp.

– Không nên cho hương liệu hay tinh dầu vào hỗn hợp dầu sáp khi còn quá nóng vì sẽ làm hương liệu và tinh dầu bay hơi hoặc mùi hương bị biến đổi.

– Trong khi đang cho hương liệu hay tinh dầu vào mà sáp bị đông cứng lại thì hãy đặt chiếc cốc vào nồi đun cách thủy và đun với lửa nhỏ để sáp tan ra mà tinh dầu cũng không bay hơi.

– Nếu trong quá trình sử dụng mà nước hoa đông quá cứng hoặc quá mềm thì bạn hãy cho sản phẩm ra cốc lại rồi cho thêm 2-3g dầu nếu nước hoa khô cứng hoặc thêm 2-3g sáp nếu nước hoa khô mềm. Sau đó cho cốc vào đun cách thủy với lửa nhỏ để hỗn hợp tan chảy rồi đổ lại vào hộp đựng.

– Khi hoàn thành xong nước hoa khô, nếu phần sáp còn đang mềm mà bám vào cốc thì hãy dùng khăn giấy lau sạch trước rồi hãy rửa lại với nước. Không nên rửa trực tiếp sáp với nước vì khi gặp nước sáp sẽ đông cứng lại và khó vệ sinh hơn.

– Thời hạn bảo quản nước hoa khô handmade khoảng 4-6 tháng, để lâu hơn nước hoa kho sẽ bị thay đổi mùi hương do bị oxy hóa bởi môi trường.

Có nhiều cách làm nước hoa khô cực kỳ đơn giản đúng không các bạn? Bạn có thể tự thực hiện chúng tại nhà thay vì phải bỏ tiền ra mua về mà có khi không tìm được mùi hương yêu thích hoặc có chứa thành phần gây kích ứng cho da bạn. Hy vọng, qua bài hướng dẫn cách làm nước hoa khô trên đây sẽ hữu ích và giúp bạn có được lọ nước hoa khô ưng ý nhất.

Chia sẻ