Cách chọn size áo ngực đúng và chuẩn xác nhất

Biết cách chọn size áo ngực để có thể tự chọn cho mình những chiếc áo ngực vừa vặn, phù hợp với kích cỡ mang đến sự thoải mái khi mặc. Chiếc áo ngực ngoài công dụng nâng đỡ vòng một thì nó còn mang tính thẩm mỹ cho chúng ta thỏa sức diện những bộ trang phục yêu thích. Vậy nên chọn size áo ngực như thế nào cho đúng và phù hợp?

Cách chọn size áo ngực phù hợp dựa theo từng bước

Sẽ chẳng có một quy chuẩn nào quy định được kích thước của các loại áo ngực để phù hợp với mọi phụ nữ, nếu muốn chọn chiếc áo ngực có kích cỡ phù hợp bạn phải thử rất nhiều lần và cũng sẽ không có sự khác biệt về kích thước áo ngực cho từng thương hiệu. Vậy làm sao để xác định được size áo ngực phù hợp cho mình? Hãy cùng tìm hiểu cách chọn size áo ngực ngay sau đây:

Bước 1: Đo kích thước chân ngực (vòng lưng) của bạn

Bạn hãy quấn thước đo xung quanh ngực nơi chân ngực, phải đảm bảo rằng nó vừa khít không quá chật hay quá lỏng. Làm tròn số sang số chẵn tiếp theo nếu đó là số đo lẻ hoặc theo phân số.

Cách chọn size áo ngực đúng và chuẩn xác nhất-1

Ví dụ: Nếu kết quả đo được là 33 hoặc 33,5 inch thì kích thước sẽ là 34. Đối với số đo 35 thì bạn nên thử cả 34 và 36.

Bước 2: Đo vòng ngực của bạn

Dùng dây đo quấn quanh vòng ngực của bạn, đo ở vùng cao nhất của ngực. Khi có được số đo, bạn hãy làm tròn đến số nguyên gần nhất hoặc tiếp theo.

Cách chọn size áo ngực đúng và chuẩn xác nhất-2

Bước 3: Sử dụng máy tính để tính size áo ngực

Cỡ size áo = Số đo bước 2 – Số đo bước 1 (Chênh lệch: Đỉnh ngực – chân ngực), ta thu được số đo X. So sánh số X với bảng sau đây để có được cup size ngực của bạn.

Cách chọn size áo ngực đúng và chuẩn xác nhất-3

Quy đổi size inch ~ cm:

– Size 32 inch – tương ứng 70 cm

– Size 34 inch – tương ứng 75 cm

– Size 36 inch – tương ứng 80 cm

– Size 38 inch – tương ứng 85 cm

– Size 40 inch – tương ứng 90 cm

– Size 42 inch – tương ứng 95 cm

Lưu ý:

– Phần số của kích thước là vòng chân ngực và phần chữ cái là kích thước cúp. Ví dụ nếu kích thước ngực của bạn là 34D thì số 34 là kích thước vòng chân ngực, còn D là kích thước cúp.

– Để ngực trần hoặc mặc một chiếc áo ngực không độn khi đo thử size.

– Hãy cẩn thận khi lấy số đo vòng ngực của bạn, đặc biệt nếu ngực của bạn quá lớn hoặc chảy xệ.

Mẹo khi chọn áo bra

– Thực tế thì 90% lực nâng đỡ đến từ đai áo ngực chứ không phải dây áo. Việc nâng 2 cánh tay của bạn sẽ không khiến áo ngực bị lệch khỏi bầu ngực nếu chọn được chiếc áo ngực phù hợp với size của bạn.

Cách chọn size áo ngực đúng và chuẩn xác nhất-4

– Size áo ngực chuẩn chỉ khi bạn đưa vừa vặn 2 ngón tay vào ngay dưới chỗ móc, nếu nhiều hơn thì chiếc áo ngực của bạn đang bị rộng, hoặc ít hơn thì lại chật. Khi mặc áo, phần thịt lưng ngay bên 2 cánh tay sẽ bị nhô lên.

Cách chọn size áo ngực đúng và chuẩn xác nhất-5

– Nên chọn dây đeo không quá căng, hằn lên vai hoặc dễ tụt xuống.

Cách chọn size áo ngực đúng và chuẩn xác nhất-6

Hướng dẫn cách chọn đúng áo ngực

Chọn dây đeo

– Khi thử áo ngực, bạn nên di chuyển cáng tay quay tròn để kiểm tra áo ngực có đi lên hay bị rơi xuống không, nếu có thì hãy chỉnh sửa lại dây đeo, nếu không thì bạn hãy mua một chiếc áo ngực khác có cup nhỏ hơn.

– Nếu dây áo ngực của bạn bị căng và hằn lên da thì bạn cần điều chỉnh sao cho dây đeo nới rộng ra.

Chọn cup

– Bạn hãy cúi về phía trước và mặc áo ngực, để bầu ngực nằm gọn trong cup.

– Đảm bảo ngực căng, không quá rộng cũng không quá chật.

Vòng chân ngực

– Bạn hãy móc áo ngực ở mắt gần nhất (mắt đầu tiên) và ngón tay của bạn có thể điều chỉnh thoải mái. Theo thời gian chiếc áo ngực của bạn sẽ được nới lỏng, lúc đó bạn có thể móc nó vào mắt tiếp theo.

– Nếu chiếc áo ngực của bạn luôn bị tụt xuống thì bạn nên thay một chiếc áo ngực có size nhỏ hơn.

Phần trung tâm áo ngực

Khi chọn áo ngực, phần trung tâm của áo không được lộ ra ngoài và cũng không được đâm vào da bạn.

Tác hại của việc mặc áo ngực không đúng size

Cách chọn size áo ngực đúng và chuẩn xác nhất-7

– Khi bạn chọn chiếc áo ngực không đúng với kích cỡ size của mình thì sẽ gây nên các vấn đề về sức khỏe như đau vai, khó thở, mỏi cổ. Chiếc áo ngực quá chật hay phần dây áo bó quá sát sẽ chèn ép và gây nên nhiều áp lực lên dây thần kinh khiến bạn cảm thấy khó chịu và xuất hiện các triệu chứng này. Ngực bị chèn ép nhiều trong thời gian dài có thể bị biến dạng hình dáng và tăng nguy cơ ung thư vú.

– Mặc áo ngực quá rộng sẽ dễ bị tuột, nếu quai áo lỏng lẻo sẽ khiến ngực của bạn có nguy cơ chảy xệ cao hơn bình thường.

– Phụ nữ mặc áo ngực chật thường có nguy cơ bị đau lưng, phần quai lưng áo siết chặt phía dưới chân ngực sẽ gây cảm giác gò bó khiến lưng bị mỏi và cảm giác đau.

[irp posts=”7929″ name=”Cách chọn size quần lót phù hợp cho nam nữ”]

Chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách chọn size áo ngực sao cho chuẩn xác nhất. Mặc một chiếc áo ngực đúng với size của mình sẽ mang lại cảm giác thoải mái trong mọi hoàn cảnh. Chị em không nên mặc áo ngực quá chật sẽ gây mất thẩm mỹ và kéo theo nhiều căn bệnh không mong muốn nếu mặc trong thời gian dài. Một chiếc áo ngực rộng hơn so với size của bạn cũng không phải là giải pháp tốt vì nó sẽ khiến ngực bạn bị chảy xệ hay dễ tụt. Hi vọng những chia sẻ về cách chọn size áo ngực trên đây sẽ hữu ích cho bạn.

Chia sẻ